Tư vấn giải pháp Microsoft Teams Rooms cho doanh nghiệp

Comments

Trong bài viết này, chúng ta không chỉ sẽ so sánh Teams Room với nhau, mà còn  tìm  ra  những đặc điểm độc đáo giữa các sản phẩm này. Vì vậy , chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có thể chọn ra sản phẩm phù hợp  nhất cho mình.  

Microsoft Teams Rooms là gì?

Microsoft Teams Rooms là một giải pháp xây dựng các phòng họp trực tuyến mang đến trải nghiệm Microsoft Teams tốt nhất. Với hỗ trợ các thiết bị âm thanh và video được chứng nhận bởi Microsoft và các tối tác như: Microsoft Surface Hub, Crestron, Dell, HP, Lenovo, Logitech, Poly, and Yealink. Microsoft Teams Rooms mang đến trải nghiệm họp nhất quán, trực quan và toàn diện cho người dùng trong doanh nghiệp.

Giải pháp Microsoft Teams Rooms hiện đã có sẵn trên các thiết bị được chứng nhận, tích hợp và all-in-one của Teams. Các giải pháp mô-đun bao gồm một bảng điều khiển cảm ứng ở trung tâm phòng. Cho phép bạn quản lý cuộc họp mà không cần rời khỏi chỗ ngồi của mình. Các giải pháp này có thể ghép nối với các thiết bị ngoại vi A/V được chứng nhận. Cho phép các cấu hình có thể tùy chỉnh mở rộng đến mọi kích thước phòng. Các giải pháp tích hợp được thiết kế cho không gian nhỏ hơn. Kết hợp loa, micrô, máy ảnh và máy tính thành một thiết bị duy nhất có thể được gắn trên bất kỳ màn hình nào. Microsoft chứng nhận phần cứng và thiết bị ngoại vi từ các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trong ngành. Giúp sử dụng với Microsoft Teams và đảm bảo trải nghiệm âm thanh và video chất lượng cao, đáng tin cậy.

Microsoft yêu cầu các nhà sản xuất phần cứng tạo ra một hệ thống phòng họp cụ thể và phải tuân theo một bảng thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Theo các thông số kỹ thuật này, các sản phẩm phải:

 • Chạy một phiên bản Windows cụ thể
 • Cung cấp một bảng điều khiển cảm ứng nhỏ cho giao diện người dùng
 • Cung cấp máy ảnh và micrô
 • Cung cấp hệ thống trình bày hiển thị

Ưu điểm Microsoft Teams Rooms là gì?

Với nhiều doanh nghiệp, việc triển khai làm việc từ xa vẫn đang rất cần thiết. Do đó, với Microsoft Teams Rooms, mọi người sẽ có được trải nghiệm tham gia cuộc họp tương đồng với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Để mang lại cho mọi người trong phòng cảm giác kết nối tốt hơn với những người tham gia từ xa và hỗ trợ cộng tác trước, trong và sau cuộc họp. Microsoft giới thiệu một cách sắp xếp bố cục mới gọi là “front row“. Về mặt trực quan, bố cục mới này di chuyển thư viện video xuống cuối màn hình để những người tham gia trong phòng có thể nhìn thấy các đồng nghiệp từ xa mặt đối mặt trên một mặt phẳng nằm ngang – tương tự như khi họ ở trong cùng một phòng.

Nội dung cuộc họp được bao quanh bởi các thành phần linh hoạt theo ngữ cảnh như chương trình làm việc, nhiệm vụ và ghi chú, có thể được cập nhật theo thời gian thực, giúp bạn luôn tham gia và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, cuộc trò chuyện trong cuộc họp được hiển thị rõ ràng để khi ở trong một phòng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và tham gia vào cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Bố cục này sẽ được hỗ trợ trên cả cấu hình hiển thị đơn và kép.

Teams Rooms cũng đang mang các tính năng phổ biến từ trải nghiệm họp Teams cá nhân vào Teams Rooms. Với khả năng ghim hoặc làm nổi bật nhiều luồng video, bạn có thể duy trì chế độ xem rõ ràng các video đã chọn khi ở trong phòng. Những người tham gia từ xa có thể thúc đẩy sự hiện diện của họ trong phòng bằng cách tham gia vào cuộc họp, điều này không phải lúc nào cũng yêu cầu phải lên tiếng. Phản ứng trực tiếp , hiện hiển thị trong Phòng nhóm, cho phép bạn chia sẻ cảm xúc và khi sử dụng bố cục lưới video cổ điển, bong bóng trò chuyện sẽ cảnh báo những người tham gia trong phòng về cuộc trò chuyện diễn ra cùng cuộc họp, vì vậy không có gì bị bỏ lỡ và tất cả các giọng nói đều được nghe thấy.

So sánh các hệ thống Teams Room

Tính đến hôm nay, sáu nhà sản xuất đã tạo ra các sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật phòng họp của Microsoft : Logitech, Lenovo, Crestron, HP, Yealink và Polycom. Điều này có nghĩa là mỗi công ty đã tạo ra MTR của riêng họ gắn liền với thương hiệu của riêng họ.

Logitech Tap + NUC, Microsoft Teams Room thân thiện nhất cho người dùng

Logitech Tap không phải là một loại máy tính bảng, mà là một bộ điều khiển cảm ứng USB. Các Logitech Tap kết hợp màn hình cảm ứng với Logitech Meetup hoặc hệ thống Rally cộng thêm một Intel NUC.

Logitech Tap cung cấp ba gói sản phẩm chính cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào diện tích căn phòng cần trang b:

 • Logitech Tap + Meetup (+ NUC)
 • Logitech Tap + Rally (+ NUC)
 • Logitech Tap + Rally plus (+ NUC)

Các thiết bị YeaLink MVC, MTR với màn hình không dây đi kèm

YeaLink có lẽ là nơi cung cấp các hệ thống MTR hoàn chỉnh nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm YeaLink MVC bao gồm cảm ứng điều khiển, thiết bị chia sẻ nội dung, thiết bị ngoại vi âm thanh và video và một PC mini (Intel NUC). YeaLink đưa ra ba tùy chọn khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước của căn phòng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất: sản phẩm có dây hoặc không dây.

System Lenovo ThinkSmart Hub 500

Lenovo cung cấp một mã sản phẩm cho Teams Rooms system: Lenovo ThinkSmart Hub 500. Sản phẩm hỗ trợ điều khiển cảm ứng và máy tính đa chức năng.

Thiết bị bao gồm cả loa và mic, khá phù hợp cho một phòng họp lớn. Như vậy, âm thanh sẽ phát ra từ thiết bị mà không phải từ màn hình. Giống như các sản phẩm khác (trừ Yealink ), Lenovo ThinkSmart Hub 500 không hỗ trợ bất kỳ thiết bị trình chiếu không dây nào.

Lựa chọn Teams Room System mà bạn cảm thấy phù hợp nhất

Quyết định lựa chọn Teams Room System nào luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu và không hề dễ dàng. Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng.

 • Nếu bạn thực sự cần một giải pháp trình chiếu không dây, thì Yealink MVC 500 là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn .
 • Nếu thiết kế quan trọng đối với bạn , thì bạn có thể sẽ đánh giá cao Logitech Tap.
 • Nếu hệ thống cáp phòng họp của bạn gặp rắc rối , thì Logitech Tap là một lựa chọn đơn giản mà hoàn hảo dành cho bạn .
 • Nếu máy tính của bạn thuộc hãng Lenovo, thì Lenovo có thể là lựa chọn hợp lý nhất.

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *