Cách xác định Solarwinds interface, node và volume

Comments

Phân biệt interface, node, volume của Solarwinds trong chính sách cấp phép (license) và cách xác định chính xác nhất.

Nhiều sản phẩm của Solarwinds cấp phép (licensing) dựa trên 3 yếu tố/elements:

  • Interfaces: bao gồm switch ports, physical/virtual interfaces, VLANs.
  • Nodes: bao gồm toàn bộ thiết bị (routers, switches, servers, APs).
  • Volumes: tương ứng với các đĩa logic đang được monitor.

Để dễ giải thích, chúng tôi xin lấy sản phẩm Solarwinds Network Performance Monitor làm ví dụ.

Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết từ nhiều nguồn như là SNMP, API, hay enable WMI thông tin hệ thống bao gồm routers, switches, firewalls, và servers. NPM được cấp bản quyền dựa theo số lượng lớn nhất của các elements cần giám sát được phân loại ra thành 3 nhóm chính là nodes, interfaces, hoặc volumes – các ổ đĩa.

Nodes là đơn vị tính, thường dùng cho các thiết bị như là as routers, switches, virtual and physical servers, và firewalls.

Interfaces là đơn vị tính, thường dùng cho switch ports, physical interfaces, virtual interfaces, và các thiết bị mạng khác (single point of network traffic).

Volumes – Các ổ lưu trữ, thường là đơn vị tính dành để giám sát những ổ lưu trữ logical disk như ổ C, D sẽ được tính là 2 elements.

Như vậy, quan trọng nhất là cần nắm rõ 3 phân loại kể trên, đếm xem loại nào có số đơn vị tính nhiều nhất, thì đó là căn cứ dùng để xác định số lượng elements, tìm ra số lượng cần thiết để trang bị bản quyền NPM hoặc các sản phẩm khác cho phù hợp.

Trong mỗi môi trường, sau khi tính được số lượng cần thiết, ví dụ như đơn vị tính Interfaces nhiều nhất thì bản quyền của NPM sẽ được chia ra theo 5 mức như sau:

  1. SL100, giám sát lên tới up to 300 elements.
  2. SL250, giám sát lên tới up to 750 elements.
  3. SL500, giám sát lên tới up to 1,500 elements.
  4. SL2000, giám sát lên tới up to 6,000 elements.
  5. và SLX, giám sát không giới hạn cho cả hệ thống (environments)

Ví dụ: chọn SL2000 cho số lượng trên 2.000 up to 6.000 (nodes, interfaces, volumes.)

Hoặc môi trường khác có 500 nodes, 1,800 interfaces, và 200 volumes cũng SL2000 bởi vì nó cần giám sát cho số lượng 1800 interfaces.

Đề lựa chọn được gói bản quyền phù hợp cho môi trường của doanh nghiệp, bạn cần sử dụng network discovery trong NPM (Network Sonar Wizard).

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn mua Apex Central bản quyền

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Apex Central – Quản lý & giám sát tập trung. Giảm gánh nặng CNTT & cải thiện tình hình bảo mật của doanh nghiệp. Thực tế Với các mối đe dọa màu đen &...

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

Tư vấn mua bản quyền TeamViewer

TeamViewer là một giải pháp truy cập từ xa, điều khiển từ xa và hỗ trợ từ xa toàn diện hoạt động với hầu hết mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm các thiết bị Windows, macOS,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *