Tư duy tốt

Comments

Ở thành phố nọ có một khu thủy cung rất đẹp, vé không cao nhưng chẳng ai hứng thú vào xem. 

Một thời gian dài như vậy, cuối cùng, nhà đầu tư phải sang nhượng lại khu tham quan, ngậm ngùi rút khỏi dự án. 

Chủ mới tiếp quản thuỷ cung, trưng cầu những ý tưởng mới lạ có thể làm khu tham quan đông khách với mức thưởng cao ngất ngưởng. 

Một ngày nọ, một nữ giáo viên đến thủy cung & nói với người quản lý rằng mình có thể làm cho việc kinh doanh ở đây khởi sắc hơn. Mọi người làm theo cách làm của cô nói. Chỉ một tháng sau, khách tham quan mỗi ngày mỗi tăng; ba tháng sau, thủy cung bắt đầu có lãi.  

Nữ giáo viên đã làm gì? 

Thực ra cô chỉ đưa ra nội dung quảng cáo mới  cho thủy cung. 

Chỉ vỏn vẹn 09 từ: “Trẻ em được tham quan thủy cung miễn phí”. 

Hóa ra quảng cáo này đã đánh trúng vào tâm lý thích miễn phí của khách hàng. Nhiều phụ huynh bắt đầu đưa con đi tham quan khi con rảnh và vì miễn phí cho con nên mình đi thử xem sao. Bằng cách này, thủy cung từ vắng khách bắt đầu chuyển mình và được nhiều người biết đến. 

Trên thực tế, khoảng cách giữa vĩ nhân và người bình thường nằm ở cách cách tư duy. Trong cuộc sống, nhiều người quen sử dụng siêng năng về chiến thuật để che giấu lười biếng về chiến lược. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này, hãy cố gắng tìm ra logic cơ bản của mọi thứ để có thể làm được nhiều hơn mà tốn ít công sức hơn. 

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đời không bỏ lỡ

Cuộc đời không bỏ lỡ

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm 10 tuổi bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa. Khi 30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà...

Khổ tận cam lai

Khổ tận cam lai

nh Tàu có câu: KHỔ TẬN – CAM LAI. Mọi người thường hiểu là: Chịu Đắng cay cho tận cùng đi, rồi điều ngọt ngào sẽ đến thôi Thật ra không đúng vậy. Đây là phương pháp trị-nhân, nuốt-người. Làm cho...

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

1. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời, hay được một người yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào này, bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới mà không thể...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *