Microsoft Teams là gì? Cách lựa chọn mua Microsoft Teams phù hợp

Comments

Microsoft Team một nền tảng dành cho doanh nghiệp được Microsoft ra mắt cũng khá lâu. Vậy Microsoft Teams là gì? Có thể làm được những gì? Ai có thể sử dụng?

Microsoft Teams

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt vào năm 2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này.

Nền tảng này tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.

Các tính năng của Microsoft Teams

Tổ chức cuộc họp ở bất kỳ mọi nơi

Tổ chức hội thảo âm thanh, video và hội thảo web với bất kỳ ai. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Microsoft Teams, người dùng còn nhận các tính năng khác lập lịch biểu, ghi chú cuộc họp, chia sẻ màn hình, ghi cuộc họp và nhắn tin tức thời.

Người dùng có thể lên lịch cuộc họp Teams với bất kỳ ai có địa chỉ email người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp hợp lệ. Họ chỉ cần bấm vào liên kết được gửi qua email để tham gia ngay cuộc họp trên trình duyệt web

Tổ chức cuộc họp lớn, các sự kiện trực tiếp

Microsoft Teams còn cho phép mở các cuộc họp lớn, hội thảo trực tuyến, sự kiện toàn công ty và thuyết trình với tối đa 10.000 người dự với trải nghiệm nhất quán trên các nền tảng.

Hỗ trợ người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin cuộc họp

Người dùng có thể ghi âm, quay video và ghi lại hoạt động của cuộc họp bằng chia sẻ màn hình bằng hoặc tạo ghi chú cuộc họp ngay trên Teams. Ngoài ra, bạn còn có thể ghi âm cuộc họp với tính năng được hỗ trợ trên nền tảng Teams.

Các ghi chú này cũng dễ dàng truy cập giúp người tham gia cuộc họp mới dễ dàng nắm bắt thông tin từ các cuộc họp trước đây hơn.

Chia sẻ nội dung và cộng tác một cách dễ dàng

Một trong những ưu điểm của Microsoft Teams đó là bạn có thể chia sẻ nội dung của mình và cộng tác dễ dàng trong suốt cuộc họp thông qua tích hợp liền mạch với Office 365.

Các gói Microsoft Teams

Gói cá nhân

Dịch vụ Microsoft Teams kết hợp các ứng dụng, trò chuyện, gọi video được sử dụng rộng rãi của Microsoft và sẽ có phiên bản dành cho người dùng cá nhân vào cuối năm nay.

Ứng dụng sẽ cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản cá nhân và công việc, từ đó cho phép các gia đình kết nối với lịch, ảnh, trò chuyện và video với nhau.

Khi vừa mới bắt đầu ra mắt, Microsoft Teams sẽ được cung cấp miễn phí đến người dùng cá nhân. Nhưng Microsoft cũng cho biết, sau đó các tính năng cao cấp hơn sẽ được thêm vào và kết hợp cùng gói cá nhân Microsoft 365 với mức phí 6,99$/mỗi tháng (hoặc giá 9,99$ cho gia đình cho 6 người).

Gói doanh nghiệp

Các gói dành cho doanh nghiệp của Microsoft Teams khá đa dạng, với nhiều mức giá và tính năng thay đổi:

Office 365 ProPlus: Giá 12$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói này hỗ trợ các ứng dụng Office cùng với tính năng lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây và tích hợp các ứng dụng Office. Không tích hợp email doanh nghiệp. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive.
 • Số lượng người dùng tối đa: không giới hạn.

Gói Office 365 E1: Giá 8$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói này cung cấp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp như email, lưu trữ và chia sẻ tệp, Office Online, cuộc họp và IM, cùng nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên không tích hợp các ứng dụng Office. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ email với hộp thư 50 GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh.
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive.
 • Cập nhật thông tin cũng như tham gia các site liên lạc và site nhóm trong toàn bộ mạng nội bộ của bạn bằng SharePoint.
 • Tổ chức các cuộc họp hội thảo video HD không giới hạn cho tối đa 250 người.
 • Tổ chức cuộc họp cho tối đa 10.000 người với sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams.

Office 365 E3: Giá 20$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói cung cấp mọi tính năng của ProPlus và Office 365 E1 cùng với các công cụ bảo mật và tuân thủ, chẳng hạn như tạm giữ vì lý do pháp lý, ngăn mất dữ liệu và nhiều công cụ khác. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ email với hộp thư 100 GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh.
 • Dung lượng lưu trữ đám mây cá nhân không giới hạn.
 • Cập nhật thông tin cũng như tham gia các site liên lạc và site nhóm trong toàn bộ mạng nội bộ của bạn bằng SharePoint.
 • Tổ chức các cuộc họp hội thảo video và trực tuyến cho tối đa 250 người.
 • Tổ chức cuộc họp cho tối đa 10.000 người với sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams.

Office 365 E5: Giá 35$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói cung cấp mọi tính năng của Office 365 E3 cùng với các tính năng bảo mật, phân tích và chức năng thoại nâng cao. Một số tiện ích nổi bật:

 • Tất cả các tiện ích nổi bật của gói Office 365 E3.
 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa phức tạp như lừa đảo qua mạng và phần mềm xấu chưa từng biết đến với tính năng Chống Mối đe dọa Nâng cao của Office 365.
 • Kiểm soát cách bộ phận hỗ trợ truy nhập hộp thư của bạn với Customer Lockbox.
 • Tự động phân loại, nhập thông minh và nhiều tính năng khác với Quản trị Dữ liệu Nâng cao.
 • Đánh giá rủi ro và tìm hiểu chuyên sâu về các mối đe dọa tiềm tàng với Office 365 Cloud App Security.

Tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *