Có nên nâng cấp lên Microsoft 365 E5 để tăng cường bảo mật

Comments

Microsoft 365 E5 là gì?

Microsoft 365 E5 là gói Microsoft 365 cao cấp dành cho tổ chức Doanh nghiệp. Đăng ký E5 mang lại hiệu quả của Microsoft 365 bao gồm tất cả các ứng dụng Office 365 chính hỗ trợ cộng tác trong thời gian thực bao gồm email chuyên nghiệp, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, giải pháp cộng tác nhóm và công cụ hội nghị truyền hình. Hơn nữa, giấy phép Office 365 E5 cho phép truy cập vào hàng chục ứng dụng bổ sung có trong Office 365 Enterprise.

Gói E5 là lựa chọn tốt nhất cho các công ty đang tìm kiếm các giải pháp cộng tác và làm việc từ xa hoàn toàn, như Microsoft Teams. Các tính năng bảo mật nâng cao được kết nối với môi trường cộng tác sẵn sàng từ xa mang đến một nơi làm việc hiện đại, an toàn. Các giải pháp báo cáo và kiểm toán phức tạp sẽ cải thiện năng suất và chất lượng của dữ liệu trong tổ chức

Tính năng chính Microsoft 365 E5

  • Cài đặt Office dành cho thiết bị di động trên tối đa 5 PC hoặc máy Mac, 5 máy tính bảng và 5 điện thoại với mỗi người dùng.
  • Thực hiện, nhận và truyền cuộc gọi công việc từ mọi nơi, bằng mọi thiết bị.
  • Đưa ra các quyết định đủ thông tin với tính năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu.
  • Bảo vệ tổ chức của bạn chống lại các mối đe dọa độc hại dưới hình thức thư email, liên kết (URL) và công cụ cộng tác.
  • Đánh giá rủi ro về tuân thủ, quản trị và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và đáp ứng hiệu quả với các yêu cầu theo quy định.

Tại sao Microsoft tập trung vào bảo mật?

Hầu như tất cả mọi người trong lực lượng lao động ngày nay đều quen thuộc với các nền tảng của Microsoft và giao diện nhất quán của các ứng dụng Microsoft 365. Từ những ngày đầu của máy tính để bàn Windows và các ứng dụng Office, chúng ta đã trở nên khá thành thạo trong việc sử dụng công nghệ của Microsoft để thực hiện công việc của mình. Chúng ta chỉnh sửa tài liệu, gửi email, xây dựng ứng dụng và trang web, tiến hành kinh doanh và lưu trữ dữ liệu của mình, từ những việc quan trọng nhất đến thông thường – đều trong thế giới Microsoft.

Thật không may, sự tiện lợi này phải trả giá đắt và đã có nhiều sự cố bảo mật được ghi nhận rõ ràng ảnh hưởng đến nền tảng của Microsoft. Các thuật ngữ như “Patch Tuesday” đã trở thành một phần của từ điển CNTT. Mặc dù đã có những lựa chọn thay thế khác và dường như cả một ngành công nghiệp đã phát triển để bảo vệ thế giới của Microsoft, nhưng sự tiện lợi và dễ sử dụng lại quá khó để bỏ qua. Là một trong những công ty sáng tạo nhất hành tinh, Microsoft đã ghi nhận và bắt đầu làm điều gì đó về hình ảnh bảo mật của mình.

Bảo mật Microsoft là gì?

Microsoft đã ứng biến, thích nghi, phát triển, tinh chỉnh và hoàn thiện các dịch vụ bảo mật của mình đến mức ngay cả những chuyên gia bảo mật lâu đời cũng nghĩ rằng cuối cùng Microsoft cũng đã nhìn nhận vấn đề theo hướng đúng. Chắc chắn, hệ sinh thái sản phẩm & dịch vụ của Microsoft nói chung và Microsoft 365 nói riêng có dấu ấn lớn nhất và là mục tiêu của vô số hacker và chương trình bất chính, nhưng khi bạn là gã khổng lồ lớn nhất trong ngành, bạn cũng là người được trang bị tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Và đó là lý do Microsoft cho ra đời Microsoft 365 E5.

Thay vì phải chọn và lựa chọn các dịch vụ và sản phẩm khác nhau, Microsoft 365 E5 bao gồm tất cả. Tất nhiên, có nhiều hệ thống và dữ liệu hơn đồng nghĩa với việc bạn phải chịu nhiều rủi ro hơn. Lớn hơn có thể tốt hơn, nhưng cũng rủi ro hơn. Phải thừa nhận rằng Microsoft 365 E5 không dành cho tất cả mọi người và không phải ai cũng có đủ ngân sách để trang bị, nhưng đối với nhiều người đang gặp khó khăn, việc đầu tư vào E5 có thể chưa nổi bật vì họ chưa thấy được chi phí liên quan đến việc quản lý một bộ hệ thống phức tạp, khác nhau, dọn dẹp sau một sự cố an ninh. Những điều đó có thể và sẽ xảy ra, nhưng việc đầu tư vào E5 cải thiện khả năng phòng vệ của doanh nghiệp, giảm thiểu tác động của sự cố khi chúng xảy ra và tạo điều kiện khắc phục sau khi sự cố đã qua.

Giấy phép/license Microsoft 365 E5 có nhiều sản phẩm và dịch vụ được bao gồm theo mặc định không được đóng gói trong các cấp khác, nhưng riêng các tính năng bảo mật là điều đáng bàn nhất.

Advanced eDiscovery

Mặc dù bạn vẫn có thể nhận được tính năng này với đăng ký/subscription của gói Microsoft 365 E3 và tiện ích bổ sung Advanced Compliance, nhưng đây là phần quan trọng đáng để đầu tư vào E5. Tất cả chúng ta đều có vô số dữ liệu phi cấu trúc (unstructured data) trong cơ sở hạ tầng của mình và Advanced eDiscovery giúp bạn tìm thấy các tài liệu có liên quan với nội dung quan trọng, giảm sự trùng lặp (hãy nghĩ về các chuỗi email và sự lặp lại vô hạn của chúng), đồng thời giúp phân loại và sắp xếp thông tin ở định dạng có ý nghĩa hơn. Nếu bạn sử dụng các phiên bản trực tuyến của Exchange, SharePoint, OneDrive for Business, Skype và Teams trong doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra giá trị của tính năng này một cách rõ ràng & trực quan nhất.

Advanced Threat Protection (ATP)

Dễ dàng sử dụng là một trong những phần yêu thích mà chúng tôi thích trong các dịch vụ bảo mật của Microsoft 365 E5, ATP là chuyên gia khi đào sâu vào khả năng chặn các hoạt động bất chính. Ngay cả khi bạn không có E5, ATP vẫn có giá trị. Một nghiên cứu gần đây của Forrester cho thấy ATP – được tích hợp sẵn trong Windows 10 – đã góp phần giảm 40% nguy cơ vi phạm dữ liệu và bắt gặp nhiều mối đe dọa gấp 1,7 lần so với các công cụ phản hồi và phát hiện điểm cuối khác.

ATP giúp đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp ở các cấp độ giao tiếp cơ bản cho đến quan trọng như email, web và các công cụ cộng tác. Nội dung độc hại trong email và trang web đang và vẫn là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong an ninh mạng. Chỉ riêng lừa đảo qua email đã chiếm 39% tổng số vi phạm, theo báo cáo của Chương trình vi phạm dữ liệu đáng tin cậy của Úc. Vô số vi phạm và sự cố bắt đầu bằng việc nhấp vào các liên kết và mở các tệp đính kèm độc hại. Office 365 và E5 có các kiểm soát để chống lại một cách hiệu quả.

Office 365 customer lockbox requests

Đây là một tính năng có giá trị để bảo vệ doanh nghiệp khỏi những thay đổi mà Microsoft có thể đang thực hiện bằng cách ngăn các cập nhập vào nội dung của doanh nghiệp mà không có sự đồng ý. Mặc dù bạn có thể không nghĩ việc cập nhật nội dung là sự cố, nhưng lần cuối cùng máy tính của bạn khởi động lại do cập nhật hoặc các sự cố khác trong khi bạn đang làm việc gì đó là khi nào và vì lý do gì? Từ góc độ bảo mật, tính năng này cho bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với môi trường của mình.

Microsoft Cloud App Security

Gần như mọi doanh nghiệp đều phụ thuộc rất nhiều vào các ứng dụng từ các nhà cung cấp khác và nhiều ứng dụng trong số đó là dựa trên đám mây. Do vậy doanh nghiệp cần Cloud App Security. Một số lợi ích của giải pháp CASB độc đáo này của Microsoft bao gồm:

  • Khám phá và kiểm soát các góc khuất CNTT: Có rất nhiều ứng dụng trên mạng. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát các ứng dụng đang sử dụng và chặn các ứng dụng độc hại. Quan trọng hơn, bạn có thể ngăn chặn việc sử dụng các ứng dụng không được quản lý để bảo vệ hệ thống và dữ liệu của doanh nghiệp cũng như các vi phạm tiềm ẩn.
  • Bảo vệ dữ liệu đám mây nhạy cảm của doanh nghiệp: Bất kỳ đâu có ứng dụng, ở đó có dữ liệu. Điều này sẽ cho phép bạn xác định, phân loại và bảo vệ thông tin của mình ở bất kỳ nơi nào thông tin ở đó trên đám mây. Điều này bao gồm những ai có thể truy cập, quyền sử dụng và gửi/nhận.
  • Bảo vệ chống lại các hành vi bất thường: Bằng cách xác định hành vi được chuẩn hóa, có thể áp dụng cho các ứng dụng và dữ liệu, bạn có thể xác định các hành vi bất thường có thể gây ra mối đe dọa cho thông tin và hệ thống của doanh nghiệp. Bằng cách thực hiện hành động, bạn có thể kiểm soát và giảm thiểu các mối đe dọa cũng như giảm thiểu hoặc ngăn chặn thiệt hại.
  • Đánh giá tuân thủ: Nếu bạn có nghĩa vụ phải đáp ứng một số tuân thủ quy định nhất định, Microsoft Cloud App Security có thể giúp bạn thực hiện tuân thủ các tiêu chuẩn và kiểm soát bắt buộc thông qua việc ngăn chặn việc truy cập vào dữ liệu của các ứng dụng trái phép cũng như khả năng mất hoặc hỏng dữ liệu.

Khi kết hợp với một số tính năng bảo mật trong Microsoft Azure, bạn có thể nhanh chóng thiết lập một hệ sinh thái an toàn được xây dựng trên nền tảng của Microsoft.

Bát đầu bảo mật với Microsoft 365 E5

Chúng ta có thể đồng ý trước rằng môi trường Microsoft đóng vai trò quan trọng cho nhiều khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp từ email đến cơ sở dữ liệu, đến quản lý danh tính và truy cập, kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, đến các dịch vụ mạng cốt lõi như DNS và DHCP. Các tài khoản nằm trong Active Directory, chịu sự điều chỉnh của Group Policy Objects và mọi người đều sử dụng Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

Để bắt đầu, hãy thực hiện đánh giá độ đảm bảo và cụ thể là xem xét một số dịch vụ tuân thủ và bảo mật của Microsoft, như Đánh giá bảo mật Microsoft 365/Microsoft 365 Security Assessment. Qua đó giúp doanh nghiệp biết những gì cần thiết và cách tốt nhất để tiến hành.

Nếu lý do để không trang bị Microsoft 365 E5 là do ngân sách, thì hãy cân nhắc chi phí và lợi ích của việc nâng cấp trước những rủi ro tiềm ẩn như thời gian ngừng hoạt động, mất dữ liệu và vi phạm. Thời gian ngừng hoạt động của ứng dụng khiến các doanh nghiệp Úc tiêu tốn trung bình hơn 762.000 đô la cho mỗi sự cố. Ngay cả khi sau khi xem xét tất cả các tính năng bảo mật của E5, bạn vẫn chưa quyết định được, hãy xem xét ở mức tối thiểu là Advanced Threat Protection (ATP) và những gì nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Cho dù bạn có phải là người dùng hiện tại của Microsoft 365 hay không, hãy dành thời gian xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn và các ưu tiên bảo mật. Bạn có thể thấy rằng cuối cùng, E5 rất đáng để đầu tư thêm.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *