Chat GPT vs Google Bard vs Bing: Công nghệ nào là số 1?

Comments

Với việc Google Bard chính thức phát hành, hiện có ba chatbot AI thu hút sự chú ý trên toàn thế giới: Chat GPT, Microsoft Bing và Google Bard.

Các hệ thống này đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Chat GPT được phát hành vào tháng 11 năm 2022 dưới dạng thử nghiệm của OpenAI và nó nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại.

Theo sau đó, Microsoft đã ra mắt phiên bản hỗ trợ AI của công cụ tìm kiếm Bing vào tháng 2 , sử dụng phiên bản nâng cấp của công nghệ Chat GPT. Các truy vấn hiện được giới hạn ở mức 150 lần trò chuyện mỗi ngày, với 15 tin nhắn mỗi lần, hiện tại thì Microsoft đang điều chỉnh các giới hạn đó khá thường xuyên.

Trong khi đó, Google Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Công ty cho biết bất kỳ việc sử dụng công khai nào cũng sẽ giúp đào tạo nó để phát hành phiên bản chính thức và sẽ là một phần của Google Tìm kiếm. Hiện tại, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào bản beta.

Bing AI là gì?

Bing AI là một công cụ tìm kiếm hỗ trợ GPT trên phiên bản trình duyệt web Bing và Microsoft EDGE mới nhất của Microsoft. Công cụ này được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có trải nghiệm tìm kiếm và giao tiếp tốt hơn..

Trí tuệ nhân tạo Bing của Microsoft nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các kết quả tìm kiếm phổ biến và phù hợp nhất từ ​​web để giúp họ dễ dàng truy cập vào nội dung chất lượng cao do các nhà xuất bản hàng đầu tạo ra. Bằng cách này, người dùng có thể nhận được câu trả lời cho những gì họ đang tìm kiếm và thông tin họ cần. Microsoft tuyên bố rằng chatbot Bing mới của họ được thiết kế để mạnh hơn Chat GPT bằng cách cung cấp năng lượng cho chatbot bằng mô hình OpenAI tiên tiến và thế hệ tiếp theo.

Đến với các tính năng của nó, Bing AI có thể:

  • Kết nối trực tiếp trình duyệt Edge với các giao diện trò chuyện này để nâng cao trải nghiệm người dùng.
  • Chấp nhận tối đa 1.000 ký tự với hộp tìm kiếm mở rộng.
  • Trả lời đầy đủ với ngôn ngữ tự nhiên.

Google Bard AI là gì?

Google Bard là công cụ AI Chatbot dựa theo thông tin mới nhất từ gã khổng lồ Google, công cụ này sẽ sớm được phát hành chính thức trong tương lai gần. Google Bard được xem như là một giải pháp tích hợp những kiến thức, sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của mô hình ngôn ngữ được dựa trên big data rộng lớn của Google. Có nghĩa là Google Bard sẽ dựa trên thông tin từ những trang Web để cung cấp phản hồi mới nhất và đầy đủ nhất với chất lượng hoàn hảo nhất.

Google Bard hoạt động dựa vào LaMDA, là một hệ thống mô hình Ngôn ngữ dành riêng cho ứng dụng đối thoại của công ty và đã được phát triển trong nhiều năm trước đó. Theo tổng giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết hệ thống LaMDA này có yêu cầu ít sức mạnh về tính toán hơn, cho phép dễ dàng mở rộng quy mô đến nhiều đối tượng sử dụng hơn và nhanh nhận được phản hồi tích cực hơn.

Tính năng của google bard:

  • Thu thập thông tin từ trang web và phản hồi của khách truy cập.
  • Trả lời các câu hỏi ở định dạng đàm thoại trôi chảy.

Chat GPT là gì?

Chat GPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. Chat GPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà Chat GPT đã học được.

Chat GPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng Chat GPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

Chat GPT có thể:

  • Hoàn thành một cụm từ hoặc văn bản nhất định.
  • Tạo câu trả lời chatbot giống như con người.
  • tạo ra những câu văn theo phong cách của các nhân vật nổi tiếng hoặc các loại văn bản khác nhau.
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Microsoft Loop là gì? Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung....

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *