Microsoft 365 là gì?

Comments

Microsoft 365 là gì. Microsoft 365 được thiết kế để giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn với các ứng dụng Office sáng tạo, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật đẳng cấp thế giới.

Với đăng ký/subscription Microsoft 365, bạn có thể nhận được:

 • Các ứng dụng Office mới nhất, như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.
 • Khả năng cài đặt trên PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại.
 • 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive.
 • Các bản cập nhật và nâng cấp tính năng mới nhất, nhanh nhất.

Nếu bạn đã quen thuộc với Office 365, bạn đã biết Microsoft 365 là gì. Đó là gói đăng ký/subscription được tính phí dựa trên người dùng.

Với khoản phí đó, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint trên PC chạy Windows, Mac, iPad và mọi nền tảng khác mà Microsoft hỗ trợ. Bạn cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive cho mỗi người và 60 phút Skype để gọi các số điện thoại cố định và di động từ Skype (tuỳ vào khu vực sẽ có giá hoặc tính năng này có khả dụng hay không).

Nếu bạn đã trả tiền cho Office 365, bạn hiện có Microsoft 365 kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020. “Microsoft 365 Family” là tên mới của “Office 365 Home” và “Microsoft 365 Personal” là tên mới của “Office 365 Personal”.

Office 365 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm Microsoft Office và Microsoft 365 cũng vậy. Microsoft vẫn cung cấp bản dùng thử miễn phí của Microsoft 365, đây là một cách để tải Office miễn phí (đang cập nhật). Các ứng dụng web Office Online của Microsoft vẫn được sử dụng miễn phí trong trình duyệt mà không cần đăng ký/subscription.

Những tính năng mới

Microsoft đã cung cấp một loạt các tính năng mới khi ra mắt Microsoft 365 vào ngày 30 tháng 3 năm 2020. Nhiều tính năng trong số này có vẻ giống như các tính năng sẽ có trong Office 365, nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng họ muốn “giúp bạn và gia đình bạn trong công việc, trong trường học và cuộc sống. ” Điều này có nghĩa là các công cụ mới để cải thiện khả năng viết trên web, quản lý tài chính của bạn và kết nối với gia đình và bạn bè, tất nhiên các cải tiến này cũng ảnh hưởng phần nào trong việc phát hành các tính năng mới của Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật

 • Kiểm tra khả năng viết của bạn bằng Microsoft Editor: Microsoft Editor sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và phong cách viết của mình. Đây là câu trả lời của Microsoft cho Grammarly — một công cụ viết & hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp mạnh mẽ hoạt động ở mọi nơi trên web. Đây là một “dịch vụ do AI hỗ trợ” hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Editor cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge để tận dụng nó trên bất kỳ trang web nào. Nó thậm chí còn giúp chèn trích dẫn vào tài liệu trong Microsoft Word.
 • Tải xuống Giao dịch/ Transactions từ ngân hàng trong Excel: Microsoft đã công bố “Money in Excel”, cho phép bạn kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng từ Excel. Bạn có thể tải xuống chi tiết giao dịch và nhập chúng vào ngân sách hoặc bảng tính tài chính khác giống như thể bạn đang sử dụng một công cụ như Mint. Tính năng này sử dụng Plaid, một mạng phổ biến mà nhiều công cụ tài chính cá nhân hiện đang sử dụng để kết nối với các tài khoản.
 • Nói chuyện với gia đình và bạn bè với Microsoft Teams: Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack. Cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Microsoft đang thêm các tính năng mới vào Teams để phục vụ cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo các nhóm Teams cho bạn bè và gia đình của mình để lên kế hoạch cho các chuyến đi, tổ chức các cuộc họp mặt hoặc chỉ cần duy trì kết nối với những người bạn quan tâm. Teams có các tính năng tích hợp như trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm được chia sẻ và lịch để biến tất cả thành hiện thực.
 • Bảo vệ gia đình bạn với Microsoft Family Safety: “Microsoft Family Safety” là một ứng dụng mới dành cho iPhone và Android. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của gia đình mình trên Windows 10, Android và Xbox. Nó cũng bao gồm thông báo chia sẻ vị trí, vì vậy bạn có thể xem vị trí của các thành viên gia đình mình trên bản đồ và nhận thông báo khi họ đến nơi và rời khỏi cơ quan hoặc trường học.

Microsoft đang tập trung vào “Microsoft 365” như một dịch vụ đăng ký/subcription lớn hơn, không chỉ là việc sử dụng các ứng dụng văn phòng để hoàn thành công việc mà đó là về việc cung cấp các công cụ chuyên dụng hỗ trợ cho công việc, giao tiếp, cộng tác cho cả ở nơi làm việc, trường học & cả trong hoạt động thường nhật hằng ngày.

Lựa chọn gói Microsoft 365 phù hợp

Cách đơn giản nhất để lựa chọn gói/plan Microsoft 365 phù hợp là dựa theo mục đích sử dụng + số lượng người dùng (user) như sau:

Nếu bạn là cá nhân, mua cho bản thân hoặc gia đình:

Nếu bạn mua cho công ty, có ít hơn 300 nhân viên:

 • Microsoft 365 Business Basic.
 • Microsoft 365 Business Standard.
 • Microsoft 365 Business Premium.
 • Microsoft 365 Business Apps.

Nếu bạn mua cho công ty, có nhiều hơn 300 nhân viên:

 • Microsoft 365 E3.
 • Microsoft 365 E5.
 • hoặc Microsoft 365 F3.
5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *