An toàn dữ liệu với Microsoft 365 Backup và Microsoft 365 Archive

Comments

Tại Hội nghị Inspire 2023, Microsoft đã công bố hai sản phẩm mới được thiết kế để tăng cường quản lý và bảo vệ dữ liệu: Microsoft 365 Backup và Microsoft 365 Archive.

Microsoft 365 Backup là gì?

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng của các cuộc tấn công mã hóa phần mềm tống tiền và vi phạm bảo mật, Microsoft đã phát triển Microsoft 365 Backup. Giải pháp này được thiết kế để sao lưu dữ liệu OneDrive, SharePoint và Exchange với tốc độ vô song, đồng thời đảm bảo tất cả dữ liệu vẫn nằm trong ranh giới bảo mật của Microsoft 365.

Microsoft 365 Backup cho phép quản trị viên định cấu hình hệ thống để sao lưu tất cả hoặc các trang SharePoint, tài khoản OneDrive và hộp thư Exchange đã chọn. Nó cũng hỗ trợ khôi phục các tệp, trang web và mục hộp thư về thời điểm trước đó, ở cấp độ chi tiết hoặc trên quy mô lớn. Ngoài ra, giải pháp còn bao gồm chức năng tìm kiếm và lọc, cho phép người dùng định vị dữ liệu trong các bản sao lưu bằng cách sử dụng siêu dữ liệu chính, chẳng hạn như tên mục hoặc trang web.

Microsoft 365 Backup sẽ có thể truy cập được thông qua trung tâm quản trị Microsoft 365 và quản trị viên cũng sẽ có tùy chọn sử dụng các ứng dụng đối tác để sao lưu dữ liệu không phải của Microsoft 365 hoặc nếu họ muốn sử dụng một đối tác khác. Microsoft dự kiến ​​ra mắt Microsoft 365 Backup dưới dạng bản xem trước vào quý 4 năm 2023.

Microsoft 365 Archive là gì?

Microsoft 365 Archive là một giải pháp lưu trữ lạnh được thiết kế để giúp các tổ chức giảm chi phí lưu trữ. Giải pháp này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp cần lưu giữ dữ liệu có thể không được sử dụng tích cực nhưng vẫn cần thiết cho hồ sơ kinh doanh và tuân thủ.

Microsoft 365 Archive giới thiệu một tầng lưu trữ lạnh để giữ dữ liệu không hoạt động hoặc cũ trong SharePoint ở mức giá hiệu quả về chi phí, phù hợp với giá trị của giai đoạn vòng đời của dữ liệu. Giải pháp này hỗ trợ lưu trữ toàn bộ trang web và được thiết lập để bao gồm hỗ trợ lưu trữ ở cấp độ tệp vào nửa cuối năm 2024.

Cộng tác đối tác và các kế hoạch trong tương lai

Microsoft đang mở rộng API của mình để cho phép các đối tác tích hợp các khả năng của mình vào các ứng dụng quản lý và bảo vệ dữ liệu của họ. Các đối tác ban đầu hợp tác với Microsoft để mở rộng lợi ích của Microsoft 365 Backup cho khách hàng bao gồm AvePoint, Barracuda, CommVault, Rubrik, Veeam và Veritas.

Cả Microsoft 365 Backup và Microsoft 365 Archive đều được thiết lập để khởi chạy dưới dạng bản xem trước vào cuối năm nay. Giá bán chi tiết của hai sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Một trong những ưu điểm chính của Sao lưu và lưu trữ Microsoft 365 là cả hai sản phẩm đều hoạt động trong ranh giới an toàn của cơ sở hạ tầng của Microsoft.

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cách gia hạn Microsoft 365 Family mới nhất

Cách gia hạn Microsoft 365 Family mới nhất

Gia hạn trực tuyến microsoft365.com/renew là cách dễ nhất để gia hạn đăng kýMicrosoft 365 Family,Microsoft 365 Personal hoặcMicrosoft 365 Basic hạn. Bước 1: Mua key từ cửa hàng/ đại lý Microsoft uy...

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Microsoft Loop là gì? Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung....

Di chuyển File Server sang Microsoft 365

Di chuyển File Server sang Microsoft 365

Di chuyển nội dung chia sẻ tệp tại chỗ của bạn sang Microsoft 365 cho phép bạn cộng tác với các ứng dụng Office cải tiến, dịch vụ đám mây thông minh, bảo mật đẳng cấp thế giới và các tính năng phong...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *