Tư vấn mua CAL cho Windows Server

Comments

Windows Server được sử dụng như một hệ điều hành máy chủ trong các công ty nhỏ cũng như lớn – để cấp cho nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu và dịch vụ hoặc để quản lý on-premises hoặc trên cloud. Hệ điều hành máy chủ của Microsoft cho phép quản trị tập trung, bao gồm phân quyền toàn diện, đồng thời tiết kiệm tài nguyên; phần mềm cũng hỗ trợ sao lưu dữ liệu chống lại sự truy cập trái phép và khôi phục nhanh trong trường hợp có thể xảy ra sự cố mạng.

Đối với tất cả các phiên bản Windows Server hiện tại, Microsoft cung cấp chủ yếu cho Standard ngoài cấp phép dựa trên processor hoặc core, một hình thức cấp phép bản quyền/license khác là mua giấy phép máy chủ (server license) kết hợp cùng với giấy phép truy cập máy khách client access license/CAL. Hình thức cấp phép này là một cách hiệu quả hơn về chi phí để vận hành mạng Windows, đặc biệt là đối với các tổ chức và công ty quy mô vừa & nhỏ. Bản Standard có các chức năng toàn diện để quản lý, ảo hóa và bảo vệ dữ liệu. Việc cấp phép với các CAL riêng lẻ cho phép bạn mua nhiều giấy phép truy cập mà bạn thực sự cần, đây có thể là một giải pháp thay thế có lợi hơn nhiều về mặt tài chính so với cấp phép theo core.

CAL cho Windows Server 2019 Standard & Datacenter

Windows Server 2019 là thế hệ mới của hệ điều hành máy chủ được sử dụng trên toàn thế giới của Microsoft. Với Windows Server 2019, các công ty có thể tận dụng tối đa các kịch bản đám mây hybrid trên cơ sở hạ tầng on-premises. Giúp mang lại sự linh hoạt hơn đáng kể trong việc quản lý, trao đổi và bảo vệ dữ liệu.

Hệ điều hành Windows Server 2019 dựa trên Windows 10 và cung cấp nhiều đổi mới và cải tiến – không chỉ để quản lý các hybrid cloud mà còn bảo mật và sử dụng các container và Linux.

User CAL (Client Access License) hoặc Device CAL để sử dụng tất cả các dịch vụ của Windows Server 2019.

Mua User CAL cho Windows SERVER 2019

  • Microsoft Windows Server 2019 User Cal
  • Manufacturer No: R18-05768

Device CAL và User CAL cho Windows Server 2019 cho phép sử dụng nhiều cải tiến cũng như một số bổ sung và các chức năng mới quan trọng, đặc biệt là hỗ trợ ảo hóa tốt hơn. Như với Windows 10, các bản cập nhật nhanh rút ngắn thời gian cài đặt và cũng giảm số lần khởi động lại cần thiết.

Với Microsoft Windows Server 2019 User Cal, người dùng giờ đây có thể kết nối với mạng từ xa. Do đó, người dùng được liên kết tốt hơn và hiệu quả hơn với mạng của công ty khi làm việc tại một địa điểm khác.

Chính xác thì User Cal của Microsoft Windows Server 2019 là gì và có thể được sử dụng như thế nào?

Theo quy tắc, toàn bộ máy chủ có thể được truy cập, giúp làm việc với các tệp lớn hơn tương đối nhanh và không phức tạp. Giấy phép cho việc truy cập dựa theo người dùng được gọi là User CAL, được ràng buộc với người dùng chứ không phải thiết bị. Điều này cho phép người dùng làm việc trên một số thiết bị và kết nối với máy chủ.

Hệ thống có sẵn ở các ngôn ngữ khác nhau và có thể được cài đặt và cấu hình bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Với Windows Server 2019, tính toàn vẹn của phần mềm Linux cũng đã được cải thiện đáng kể. Vì Windows Server 2019 hiện cũng hỗ trợ các công cụ và tiện ích như Curl, Tar và Open SSH, kết nối giữa hai hệ thống này đã được thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Điều này cho phép các dự án được xây dựng và thử nghiệm song song trên cả hai hệ điều hành. Việc quản lý các máy tính được kết nối đã được đơn giản hóa và hiện dựa trên trình duyệt. Do đó, điều này cũng cho phép chỉnh sửa và giám sát trên máy tính bảng.

Điều gì cần lưu ý khi cài đặt Microsoft Windows Server 2019 User Cal?

Windows Server 2019 User Cal thường được cài đặt giống như Windows thông thường. Mỗi máy chủ có thể được truy cập thông qua một thiết bị đầu cuối với command line hoặc thông qua GUI. Điều này thường phụ thuộc vào cách máy chủ được định cấu hình mà người dùng muốn giao tiếp. Việc người dùng khởi động hệ thống từ thiết bị nào không bị ràng buộc, vì giấy phép được ràng buộc với người dùng chứ không phải thiết bị.

Các yêu cầu phần cứng để User Cal của Microsoft Windows Server 2019 hoạt động bình thường là gì?

Máy tính phải có bộ xử lý với tốc độ xung nhịp ít nhất là 1,4 GHz. Bạn cũng sẽ cần khoảng 512 MB RAM và khoảng 32 GB dung lượng lưu trữ đĩa cứng. Với tốc độ xung nhịp của bộ xử lý cao hơn, nhiều RAM hơn hoặc ổ SSD, chức năng và tốc độ của hệ thống có thể được tăng tốc đáng kể. Hơn nữa, Ethernet adapter hoặc WLAN adapter cũng được yêu cầu để cho phép người dùng kết nối với máy chủ hoặc với Internet. Thông thường các adapter này đã được bao gồm trong phần cứng.

Mua Device CAL cho Windows SERVER 2019

  • Microsoft Windows Server 2019 Device Cal
  • Manufacturer No: R18-05767

Device CAL có thể được sử dụng trên bao nhiêu thiết bị?

Microsoft Windows Server được liên kết với một máy tính cụ thể bằng địa chỉ MAC. Tuy nhiên, bất kỳ số lượng người dùng nào cũng có thể đăng nhập vào máy tính và sử dụng máy chủ. Không thể cài đặt trên máy tính thứ hai.

Máy tính có phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để Microsoft Windows Server hoạt động bình thường không?

Phần cứng của máy chủ phải đáp ứng một số điều kiện để Microsoft Windows Server hoạt động. Trước hết, bộ xử lý phải có tốc độ xung nhịp ít nhất là 1,4 GHz, tốc độ xung nhịp cao hơn có thể làm tăng đáng kể hiệu quả và tốc độ của hệ thống. Ngoài ra, cần có khoảng 512 MB RAM và ít nhất 32 GB dung lượng đĩa cứng để cài đặt Windows Server. Thêm RAM và ổ SSD cũng có thể tăng hiệu quả của hệ thống và tăng tốc độ làm việc với Microsoft Windows Server.Ngoài ra, máy chủ cũng phải có quyền truy cập Internet, thường được cung cấp bởi Ethernet adapter hoặc WLAN adapter. Trong hầu hết các trường hợp, các adapter này đã được tích hợp sẵn trong máy chủ.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH Công Nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]

Câu hỏi thường gặp

Microsoft CALs là gì?

Windows Server CAL là một giấy phép cho phép khách hàng truy cập vào Windows Server. CAL được sử dụng cùng với giấy phép Hệ điều hành Windows Server của Microsoft để cho phép Người dùng (User) và / hoặc Thiết bị (Device) truy cập và sử dụng các dịch vụ của Hệ điều hành máy chủ đó.

Windows Server CAL là gì?

Giấy phép truy cập máy khách (CAL – client access license) là một giấy phép phần mềm thương mại cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ phần mềm máy chủ. … Ví dụ, một phiên bản của Windows Server 2019 trong đó 10 User CAL được mua cho phép 10 người dùng/user riêng biệt truy cập vào máy chủ.

Bao nhiêu CALs là đủ?

yêu cầu chung là, bất kỳ Người dùng (User) hoặc Thiết bị (Device) nào truy cập vào phần mềm máy chủ, trực tiếp hoặc gián tiếp, đều yêu cầu CAL. Nhưng bạn không cần mua CAL cho mỗi người dùng / máy tính thêm vào AD và bạn chỉ cần một lượng CAL thích hợp để người dùng hoặc thiết bị của bạn sử dụng Active Directory một cách hợp pháp.

CAL có hết hạn không?

CAL Người dùng RDS hết hạn sau 60 ngày kể từ khi nó được cấp cho người dùng và sau đó quay trở lại nhóm khả dụng, tuy nhiên, nếu người dùng kết nối trong vòng 7 ngày kể từ ngày hết hạn, giấy phép sẽ được gia hạn thêm 60 ngày nữa.

Có cần CAL cho Active Directory không?

Không cần. Bạn cần một CAL cho mỗi người dùng / thiết bị và điều đó cho phép truy cập vào tất cả các Windows Server trong công ty của bạn có cùng phiên bản trở xuống.

Windows Server 2019 có đi kèm CAL không?

Mô hình cấp phép Windows Server 2019 bao gồm cả Cores + Client Access Licenses (CALs).

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *