Mua Microsoft 365 Family hay Microsoft 365 Personal?

Comments

Microsoft 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft. Nhưng bên cạnh đó chúng ta còn thấy phiên bản Microsoft 365 Personal, vậy ta nên chọn Family hay Personal?

Microsoft 365 Family và Microsoft 365 Personal

Microsoft 365 được bán theo gói subscription (đăng ký/mua theo gói), cung cấp cho người dùng 6 ứng dụng cao cấp: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote và OneDrive.

 • Microsoft 365 Personal (dành cho cá nhân) với bộ ứng dụng office và kèm theo 1TB lưu trữ trên Onedrive.
 • Microsoft 365 Family (dùng tối đa cho 6 người, trên 5 thiết bị khác nhau). Hoạt động đa nền tảng, nhiều tiện ích và công cụ. Để người dùng trong gói Family có thể cùng nhau làm việc hiệu quả hơn.

So sánh

Đối với Microsoft 365 Personal

 • Đầu tiên nhất là chúng ta sẽ có bộ ứng dụng Microsoft bản quyền bao gồm.: Word, Power Point, Excel, Outlook,…với các tính năng mới nhất được cập nhật chỉ có trên Microsoft 365.
 • Tài khoản có thể đăng nhập trên 5 thiết bị khác nhau
 • Được kèm theo 1TB OneDrive lưu trữ đám mây. Với khả năng tích hợp rất sâu vào hoạt động của từng ứng dụng lẫn trong hệ thống dù là macOS hay Windows,…
 • Ngoài ra, chúng ta còn có phiên bản online của các ứng dụng văn phòng nói trên. Với đầy đủ tính năng như bản offline.

Đối với sản phẩm Microsoft 365 family

Có đầy đủ tính năng như Microsoft 365 Personal. Tuy nhiên, có thể chia sẻ lên đến 6 tài khoản người dùng.

Lợi ích giữa gói Microsoft 365 so với gói Office thường

 • Microsoft 365 cung cấp những tính năng đặc biệt như.: Chuyển giọng nói thành văn bản, nhiều tính năng chỉnh sửa, lưu trữ, chia sẻ… và các tiện ích khác
 • Thông qua hệ thống AI và lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Để đề xuất các mẫu thiết kế slide (hoặc các mẫu thiết kế khác) phù hợp với nhu cầu và thao tác của người dùng
 • Các mẫu thiết kế luôn được liên kết và liền mạch với nhau. Giúp đảm bảo mọi mẫu thiết kế đều được đồng bộ
 • OneDrive của Microsoft 365 cho phép người dùng sử dụng tới 1 TB lưu trữ trên mây, tích hợp sâu với hệ điều hành của máy, Giúp sắp xếp bộ nhớ và dữ liệu một cách logic hơn, tiện lợi hơn
 • Giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ của máy tốt hơn. (thông qua tiện ích Always Keep on This Device và Free Up Space)
 • Giao diện thân thiện, gọn gàng, đơn giản, trực quan, dễ sử dụng

Tính năng mới trong Microsoft 365 Family & Personal

Trước khi chúng ta đi sâu vào các gói khác nhau, hãy xem có gì mới trong Microsoft 365 Family so với các gói Office 365 cũ.

Sự khác biệt chung giữa Office 365 và Microsoft 365 là phiên bản mới đi kèm với nhiều tính năng AI hơn. Microsoft 365 trao quyền cho đám mây để giúp bạn tạo ra nội dung phong phú hơn và giúp khả năng soạn thảo văn bản tốt hơn.

Microsoft Editor

Một trong những tính năng mới là Microsoft Editor. Microsoft Editor không phải để thay thế Word mà là một cải tiến cho Word, Outlook.com và cũng có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt trong Edge và Chrome.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Microsoft Editor cơ bản, cung cấp kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nhưng với gói Family và Personal, bạn sẽ được tiếp cận với các cải tiến về kiểm tra ngữ pháp và phong cách viết nâng cao.

Microsofr Editor sẽ giúp bạn viết tốt hơn, đưa ra các gợi ý và giúp bạn diễn đạt lại các câu chính xác hơn.

PowerPoint Presenter Coach

Thuyết trình là một nỗi sợ hãi phổ biến đối với mọi người trên thế giới. Bạn có thể thực hành bài thuyết trình của mình và PowerPoint Presenter Coach sẽ lắng nghe giọng nói của bạn và đưa ra phản hồi về giọng điệu.

Mẫu mới trong Word, Excel và PowerPoint

Microsoft đã thêm hơn 200 mẫu cao cấp mới trong Word, Excel và PowerPoint để giúp bạn bắt đầu bất cứ dự án nào. Bên cạnh các mẫu, Microsoft cũng bổ sung hơn 8000 hình ảnh mới, gần 3000 biểu tượng và 175 video mới mà bạn có thể sử dụng trong tài liệu của mình.

Microsoft Teams

Mặc dù bạn có thể quen với việc sử dụng Microsoft Teams tại công ty của mình. Nhưng Microsoft Teams đã phát triển các tính năng mới để duy trì kết nối với gia đình. Bạn có thể tạo nhóm trong Teams với các thành viên gia đình và bạn bè của mình cho trò chuyện hoặc gọi điện video.

Microsoft Family Safety app

Ứng dụng Microsoft Family Safety chỉ khả dụng cho người mua Microsoft 365 và có thể giúp bạn giữ an toàn cho gia đình cả khi online & offline. Ứng dụng chia sẻ vị trí của các thành viên trong gia đình bạn và theo dõi thời gian sử dụng thiết bị trên PC Windows, Android và Xbox.

Mua Microsoft 365 ở đâu?

Bạn nên mua Microsoft 365 ở đại lí của Microsoft tại Việt Nam.

Tổng kết

Như trên, chúng ta có thể thấy các tính năng mà bạn nhận được với Microsoft 365 Family & Personal đều giống nhau. Chỉ có lượng người dùng là khác nhau.

 • Microsoft 365 Family là lựa chọn tốt nhất cho gia đình
 • Microsoft 365 Personal là lựa chọn tốt nhất cho cá nhân (Chuyên cho dân FA)

THAIKIET

5/5 - (3 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *