So sánh Microsoft Teams và GoToMeeting

Comments

Với nhu cầu gia tăng đối với các công ty thay đổi làm việc từ xa trên toàn cầu, các công cụ cộng tác của đội như Slack, Cisco WebEx và ZOOM đang phát triển ngày càng phổ biến.

Các công cụ tất cả trong một này cung cấp một môi trường dễ sử dụng cho các thành viên trong nhóm cần duy trì kết nối trong thế giới ảo. Với công cụ hợp tác phù hợp, bạn có thể nâng cao năng suất và hiệu suất của các nhóm của mình thông qua mọi thứ, từ hội nghị video đến tin nhắn tức thời.

Vấn đề là, khi mọi công cụ có sẵn cung cấp một loạt các lợi ích duy nhất của riêng mình, thường rất khó để quyết định dịch vụ nào bạn nên đầu tư vào.

Chẳng hạn, làm thế nào để bạn chọn giữa các Microsoft Teams và GotoMeeting, khi cả hai công cụ đều cung cấp khả năng họp trực tuyến.

Tính năng GotoMeeting

GotoMeeting là giải pháp hội nghị web được lưu trữ trên đám mây do Goto cung cấp. Được thiết kế để cung cấp quyền truy cập vào tất cả mọi thứ, từ các giải pháp cuộc họp liền mạch đến tin nhắn tức thời, GotoMeeting cung cấp giao diện thân thiện với người dùng giúp các công ty chuyển đổi thành một cách làm việc mới nhanh chóng và liền mạch. GotoMeeting cũng cho phép người dùng tham gia từ bất kỳ thiết bị nào.

Phần mềm này được hưởng lợi từ tất cả mọi thứ, từ các tích hợp độc đáo với các công cụ của bên thứ ba như Slack, Podio và Microsoft Office. Hơn nữa, các công ty cũng có thể khai thác vào những thứ như số đa quốc gia miễn phí để gọi bên ngoài.

Một số tính năng chính bao gồm:

 • Bảng trắng ảo
 • Lịch trình họp và lịch
 • Video một lần nhấp và ghi âm
 • Chia sẻ máy tính để bàn và ứng dụng
 • Các cuộc họp một lần nhấp
 • Tùy chọn âm thanh tích hợp
 • Phòng họp cá nhân
 • Hội nghị video HD.
 • Gọi tôi tham gia cuộc họp
 • Chức năng tải xuống miễn phí

Với GotoMeeting, các doanh nghiệp có thể hợp tác với các nhóm của họ, tuy nhiên họ chọn, xem tới 25 nguồn cấp dữ liệu video độ phân giải cao mỗi phiên và truy cập bảng trắng ảo để biết thêm về ngữ cảnh. Ngoài ra còn có quyền truy cập vào các công cụ được thiết kế đặc biệt cho các phòng holed và các hội nghị lớn hơn.

Tính năng Microsoft Teams

Microsoft Teams đã nhanh chóng nổi lên như là công cụ hợp tác nhóm phổ biến nhất cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Có lẽ một trong những điều hàng đầu thực sự khiến dịch vụ của Microsoft nổi bật là thực tế là nó được tích hợp sâu sắc với môi trường Microsoft Office mà nhiều doanh nghiệp đã dựa vào.

Với các nhóm Microsoft, bạn có thể tận dụng tối đa hệ thống EcoSystem Microsoft, tạo và khởi chạy các cuộc họp từ Lịch Exchange hoặc Outlook của bạn và chia sẻ tài liệu trong vài giây. Ngoài ra, Microsoft cam kết không ngừng cải thiện môi trường nhóm của mình, với tất cả mọi thứ từ hỗ trợ công nhân Firstine để công nghệ Blur nền cho các cuộc họp video.

Xem thêm: So sánh Microsoft Teams miễn phí và Microsoft Teams trả phí

Một số tính năng chính bao gồm:

 • Hoàn thành tích hợp Microsoft Office
 • Hội nghị truyền hình độ nét cao
 • Phiên âm âm thanh và trong dòng
 • Chia sẻ màn hình và tập tin
 • Tin nhắn tức thì cho các cuộc trò chuyện một-một và nhóm
 • Hoàn thành bảo mật doanh nghiệp.
 • Truy cập từ bất kỳ thiết bị nào
 • Tìm kiếm đàm thoại đáng tin cậy
 • Các tùy chọn tích hợp và bot khác nhau
 • Giải pháp và ghi âm điện thoại doanh nghiệp

Các nhóm của Microsoft cũng cung cấp một loạt các tích hợp của bên thứ ba với các công cụ hàng đầu khác, bao gồm cả Cisco Webex. Hơn nữa, nếu bạn muốn xây dựng một môi trường vật lý nâng cao với Microsoft, có rất nhiều tùy chọn phần cứng tuyệt vời để lựa chọn.

Trao đổi nội bộ và gọi thoại

Cả hai nhóm của Microsoft và GotoMeeting đều muốn đảm bảo rằng người dùng của họ có thể truy cập các tính năng gọi bên ngoài, cũng như sự hợp tác nội bộ. Khi nhiều doanh nghiệp tìm kiếm một khung duy nhất của môi trường thủy tinh nơi chúng có thể xử lý toàn bộ ngăn xếp truyền thông của họ, việc tích hợp các tính năng cộng tác và điện thoại doanh nghiệp là rất cần thiết.

GotoMeeting có rất nhiều hỗ trợ âm thanh có sẵn với những thứ như số điện thoại miễn phí có sẵn cho hơn 50 quốc gia. Nếu bạn quyết định thêm cuộc gọi điện thoại miễn phí vào gói hàng của mình, bạn chỉ thanh toán cho những gì bạn sử dụng, giúp cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Ngoài ra, các nhóm của Microsoft cung cấp giọng nói kinh doanh thông qua đăng ký Microsoft cho các dịch vụ điện thoại hoặc định tuyến trực tiếp. Mặc dù môi trường giọng nói của Microsoft còn thiếu trong một vài khu vực, định tuyến trực tiếp cho phép các doanh nghiệp mang theo chức năng vận chuyển và quan trọng của họ vào môi trường của các đội Microsoft.

Khả năng tích hợp

Microsoft thường nổi bật trong môi trường hợp tác vì các tích hợp chuyên sâu với môi trường Microsoft Office (Microsoft 365). Microsoft Teams không chỉ tích hợp các dịch vụ Microsoft, Teams còn có thể kết nối đến các thiết bị Cisco, Logitech…

Đồng thời, GoToMeeting cũng cố gắng cung cấp khả năng mở rộng mà các doanh nghiệp cần với các tích hợp đáng kinh ngạc với một loạt các công cụ quan trọng. Bạn có thể liên kết GotoMeeting với những thứ như Chrome, Lịch Google và Zapier.

Chi phí đầu tư

Bảng giá tham khảo Microsoft Teams

Bảng giá tham khảo GoToMeeting

Lựa chọn nào phù hợp?

Không có chiến lược nào phù hợp với một kích thước để lựa chọn công cụ hợp tác và cuộc họp hoàn hảo. Cả Microsoft và GotoMeeting đều cung cấp chức năng và hiệu suất tuyệt vời theo cách riêng của họ.

Microsoft có thể là sự lựa chọn của các công ty muốn các công cụ cộng tác nội bộ tuyệt vời để hỗ trợ các đội của họ. Nếu bạn đã có các tính năng trong môi trường Microsoft trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như Microsoft Word hoặc Excel, thì bạn sẽ yêu thích những trải nghiệm độc đáo mà các đội có thể cung cấp. Đặc biệt Microsoft Teams tích hợp tốt trong bộ Microsoft 365.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để mở rộng các kết nối của mình với các nhà thầu bên ngoài và cộng tác một cách sáng tạo hơn với các đội nội bộ, GotoMeeting có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Các tính năng như gọi cho tôi để tham gia các tùy chọn cuộc họp, số điện thoại miễn phí và bảng trắng ảo làm cho GotoMeeting một công cụ cộng tác độc đáo.

5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *