Tư vấn giải pháp Microsoft Endpoint Manager

Comments

Microsoft Endpoint Manager cung cấp khả năng bảo mật điểm cuối, quản lý thiết bị và các hành động trên đám mây thông minh trong một nền tảng quản lý hợp nhất bằng Microsoft Intune và Configuration Manager.

Quảng Cáo

Microsoft Endpoint Manager là gì?

Microsoft Endpoint Manager giúp cung cấp nơi làm việc hiện đại và cách quản lý hiện đại để giữ an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp trên đám mây và on-premises. Microsoft Endpoint Manager bao gồm các dịch vụ và công cụ doanh nghiệp sử dụng để quản lý và giám sát thiết bị di động, desktop, máy ảo, thiết bị nhúng (embedded device) và máy chủ (server).

Sự linh hoạt trong chuyển đổi

Bảo mật đám mây trên khắp các điểm cuối

Giúp bảo vệ thiết bị của người dùng trước các mối đe dọa bằng cách sử dụng công nghệ Microsoft Zero Trust với các chức năng độc đáo.

Quản lý toàn diện cho Windows 10

Đơn giản hóa việc cấp phép tự động, quản lý cấu hình và các bản cập nhật phần mềm cho mọi điểm cuối của bạn.

Hệ số lợi nhuận tối đa trên khoản đầu tư

Tận dụng các khoản đầu tư hiện có để hiện đại hóa trải nghiệm người dùng với phép đo từ xa trên đám mây của Microsoft 365.

Tính năng chính

Microsoft Intune

Intune là giải pháp quản lý thiết bị di động (MDM – mobile device management) và quản lý ứng dụng di động (MAM – mobile application management) dựa trên đám mây 100% cho các ứng dụng và thiết bị. Intune cho phép bạn kiểm soát các tính năng và cài đặt trên các thiết bị Android, Android Enterprise, iOS / iPadOS, macOS và Windows 10. Intune tích hợp với các dịch vụ khá bao gồm Azure Active Directory (AD), mobile threat defenders, ADMX templates, Win32 & custom LOB apps v.v…

Nếu bạn có cơ sở hạ tầng on-premises, chẳng hạn như Exchange hoặc Active Directory, các kết nối Intune cũng có sẵn:

  • Intune Connector cho Active Directory thêm các entries vào Active Directory domain on-premises cho các máy tính đăng ký sử dụng Windows Autopilot. Để biết thêm thông tin, hãy xem Deploy hybrid Azure AD-joined devices
  • Intune certificate connector xử lý các yêu cầu chứng chỉ từ các thiết bị sử dụng chứng chỉ để xác thực và mã hóa email S / MIME. Để biết thêm thông tin, hãy xem Use certificates for authentication.

Configuration Manager

Configuration Manager là một giải pháp quản lý on-premises để quản lý desktop, máy chủ và laptop trên mạng hoặc trên internet. Doanh nghiệp có thể kích hoạt cloud để tích hợp với Intune, Azure Active Directory (AD), Microsoft Defender ATP và các dịch vụ đám mây khác. Sử dụng Configuration Manager để triển khai ứng dụng, bản cập nhật phần mềm và hệ điều hành v.v..

Co-management

Kết hợp Configuration Manager on-premises của doanh nghiệp với đám mây bằng cách sử dụng Intune và các dịch vụ đám mây Microsoft 365 khác.

Desktop Analytics

Desktop Analytics là một dịch vụ dựa trên đám mây tích hợp với Configuration Manager. Giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc và thông minh để bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về mức độ sẵn sàng cập nhật của các máy Windows client. Dịch vụ kết hợp dữ liệu từ doanh nghiệp với dữ liệu được tổng hợp từ hàng triệu thiết bị được kết nối với đám mây Microsoft, cung cấp thông tin về các bản cập nhật bảo mật, ứng dụng và thiết bị trong doanh nghiệp, đồng thời xác định các vấn đề về khả năng tương thích với các ứng dụng và driver.

Windows Autopilot

Windows Autopilot thiết lập và cấu hình trước các thiết bị mới, giúp các thiết bị này sẵn sàng để sử dụng. Windows Autopilot được thiết kế để đơn giản hóa vòng đời của các thiết bị Windows, cho cả CNTT và người dùng cuối, từ triển khai ban đầu cho đến cuối vòng đời.

Azure Active Directory (AD)

Azure AD được Endpoint Manager sử dụng để nhận dạng thiết bị, người dùng, nhóm và xác thực đa yếu tố (MFA).Có thể doanh nghiệp sẽ mua Azure AD Premium để giúp bảo vệ thiết bị, ứng dụng và dữ liệu, bao gồm dynamic groups, auto-enrollment & conditional access.

Endpoint Manager admin center

Admin center là một trang web duy nhất để tạo chính sách và quản lý thiết bị của doanh nghiệp, tích hợp các dịch vụ quản lý thiết bị quan trọng khác, bao gồm groups, security, conditional access & reporting. Admin center cũng hiển thị các thiết bị được quản lý bởi Configuration Manager và Intune.

Thông tin bổ sung

Theo Microsoft.com

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: info@thaikiet.com

Bài viết cùng chuyên mục

So sánh Microsoft Teams và GoToMeeting

So sánh Microsoft Teams và GoToMeeting

Với nhu cầu gia tăng đối với các công ty thay đổi làm việc từ xa trên toàn cầu, các công cụ cộng tác của đội như Slack, Cisco WebEx và ZOOM đang phát triển ngày càng phổ biến. Các công cụ tất cả...

Tư vấn Endpoint Security bản quyền cho doanh nghiệp

Tư vấn Endpoint Security bản quyền cho doanh nghiệp

Trong cuộc sống số hiện nay, các virus máy tính, malware, ransomware ngày càng phát triển mạnh và đa dạng. Chúng luôn trực chờ để tấn công, mã hóa dữ liệu máy tính, làm giảm hiệu suất của hệ thống...

Tư vấn mua SharePoint cho doanh nghiệp

Tư vấn mua SharePoint cho doanh nghiệp

Sharepoint là gì? Vì sao bạn nên sử dụng Sharepoint trong cộng tác nhóm? Lợi ích Sharepoint đem lại cho người dùng? Hướng dẫn sử dụng Sharepoint như thế nào? SharePoint là gì? Sharepoint là tập hợp...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *