So sánh Microsoft 365 và Office 365

Comments

Microsoft mới cho ra mắt Microsoft 365, một gói các sản phẩm Microsoft hiện tại trong một gói bản quyền. Microsoft 365 trông có vẻ giống như Office 365, tuy nhiên lại có sự khác biệt giữa hai sản phẩm này. Cả hai sản phẩm này đều hữu ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các nhu cầu khác nhau, hai sản phẩm lại cung cấp các năng khác nhau.

Office 365

Office 365 là bộ năng suất đám mây phổ biến bao gồm các ứng dụng Microsoft Office như Outlook, Word, Excel và PowerPoint. Hầu hết các gói này đều cung cấp hộp thư Microsoft Exchange được lưu trữ cùng với các tiện ích bổ sung khác nhau giúp tăng cường bảo mật và tuân thủ cho các ứng dụng văn phòng độc lập như Project. Bộ Office 365 phổ biến nhất là Office 365 Enterprise, ngoài ra còn 1 gói là Office 365 Business (đã đổi tên).

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng gói bản quyền Office 365 mà bạn mua, sẽ có các ứng dụng và dịch vụ khác nhau trong từng gói bản quyền.

  • Office 365 dành cho gia đình. Bao gồm Office 365 Personal và Office 365 Home. Office 365 Personal cung cấp cho người dùng bản quyền Word, Excel, PowerPoint và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive. Người dùng được cài đặt trên 5 thiết bị cùng lúc. Office 365 Home cung cấp các quyền cho người dùng tương tự như Office 365 Personal. Tuy nhiên người mua Office 365 Home có thể chia sẻ bản quyền cho 5 người khác.
  • Office 365 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bao gồm Office 365 Business Essential, Office 365 Business và Office 365 Business Premium. Gói Office 365 Business Essential cung cấp các dịch vu gồm: email Exchange, lưu trữ OneDrive và các ứng dụng Office nền tảng web. Office 365 Business chỉ cung cấp các ứng dụng Office và lưu trữ OneDrive mà không có các dịch vụ cloud. Office 365 Business Premium cung cấp đầy đủ cả các ứng dụng Office và các dịch vụ cloud của Microsoft. Gói Office 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cung cấp tối đa cho 300 user.
  • Office 365 dành cho doanh nghiệp lớn. Bao gồm Office 365 E1, Office 365 E3, Office 365 E5 và Office 365 Proplus. Về các ứng dụng và dịch vụ bên trong gói E1 tương tự gói Business Essential, gói Proplus tương tự gói Business và gói E3 tương tự gói Business Premium. Tuy nhiên, các gói dành cho doanh nghiệp lớn cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao cấp hơn. Ngoài ra gói Office 365 E5, có sẵn phần mềm Power BI Pro giúp phân tích các dữ liệu chuyên sâu cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp cho mỗi người dùng khả năng lưu trữ không giới hạn trên OneDrive.

Microsoft 365

Microsoft 365 đã được giới thiệu vào cuối năm 2017 dưới dạng gói sản phẩm mới kết hợp các tính năng Office 365 truyền thống với Enterprise Mobility + Security (EMS) và Windows 10. Mặc dù các gói này đắt hơn gói Office 365, nhưng Microsoft 365 cung cấp một giải pháp năng suất đám mây hoàn chỉnh. Sự khác biệt quan trọng nhất là các gói này bao gồm giấy phép Windows 10 Enterprise có thể được sử dụng để cấp phép cho Máy tính ảo trong Microsoft Azure thông qua VDI truyền thống hoặc thông qua Máy tính ảo Windows (WVD – Windows Virtual Desktop). Microsoft 365 được chia thành ba loại: Business, Enterprise & Education.

Microsoft 365 Business

Kế hoạch này tập trung vào việc triển khai cho SMB (doanh nghiệp vừa & nhỏ). Nó bao gồm Office 365 Business, một số chức năng EMS cơ bản và Intune để quản lý thiết bị. Có thể hiểu đây là bản “nâng cấp” từ các gói Office 365 Business Premium.

Microsoft 365 Enterprise

Các gói Microsoft 365 Enterprise không chỉ phản ánh các gói Office 365 E3 / E5 truyền thống mà còn bổ sung giấy phép Windows 10 Enterprise cùng với các tính năng EMS. Các gói này sẽ là “bản nâng cấp” từ các gói Office 365 E3 / E5 và bao gồm các tính năng bảo mật quan trọng như Azure Information Protection, Office 365 Advanced Threat Protection và Microsoft Intune. Ngoài ra còn có gói F1 mới trong M365 Enterprise được thiết kế cho những người dùng chỉ cần một vài tính năng của M365. Các kế hoạch này cho phép người dùng quản lý đầy đủ cơ sở hạ tầng desktop cả trên on-premises & cloud.

Microsoft 365 Education

Microsoft 365 Education dành riêng cho các trường học. Các kế hoạch này tập trung vào việc cung cấp các công cụ năng suất cần thiết cho lớp học với mức giá hợp lý. Được chia thành các cấp giấy phép A1, A3 và A5 với A1 là giấy phép một lần cho mỗi thiết bị trong khi giấy phép A3 / A5 là chi phí định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, với hầu hết các cấp độ, giá được dựa trên giấy phép giáo viên, với học sinh có thể được thêm vào gói miễn phí.

Tính năng của các gói Microsoft 365

Tính năng của các gói Microsoft 365

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *