So sánh GSuite và Gmail miễn phí

Comments

So sánh GSuite và Gmail miễn phí, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan. Làm sao biết khi nào cần mua Gsuite.

So sánh GSuite và Gmail miễn phí

Gmail đã đồng hành cùng chúng ta kể từ khi bản thử nghiệm beta bắt đầu vào năm 2004. Năm 2009, Gmail đã chính thức ra mắt. Vào năm 2016, số người sử dụng Gmail đạt kỷ lục 1 tỷ trên toàn thế giới. Hầu hết trong chúng ta đều thích tất cả các ứng dụng mà Gmail cung cấp, bao gồm Google Docs, Google+, Google Calendars, Google Drive và Google My Business.

Gmail bản miễn phí được thiết kế cho cá nhân

Gmail miễn phí là thật sự tuyệt vời cho người dùng có nhu cầu sử dụng đơn giản. Nếu bạn là một người dùng bình thường, những người duy nhất sẽ thấy đó là bạn bè và gia đình của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào mà Google cung cấp như Gmail, Youtube… mọi thứ đều tự đồng bộ và năm trên đám mây.

Nhưng nó không phải là giải pháp tốt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Gmail và tất cả các ứng dụng kèm theo không được áp dụng trong môi trường doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải có vẻ ngoài chuyên nghiệp, họ cần có toàn quyền kiểm soát mọi thứ do nhân viên của họ tạo ra và họ cần bảo mật đầy đủ, đó là lý do tại sao GSuite là sự lựa chọn của bạn.

Lợi ích của G Suite

Có nhiều lợi ích khi sử dụng GSuite cho doanh nghiệp. Theo Steven Aldrich của GoDaddy, một khách hàng sẽ tin tưởng hơn 9 lần với một công ty có một địa chỉ email kinh doanh thực tế so với một công ty không có email theo tên miền/công ty. Nói cách khác, khách hàng muốn xem một địa chỉ email doanh nghiệp trông chuyên nghiệp, thay vì một địa chỉ giống với địa chỉ email cá nhân mà ai cũng có thể tạo trong vài phút.

GSuite cung cấp cho bất kỳ doanh nghiệp nào khả năng sử dụng tên miền tùy chỉnh, chuyên nghiệp cho các địa chỉ email của họ, chẳng hạn như @tencongty.com, thay vì mặc định là @gmail.com. Điều này thực sự củng cố một hình ảnh thương hiệu công ty. Tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng G Suite không chỉ dừng lại ở đó.

Quản lý Email dễ dàng

Ngoài địa chỉ email có giao diện chuyên nghiệp, một công ty sử dụng GSuite cũng có toàn quyền kiểm soát tất cả các tài khoản email doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là nếu một nhân viên rời khỏi công ty, email đó vẫn thuộc về công ty. Quản trị viên của bạn sẽ có toàn bộ khả năng thay đổi mật khẩu của nhân viên và kiểm soát quyền truy cập vào tất cả các tài khoản email của công ty.

Email linh hoạt

GSuite giúp dễ dàng thiết lập nhiều tên khác nhau cho bất kỳ tài khoản email nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể có nhiều email cho một cá nhân, chẳng hạn như:

Không chỉ vậy, nhưng địa chỉ email nhóm cũng dễ dàng thiết lập. Bằng cách này, bạn có thể có một địa chỉ email sẽ định tuyến email đến nhiều người, lý tưởng cho các địa chỉ email liên quan đến thông tin (info), hỗ trợ (support), bán hàng (sale) hoặc dịch vụ khách hàng (customercare).

Khả năng kiểm soát

Cũng rất cần thiết rằng các công ty cần có toàn quyền kiểm soát tất cả các tệp/tập tin liên quan đến công ty. Khi sử dụng Gmail, nhân viên tạo tệp công ty có quyền sở hữu các tệp đó.

Với GSuite, mọi tệp được sở hữu và kiểm soát bởi quản trị viên công ty của bạn. Điều này áp dụng cho các tệp được tạo trong Google Docs, Google Slides và Google Sheets, ngay cả khi các tệp đó được tạo bởi từng nhân viên.

Nếu nhân viên rời khỏi công ty, quản trị viên của bạn có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập cho các tệp. Họ cũng có thể yêu cầu sao lưu bắt buộc tất cả các tệp của mỗi nhân viên cho công ty trên Google Drive. Thêm vào đó, việc chia sẻ tệp dễ dàng hơn nhiều, với toàn quyền kiểm soát mức độ truy cập cho từng nhân viên khác nhau.

Lưu trữ nhiều hơn

Gmail thông thường đi kèm với giới hạn 15 GB dung lượng. Điều này bao gồm tất cả các tài khoản email và tất cả không gian được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng Gmail nào. Thật không may, bạn thường không đủ dung lượng khi sử dụng cho mục đích kinh doanh, đó là lý do GSuite có 30 GB dung lượng cho gói Basic và lưu trữ đám mây không giới hạn cho gói Business và Enterprise.

Hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng Gmail bản miễn phí, bạn sẽ không nhận được bất kì hỗ trợ nào. Đó là lý do tại sao GSuite được thiết lập để cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 qua email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Lợi ích khác

Ngoài những lợi ích chính được liệt kê ở trên, có một vài lợi ích khác có thể bạn quan tâm

  • Đăng nhập một lần cho tất cả các loại ứng dụng kinh doanh khác trên đám mây (ví dụ: Slack, Salesforce) bằng thông tin đăng nhập G Suite của bạn.
  • Thay vì logo Google, giao diện có thương hiệu (như logo công ty bạn) sẽ xuất hiện trong tất cả các ứng dụng G Suite.
  • G Suite tương thích với CRM.
  • G Suite cũng cung cấp quyền truy cập vào Hangouts Meet và Hangouts Chat.

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *