So sánh các phiên bản Windows 10

Comments

Bạn cần so sách phiên bản Windows nào phù hợp với bạn? Đối với hầu hết các doanh nghiệp, đa phần bạn sẽ phân vân lựa chọn giữa Windows 10 Professional và Windows 10 Enterprise. Bài viết sẽ giúp bạn phân định & đưa ra quyết định chính xác.

Quảng Cáo

Cả hai phiên bản đều có giá cả phải chăng và được thiết kế dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, các gói tính năng có trong Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise là khác nhau và vì lý do này có sự khác nhau về giá.

Windows 10 là gì?

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành của Microsoft Windows phát triển vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Đây là phiên bản cuối cùng của Windows, hệ điều hành sẽ có sẵn thông qua dịch vụ Windows Update của Microsoft trong Windows 7 và Windows 8.1.

Các loại phiên bản hiện nay:

  • Windows 10 Home: Windows 10 Home được thiết kế cho các PC, laptop, máy tính bảng. Nó bao gồm tất cả các tính năng hướng tới người tiêu dùng phổ thông.
  • Windows 10 Pro: Windows 10 Pro là phiên bản Home được bổ sung thêm các tính năng cần thiết cho đối tượng doanh nghiệp nhỏ.
  • Windows 10 Enterprise: Windows 10 Enterprise dành cho doanh nghiệp, cung cấp tất cả các tính năng của Windows 10 Pro, với các tính năng bổ sung để hỗ trợ các tổ chức công nghệ và các tính năng tương đương với Windows 8.1 Enterprise.
  • Windows 10 Education: Windows 10 Education có đầy đủ các tính năng của bản Enterprise, nhưng thay vì được cấu hình cho doanh nghiệp thì lại được cấu hình để phù hợp với môi trường giáo dục. Được trang bị thêm Cortana ở thời gian gần đây.

Lợi ích dùng Windows 10 bản quyền

Hệ thống bảo mật tốt

Đối với Windows 10 bản quyền thì sẽ đảm bảo rằng máy tính của bản sẽ không gặp phải những phần mềm độc hại, virus… hệ thống bảo mật tối ưu bảo vệ hiệu quả thiết bị điện tử của bạn.

Khả năng tương thích phần mềm

Số lượng ứng dụng dành cho Windows vượt trội hơn hẳn so với hệ điều hành như Mac OS. Hầu như các phần mềm nổi tiếng và thông dụng hiện nay đều có phiên bản dành cho Windows và một số ít trong đó có thêm phiên bảng dành cho Mac OS.

Máy tính sẽ ít lỗi hơn, hoạt động ổn định hơn

Được tối ưu hóa về giao diện, bảo mật và cài đặt, windows 10 cho chất lượng sử dụng tốt hơn. Việc crack không chỉ làm cho tính bảo mật của hệ điều hành Windows giảm sút mà còn ảnh hưởng tới sự ổn định trên máy tính. Do vậy, bạn yêu cầu một hệ điều hành ít lỗi và ổn định thì chắc chắn phải lựa chọn Windows chuẩn của Microsoft.

Thuận lợi trong việc cập nhật

Một điều mà gần như người dùng Windows “lậu” rất hiếm làm là cập nhật hay cài đặt lại hệ điều hành.Tuy nhiên, các vấn đề đó sẽ không xảy ra đối với Windows có bản quyền. Bạn hoàn toàn có thể cập nhật chủ động để hệ điều hành windows 10 phục vụ tối ưu nhất cho thiết bị của bạn.

Hỗ trợ trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói qua Cortana

Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói, điều khiển và tìm kiếm trên thiết bị thông minh sử dụng Windows 10 thông qua trợ lý ảo này.

Windows 10 Pro

Security

cài đặt bảo mật mặc định trong Windows 10 Pro phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Windows 10 Pro đi kèm với BitLocker và BitLocker to Go, cũng như Windows Defender Antivirus.

Tính năng nổi bật: Quản lý thiết bị thân thiện với người dùng

Windows Autopilot, một tính năng tích hợp sẵn của Windows 10 Pro, giúp các doanh nghiệp triển khai thiết bị mới cho nhân viên dễ dàng hơn. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể chọn tùy chỉnh thiết lập mặc định bằng cách tạo hồ sơ (profile) bao gồm setting hay app.

Nếu chọn self-deploying mode, bạn sẽ chỉ cần tạo hồ sơ (Profile) 1 lần. Sau đó các thiết bị mua thêm bật tính năng Autopilot sẽ tự động theo cấu hình profile của bạn.

Windows 10 Enterprise

Mặc dù các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể sử dụng Windows 10 Enterprise, nhưng Windows 10 Enterprise được thiết kế chủ yếu dành cho các công ty quy mô vừa và lớn. Các trường hợp ngoại lệ có thể bao gồm các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu bảo mật chuyên sâu và các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao.

Security

Windows 10 Enterprise cho phép các bộ phận CNTT tự do hơn trong việc quản lý bảo mật theo các điều khoản của riêng họ. Với các tính năng Enterprise này, bộ phận CNTT của doanh nghiệp có thể thực hiện những việc như quản lý thiết bị từ xa, cung cấp virtual desktops bằng Azure, kiểm soát cập nhật hệ điều hành (control OS updates), quản lý ứng dụng (manage apps), truy cập phân tích bảo mật thông qua Microsoft Intelligent Security Graph, xác định và quản lý vi phạm dữ liệu, tạo cảnh báo phát hiện tùy chỉnh, và pull report.

Tính năng nổi bật

Nâng cấp lên Windows Enterprise cho phép người dùng truy cập vào mọi thứ có trong các phiên bản Windows cấp thấp hơn, cũng như một loạt các giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp lớn hơn.

Windows Defender: Phiên bản Professional của Windows bao gồm Windows Defender Antivirus, nhưng tất cả các đăng ký Enterprise đều bao gồm bốn sản phẩm con bổ sung: Credential Guard, Application Guard, Application Control và Advanced Threat Protection (ATP). Các công cụ phần mềm này tạo nên bảo mật nâng cao có sẵn ở cấp Windows 10 Enterprise.

Virtualization: Microsoft Application Virtualization (App-V) và Microsoft User Environment Virtualization (UE-V) đều là tiêu chuẩn với Enterprise subscription và cho phép doanh nghiệp tập trung các ứng dụng Win23 trên một máy chủ và quản lý tất cả các cài đặt và tài khoản ở một nơi. Điều này cho phép bộ phận CNTT của bạn có mức độ giám sát cao hơn và tăng cường bảo mật cho ứng dụng.

So sánh

Intelligent Security

Simplified Update

Enhanced productivity

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: info@thaikiet.com

Bài viết cùng chuyên mục

So sánh Microsoft Teams và GoToMeeting

So sánh Microsoft Teams và GoToMeeting

Với nhu cầu gia tăng đối với các công ty thay đổi làm việc từ xa trên toàn cầu, các công cụ cộng tác của đội như Slack, Cisco WebEx và ZOOM đang phát triển ngày càng phổ biến. Các công cụ tất cả...

Tư vấn Endpoint Security bản quyền cho doanh nghiệp

Tư vấn Endpoint Security bản quyền cho doanh nghiệp

Trong cuộc sống số hiện nay, các virus máy tính, malware, ransomware ngày càng phát triển mạnh và đa dạng. Chúng luôn trực chờ để tấn công, mã hóa dữ liệu máy tính, làm giảm hiệu suất của hệ thống...

Tư vấn mua SharePoint cho doanh nghiệp

Tư vấn mua SharePoint cho doanh nghiệp

Sharepoint là gì? Vì sao bạn nên sử dụng Sharepoint trong cộng tác nhóm? Lợi ích Sharepoint đem lại cho người dùng? Hướng dẫn sử dụng Sharepoint như thế nào? SharePoint là gì? Sharepoint là tập hợp...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *