WDAGUtilityAccount trong Windows là gì? Tôi có nên xóa nó không?

Comments

Nếu bạn mở Command Prompt và chạy lệnh Người dùng net trên hệ thống Windows 10 của mình, bạn có thể thấy WDAGUtilityAccount. Cái này là cái gì? Nó có phải là phần mềm độc hại không? Nó đóng vai trò chính xác nào và xóa nó có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay.

WDAGUtilityAccount là gì?

WDAGUtilityAccount là một phần của Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender. Nó vẫn bị tắt cho đến khi Application Guard được bật trên hệ thống của bạn. Có nhiều tài khoản hệ thống được tích hợp sẵn trong Windows và WDAGUtilityAccount là một trong số đó.

Khi được bật, bạn có thể thấy cảnh báo trong giải pháp nhật ký của mình cho tài khoản cục bộ mới được tạo cho tên người dùng: WDAGUtilityAccount (ID sự kiện 4720 hoặc 4722). Đôi khi, nó có thể cản trở bạn – ví dụ: khi cố gắng xóa một tệp, bạn được nhắc Quyền truy cập bị từ chối, cần có quyền quản trị viên. Khi bạn chọn bỏ qua nó và nhấn ‘Tiếp tục’, bạn sẽ nhận được một thông báo khác nói rằng bạn cần sự cho phép của một tài khoản khác – WDAGUtilityAccount. Nhưng điều này là để bảo mật của bạn.

Bạn có thể xác minh xem WDAGUtilityAccount có đang hoạt động trên hệ thống của mình hay không như sau:

  1. Mở Menu WinX
  2. Chọn Quản lý Máy tính
  3. Mở rộng công cụ hệ thống
  4. Mở rộng người dùng và nhóm cục bộ
  5. Bấm đúp vào thư mục Người dùng và ở đó bạn sẽ thấy nó!

Bạn có thể xóa hoặc đổi tên tài khoản WDAGUtility được không

Vì tài khoản WDAGUtility là ‘tài khoản được quản lý hệ thống’ đặc biệt trong Windows 10, chúng tôi khuyên bạn không nên đổi tên hoặc xóa tài khoản đó bằng tài khoản Quản trị viên.

5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng quan về AD DS

Tổng quan về AD DS

AD DS gồm 2 thành phần là logical và physical Logical componentDescriptionPartitionPartition cũng được gọi là naming context, nó là một phần của AD DS database. Mặc dù database chỉ là một file được...

Windows Admin Center (WAC) là gì?

Windows Admin Center (WAC) là gì?

Windows Admin Center là gì? Windows Admin Center là một bộ công cụ quản lý dựa trên trình duyệt, được triển khai cục bộ, cho phép bạn quản lý Windows Server mà không cần phụ thuộc vào Azure hoặc đám...

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì?

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì?

Các tiêu chuẩn USB và thông số kỹ thuật của chúng có thể khá khó hiểu đặc biệt là sau nhiều lần cập nhật. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc như sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1 và Gen 2 và giải...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *