Windows Server 2025 và những điều cần biết

Comments

Windows Server 2025 là gì?

Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của Windows Server 2022 và còn khá nhiều tính năng nổi bật khác mà Microsoft vẫn chưa công bố cho phiên bản chính thức này.

Microsoft đã công bố việc phát hành Bản Windows Server 2025 (Insider Preview Build 26040) cho các quản trị viên công nghệ thông tin tham gia tại chương trình Windows Insider. Trong đó, Windows Server 2025 sẽ có các tính năng như “SMB over QUIC”, các cải tiến hơn về dịch vụ Active Directory, hỗ trợ “Hotpatching” và “tối ưu giải pháp về lưu trữ”. Microsoft cũng đã giới thiệu một tính năng mới của Windows Server, cho phép các quản trị viên nâng cấp hệ thống một cách mượt mà thông qua một quá trình nâng cấp hệ điều hành hiện tại.

Tính năng mới đáng chú ý

  • Windows Server Hotpatching for Everyone : Tính năng này cho phép bạn áp dụng các bản vá bảo mật mà không cần khởi động lại máy chủ, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục và cải thiện hiệu quả bảo trì.
  • Active Directory và SMB thế hệ tiếp theo : Mong đợi những cải tiến về hiệu suất, khả năng mở rộng và quản lý Active Directory. Ngoài ra, những cải tiến trong giao thức Khối tin nhắn máy chủ (SMB) sẽ tăng cường khả năng chia sẻ và liên lạc tệp.
  • Nhiệm vụ lưu trữ và dữ liệu quan trọng : Windows Server 2025 tập trung vào bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, độ tin cậy lưu trữ và khả năng mở rộng. Cho dù đó là xử lý cơ sở dữ liệu quan trọng hay lưu trữ tệp quy mô lớn, bản phát hành này đều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Hyper-V & AI : Hyper-V, nền tảng ảo hóa của Microsoft, nhận được các bản cập nhật để có hiệu suất, bảo mật và quản lý tốt hơn. Ngoài ra, các tính năng AI được tích hợp để tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực và quản lý khối lượng công việc.

Tải bộ cài Windows Server 2025 sớm

Bước 1: Truy cập link với tài khoản Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windowsinsiderpreviewserver

Bước 2: Bạn chọn vào Windows Server VNext Preview ISO (Canary) – Build 26052, sau đó nhấn Confirm để xác nhận.

Bước 3: Bạn nhấn Select Language để chọn ngôn ngữ, tại đây bạn chọn ngôn ngữ của hệ điều hành Windows Server 2025, và nhấn Confirm để xác nhận. Bạn nên chọn ngôn ngữ English (United States)

Bước 4: Bạn nhấn Download Now để download Windows Server 2025 ISO về máy tính

Link tải nhanh: https://software.download.prss.microsoft.com/dbazure/Windows_InsiderPreview_Server_vNext_en-us_26052.iso

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

TreeSize Free – Phần mềm kiểm soát thông tin ổ cứng

TreeSize Free – Phần mềm kiểm soát thông tin ổ cứng

TreeSize Free là gì? TreeSize Free có thể được chạy từ menu ngữ cảnh khi kích chuột phải vào một thư mục hoặc ổ đĩa, nó sẽ cho bạn thấy kích thước của thư mục này, bao gồm cả thư mục con của nó. Tất...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *