WDAGUtilityAccount trong Windows là gì? Tôi có nên xóa nó không?

Comments

Nếu bạn mở Command Prompt và chạy lệnh Người dùng net trên hệ thống Windows 10 của mình, bạn có thể thấy WDAGUtilityAccount. Cái này là cái gì? Nó có phải là phần mềm độc hại không? Nó đóng vai trò chính xác nào và xóa nó có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay.

WDAGUtilityAccount là gì?

WDAGUtilityAccount là một phần của Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender. Nó vẫn bị tắt cho đến khi Application Guard được bật trên hệ thống của bạn. Có nhiều tài khoản hệ thống được tích hợp sẵn trong Windows và WDAGUtilityAccount là một trong số đó.

Khi được bật, bạn có thể thấy cảnh báo trong giải pháp nhật ký của mình cho tài khoản cục bộ mới được tạo cho tên người dùng: WDAGUtilityAccount (ID sự kiện 4720 hoặc 4722). Đôi khi, nó có thể cản trở bạn – ví dụ: khi cố gắng xóa một tệp, bạn được nhắc Quyền truy cập bị từ chối, cần có quyền quản trị viên. Khi bạn chọn bỏ qua nó và nhấn ‘Tiếp tục’, bạn sẽ nhận được một thông báo khác nói rằng bạn cần sự cho phép của một tài khoản khác – WDAGUtilityAccount. Nhưng điều này là để bảo mật của bạn.

Bạn có thể xác minh xem WDAGUtilityAccount có đang hoạt động trên hệ thống của mình hay không như sau:

  1. Mở Menu WinX
  2. Chọn Quản lý Máy tính
  3. Mở rộng công cụ hệ thống
  4. Mở rộng người dùng và nhóm cục bộ
  5. Bấm đúp vào thư mục Người dùng và ở đó bạn sẽ thấy nó!

Bạn có thể xóa hoặc đổi tên tài khoản WDAGUtility được không

Vì tài khoản WDAGUtility là ‘tài khoản được quản lý hệ thống’ đặc biệt trong Windows 10, chúng tôi khuyên bạn không nên đổi tên hoặc xóa tài khoản đó bằng tài khoản Quản trị viên.

5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Ngăn chặn user cài đặt phần mềm trong Domain

Ngăn chặn user cài đặt phần mềm trong Domain

Trong thực tế, khi các bạn đã xây dựng hệ thống DC, vẫn có 1 số phần mềm có thể cài đặt được bởi quyền của user như zalo..., bạn có thể chặn người dùng cài đặt bằng các bước đơn giản bên dưới. Mở...

Di chuyển thư mục lưu trữ active directory trên DC

Di chuyển thư mục lưu trữ active directory trên DC

Khi chúng tôi cài đặt thư mục hoạt động, nó cung cấp tùy chọn chọn đường dẫn thư mục để sao chép các tệp cơ sở dữ liệu thư mục hoạt động (Thư mục NTDS). Lời khuyên của tôi là luôn sử dụng một phân...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *