Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Comments

Microsoft Loop là gì?

Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung.

MS Loop gồm 3 thành phần chính là tính năng Loop (Loop components), trang Loop (Loop pages) và không gian làm việc Loop (Loop space). Hiện nay, Microsoft đã cho ra mắt Loop bản phần mềm máy tính và bản ứng dụng di động.

Thành phần Loop

Các thành phần Loop (Loop components) có thể là bảng biểu, đoạn văn bản, liên kết hoặc danh sách công việc… Những thành phần này cho phép người dùng cộng tác trong email, cuộc trò chuyện, cuộc họp, tài liệu và đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

Bạn có thể dễ dàng tạo và chia Loop components mà không cần chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng.

Trang loop

Trang Loop (Loop pages) là các trang trống nơi người dùng có thể cùng nhau sắp xếp các thành phần Loop và thêm vào các yếu tố khác như tệp, file, các liên kết.

Không gian làm việc của Loop

Không gian làm việc Loop (Loop workspaces) là nơi các thành viên trong cùng nhóm có thể cùng quản lý tài liệu, nội dung cũng như các trang Loop của dự án cụ thể. Điều này giúp người dùng quản lý và theo dõi tiến trình của dự án hiệu quả.

Tính năng nổi bật của Loop

 • Lưu trữ và bảo mật dữ liệu cá nhân và tổ chức. 
 • Cộng tác trong thời gian thực với những người khác trên Loop.
 • Loop có thể được nhúng vào các tài liệu và ứng dụng khác.
 • Tự động cập nhật Loop trên tất cả các phiên bản được nhúng.
 • Các tính năng quản lý tác vụ tích hợp để theo dõi tiến độ và thời hạn.
 • Hỗ trợ sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị với tính năng đồng bộ hóa tự động.
 • Có sẵn trên nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm iOS và Android.

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng các tính năng Loop?

Làm việc với các tính năng Loop cũng dễ dàng như gửi tin nhắn trò chuyện Teams. Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng tính năng Loop: 

 • Đồng tác giả: Làm việc với nhóm của bạn để sáng tạo nội dung? Không cần tạo một tài liệu hoàn toàn mới. Bây giờ, bạn có thể nhanh chóng lặp lại, chẳng hạn như đoạn giới thiệu cho bản trình bày sắp tới bằng cách thêm tính năng Paragraph và đồng tác giả từ ngay trong chuỗi trò chuyện.
 • Báo cáo trạng thái: Một trong nhiều giải pháp quản lý dự án hiện có có thể có nguy cơ làm chậm một dự án đang phát triển nhanh. Thay vào đó, hãy thử một tính năng Loop với một bảng cộng tác theo dõi mỗi thành phần có thể phân phối trong hàng riêng của nó. Mọi người có thể theo dõi cùng với các cột dễ đọc về chủ sở hữu, trạng thái và ngày đến hạn luôn được cập nhật mới nhất, bất kể khi nào các bên liên quan đọc email hoặc đăng ký trò chuyện trong Teams của họ. 
 • Tổng hợp chủ đề: Với các tính năng Loop, bạn có thể tạo chủ đề cho cuộc họp sắp tới hoặc ý tưởng cho sự kiện nhóm. 
 • Phòng phụ mini: Nhiều người đang nói một câu chuyện lạc đề trong nhóm trò chuyện? Hãy tạo những phòng phụ mini ngay trong cuộc trò chuyện để những thông tin quan trọng không bị trôi đi vì những tin nhắn ngoài lề.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *