Tại sao phải dùng giải pháp Endpoint Protection thay cho các phần mềm diệt virus cá nhân

Comments

Tại sao phải dùng giải pháp Endpoint Protection? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đang quan tâm. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Endpoint Protection và tại sao phải dùng.

Endpoint Protection là gì?

Endpoint Protection hay giải pháp bảo vệ điểm cuối là một thuật ngữ thường được sử dụng cùng với với endpoint security – bảo mật điểm cuối. Endpoint Protection thường được sử dụng để mô tả các giải pháp an ninh mạng giúp giải quyết các vấn đề bảo vệ điểm cuối, bảo mật và bảo vệ endpoint chống lại việc khai thác, tấn công và rò rỉ dữ liệu vô tình do lỗi của con người.

Các cuộc tấn công nhắm mục tiêu và các mối đe dọa tiến tiến (APT attack) không thể được ngăn chặn thông qua nếu chỉ có các giải pháp chống virus, điều này khiến cho endpoint protection là một giải pháp không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Các giải pháp bảo vệ điểm cuối cung cấp các giải pháp bảo mật được quản lý tập trung nhằm bảo vệ các điểm cuối như máy chủ, máy trạm và thiết bị di động được sử dụng để kết nối với mạng doanh nghiệp.

Nền tảng bảo vệ điểm cuối làm tăng sức mạnh cho bảo mật doanh nghiệp
Gartner định nghĩa Nền tảng bảo vệ điểm cuối (Endpoint Protection Platform – EPP) ” là một sự hội tụ các chức năng bảo mật thiết bị đầu cuối vào một sản phẩm duy nhất cung cấp phần mềm chống vi-rút, chống phần mềm gián điệp, tường lửa cá nhân, kiểm soát ứng dụng và các kiểu ngăn chặn xâm nhập máy chủ khác (ví dụ: chặn hành vi) khả năng thành một giải pháp duy nhất và gắn kết.”

Nền tảng bảo vệ điểm cuối toàn diện nhất tích hợp với các biện pháp bảo mật khác như lỗ hổng, bản vá và khả năng quản lý cấu hình, dẫn đến bảo vệ chủ động hơn, được coi rộng rãi là tiêu chuẩn vàng trên các giải pháp bảo mật phản ứng trước đây. Nền tảng bảo vệ điểm cuối không chỉ đơn thuần là ngăn chặn các cuộc tấn công phần mềm độc hại, với các khả năng bảo vệ dữ liệu như mã hóa đĩa và tệp, ngăn ngừa mất dữ liệu và thậm chí kiểm soát thiết bị để bảo vệ điểm cuối toàn diện nhất có thể.

Cơ chế hoạt động của Endpoint Protection

Khi các chương trình BYOD (Bring Your Own Device) đang ngày càng được các doanh nghiệp áp dụng, bảo vệ điểm cuối đang thích nghi để cung cấp bảo vệ cho các điểm cuối di động như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng bên cạnh các điểm cuối truyền thống hơn như máy chủ và máy tính để bàn. Bằng cách tạo và thực thi các quy tắc cho điểm cuối, các giải pháp bảo vệ điểm cuối có thể xác định dữ liệu nhạy cảm và mã hóa dữ liệu hoặc chặn sao chép hoặc chuyển một số tệp hoặc dữ liệu nhạy cảm dựa trên phân loại doanh nghiệp.

Các giải pháp bảo vệ điểm cuối thường bao gồm các chức năng kiểm soát truy cập mạng. Về cơ bản, chúng mô tả các quy trình và giao thức khác nhau được sử dụng để ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp cũng như dữ liệu nhạy cảm có trong mạng hoặc trên các điểm cuối được kết nối. Bảo vệ điểm cuối thường đánh giá điểm cuối trước khi cho phép truy cập, chẳng hạn như hệ điều hành, trình duyệt và các ứng dụng khác, đảm bảo rằng chúng được cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật doanh nghiệp đã xác định trước khi điểm cuối (như thiết bị di động) được cấp quyền truy cập . Khi làm như vậy, bảo vệ điểm cuối ngăn chặn việc lộ ra các lỗ hổng bảo mật thông qua các thiết bị không tuân theo các quy tắc bảo mật được xác định trước.

Bảo vệ điểm cuối trong môi trường doanh nghiệp được quản lý tập trung, thông qua một máy chủ quản trị trung tâm quản lý và giám sát các điểm cuối được kết nối với mạng doanh nghiệp. Trong môi trường tiêu dùng, bảo vệ điểm cuối có thể được sử dụng để mô tả phần mềm chống vi-rút và các giải pháp bảo mật khác, được quản lý và giám sát trên các điểm cuối riêng lẻ, vì thường không cần quản trị trung tâm.

Bảo vệ điểm cuối là rất quan trọng trong việc mở rộng vành đai bảo mật của doanh nghiệp
Sự trỗi dậy của BYOD và việc sử dụng các thiết bị lưu trữ bên ngoài đã tạo ra một vành đai bảo mật luôn thay đổi cho các tổ chức hiện đại mà gần như không thể xác định được. Với một loạt các điểm cuối có khả năng kết nối với mạng doanh nghiệp tại bất kỳ thời điểm nào, khả năng hiển thị và kiểm soát lớn hơn là cần thiết. Điểm cuối là điểm truy cập chung cho phần mềm độc hại và các cuộc tấn công khác, vì chúng cung cấp một điểm truy cập dễ dàng vào các mạng vi phạm và thỏa hiệp hoặc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Nếu không có bảo vệ điểm cuối đầy đủ, doanh nghiệp sẽ mất quyền kiểm soát dữ liệu nhạy cảm ngay khi được sao chép vào thiết bị bên ngoài hoặc truy cập mạng thời điểm có được thông qua điểm cuối không bảo mật. Bảo vệ điểm cuối là một thành phần quan trọng của bảo mật doanh nghiệp hiện đại, bổ sung các giải pháp bảo mật khác để cung cấp bảo vệ cho dữ liệu có thể dễ dàng thoát khỏi sự kiểm soát của công ty.

Một số giải pháp Endpoint Protection hàng đầu thế giới

Symatec Endpoint Protection

Giải pháp bảo mật điểm cuối hàng đầu thế giới với việc ngăn chặn, phát hiện và phản ứng trước các cuộc tấn công.

Symantec Endpoint Protection bảo vệ 175 triệu điểm cuối trên khắp thế giới. Chỉ Symantec mới có thể bảo mật các điểm cuối của bạn thông qua một tác nhân duy nhất để:

  • Đánh bại các ransomware và các cuộc tấn công chưa biết với sự bảo vệ nhiều lớp.
  • Tối đa hóa bảo vệ và giảm thiểu sai sót với phân tích hành vi và học máy (machine learning) tiên tiến.
  • Chặn các cuộc tấn công zero-day.
  • Tinh chỉnh các công cụ phát hiện của bạn một cách nhanh chóng để tối ưu hóa tư thế bảo mật của bạn.

ESET Endpoint Protection

ESET Endpoint Security cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp bảo mật toàn diện thông qua nhiều lớp bảo vệ bao gồm công nghệ phát hiện nhãn hiệu NOD32® kết hợp với việc học máy. Nó bảo vệ mạng khỏi sự tấn công của phần mềm độc hại và lừa đảo và ngăn chặn phần mềm độc hại có hại khỏi vi phạm hệ thống của bạn. Nó cung cấp khả năng bảo vệ truy cập dữ liệu hoàn chỉnh và quét toàn bộ chức năng quét, bao gồm quét điện toán đám mây.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *