So sánh WD My Cloud PR4100 và Synology DS920+

Comments

So sánh WD My Cloud PR4100 và Synology DS920+, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dạng lựa chon 2 thiết bị có giá tiền tương đương nhau.

NAS WD My Cloud PR4100

 • Hiệu năng cao với cấu hình phần cứng được nâng cấp so với dòng EX, DL trước đó: Bộ xử lý Intel Pentium N3710 Quad-core 1.6 GHz, Ram 4GB có thể nâng cấp tối đa 16GB, 02 Gigabit Ethernet (10/100/1000 MB/s), 3xUSB 3.0 (2 cổng mở rộng phía sau, 1 cổng phía trước copy trực tiếp tới My Cloud), 02 cổng nguồn.
 • Lưu trữ – Truy cập – Chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu tại nhà, văn phòng trên chính đám mây cá nhân của bạn từ máy tính, laptop, ipad, smartphone từ bất kỳ đâu có kết nối internet mà không cần trả chi phí hàng tháng. My Cloud Pro sử dụng như một máy chủ media server, tính năng truyền (stream) hình ảnh qua Plex Media Server, các thiết bị hỗ trợ DLNA, uPnP.
 • My Cloud Pro thiết kế hướng tới người dùng thiết kế – tương thích với Adobe Creative Cloud, dịch vụ lưu trữ đám mây của bộ phần mềm Adobe Creative nổi tiếng.
 • Quản lý dữ liệu tập trung với dung lượng lên đến 40TB, phân quyền truy cập cho người dùng; đặc biệt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và My Cloud PR4100, dữ liệu của bạn luôn được cập nhật và truy cập từ tất cả các thiết bị.
 • Bảo mật dữ liệu: cơ chế mã hóa 256 AES bảo vệ dữ liệu tránh các truy cập trái phép. Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nội dung số của bạn trên mạng một cách an toàn.
 • Với hai khay ổ cứng bên trong, My Cloud PR4100 có các tùy chọn quản lý ổ đĩa bao gồm RAID 0, RAID 1, RAID 5, 10, JBOD và spanning; lựa chọn bảo vệ dữ liệu bao gồm sao lưu sao lưu nội bộ, qua USB, từ xa tới một máy chủ khác, sau lưu lên các dịch vụ (ElephantDrive, Amazon S3). My Cloud Pro cũng cung cấp giải pháp sao lưu từ camera giám sát, cho phép tích hợp vào các hệ thống giám sát.
 • Tính năng nâng cao: gồm đầy đủ các tính năng của dòng Nas WD My Cloud trước đó. Dòng ổ cứng mạng 4 khay ổ đĩa dễ dàng tháo lắp với tính năng Hotswap cắm nóng ổ cứng. Tích hợp các dịch vụ nâng cao File server, FTP server, Backup server, P2P download.
 • Hỗ trợ iSCSI, volume virtualization, iPv4/iPv6, Active Directory hay được tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3: ứng dụng nổi tiếng hàng đầu bao gồm: aMule, Transmission, Icecast, Joomla, phpBB, phpMyAdmin và SqueezeCenter.

Synology DS920+

DS920+ là dòng NAS với 4 khe HDD để lưu trữ chính và có cả 2 khe SSD NVMe để sử dụng tính năng SSD Cache, tăng tốc hiệu suất hoạt động.

Quá trình lắp đặt cả HDD lẫn SSD đều không phải sử dụng bất cứ một dụng cụ đặc biệt nào, đều là những lẫy nhựa có thể mở bằng tay. Nếu như muốn khe cắm HDD không thể mở ra trong lúc hoạt động thì ta mới phải sử dụng một chìa khóa để cố định nó.

Sau khi lắp các ổ cứng vào máy, những bước cài đặt bên ngoài khác cũng đơn giản không kém. Ta chỉ cần cắm dây nguồn, kết nối DS920+ vào thiết bị mạng là xong. Máy trang bị tới 2 cổng LAN RJ45 để thực hiện cân bằng tải trong lúc sử dụng, tăng tốc độ truy xuất dữ liệu so với những dòng NAS chỉ có 1 cổng. Tất cả dây nguồn, 2 dây mạng cổng RJ45 đều được hãng cung cấp trong hộp, ta không cần phải đi mua thêm bất cứ phụ kiện nào cả.

Synology DS920+ phục vụ nhu cầu doanh nghiệp như thế nào?

Quá trình cài đặt phần mềm của DS920+ cũng đơn giản không kém gì so với việc cài đặt phần cứng bên ngoài. Ta chỉ cần truy cập hệ thống tìm kiếm trên nền web từ Synology, sau đó tải hệ điều hành DiskStation Manager để bắt đầu sử dụng. Các bước tinh chỉnh tiếp theo không hề khó, kể cả với những người bắt đầu tìm hiểu về NAS cũng có thể tự mày mò để hoàn tất.

 • Đầu tiên, khi sở hữu một chiếc NAS nói chung và DS920+ nói riêng các doanh nghiệp có thể toàn quyền sở hữu dữ liệu của mình, không cần phải sử dụng tới các dịch vụ lưu trữ đám mây.
 • Điều này đảm bảo tính bảo mật thông tin, bên cạnh đó cũng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu vì đường truyền nội bộ sẽ luôn tốt hơn đường truyền đến máy chủ của các nhà lưu trữ.

Hệ thống NAS từ Synology trang bị những biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu.

 • Đầu tiên là tính năng RAID, cho phép nhóm các ổ cứng lại với nhau để tăng khả năng dự phòng.
 • Nếu 1 trong các ổ cứng bị hỏng thì người dùng vẫn không cần phải lo việc bị mất dữ liệu. Chỉ cần thay thế bằng một ổ mới, hệ thống vẫn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Bên cạnh đó sản phẩm hỗ trợ khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép thực hiện sao lưu định kỳ và phục hồi dữ liệu (hệ điều hành, máy ảo, tệp tin…) thông qua một NAS Synology khác, ổ cứng gắn ngoài hoặc bằng lưu trữ đám mây. Hệ thống bảo vệ toàn diện này là cách hữu hiệu để các doanh nghiệp bảo vệ bản thân trước malware, ransomware.

Ưu điểm của sản phẩm từ một hãng lớn như Synology thể hiện trong việc người dùng có thể lựa chọn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí để mở rộng chức năng của NAS.

Ta có thể cài đặt môi trường lập trình Visual Code, quản lý phim với Plex hay Media Server, làm các công việc văn phòng với Synology Offices, trao đổi qua thư điện tử bằng MailPlus và quản lý tệp nói chung bằng Synology Drive. DS920+ với hệ thống ứng dụng này sẽ không đơn thuần là giải pháp lưu trữ nữa, mà đem tới những tiện ích không khác gì những máy tính cá nhân.

Bên cạnh khả năng quản lý dữ liệu cho một hệ thống mạng nội bộ DS920+ còn có thể được truy cập từ xa.

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp với nhân viên phải làm việc ngoài văn phòng, thường xuyên đi công tác nhưng vẫn cần truy cập để lấy dữ liệu chung để làm việc, có thể là từ máy tính cho đến thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng).

DS920+ có tính mở rộng để phát triển cùng quy mô của doanh nghiệp.

Nếu chưa cần sử dụng quá nhiều, doanh nghiệp nhỏ có thể dùng 1 – 2 khe cắm HDD với các loại ổ cứng dung lượng vừa phải; nhưng khi có nhiều nhân viên và cần lưu trữ nhiều hơn thì có thể tận dụng toàn bộ 4 khe với HDD lên tới 16TB, thậm chí thêm thiết bị mở rộng lên 9 khe mang tên DX517.

Bảng so sánh NAS WD My Cloud PR4100 và Synology DiskStation DS920+

 WD My Cloud Pro Series PR4100Synology DiskStation DS920+
CPU Processor Total Installed Memory User-Replaceable Memory Total Memory Solt Maximum Memory Capacity1.6 to 2.56 GHz Quad-Core Intel Pentium N3170 4 GB DDR3L Not Specified 2 16 GB2 to 2.7 GHz Quad-Core Intel Celeron J4125 4 GB DDR4 1 x 4 GB 2 8 GB
General Status Monitoring AC Input Power Storage Temperature Storage Capacity Số lượng khay Size Cổng giao tiếp    LCD Screen, LED Indicator 100 to 240 VAC, 50 / 60 Hz -40 to 158°F / -40 to 70°C Up to 40TB 4 x 3.5” 216mm x 108mm x 147mm 2 x Gigabit Ethernet, 3 x USB 3.0  LED Indicator 100 to 240 VAC, 50 / 60 Hz -5 to 140°F / -20 to 60°C Up to 108TB 4 x 3.5″ or 2.5″ SATA HDD 166 mm x 199 mm x 223 mm 2 x Gigabit Ethernet , 2 x USB 3.0 , 1 x eSATA
Hỗ trợ RaidRAID 0, 1, 10, 5, 6RAID 0, 1, 10, 5, 6, JBOD, Synology Hybrid
5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *