Tư duy tổng thể

Comments

Một chàng trai khiếm thị đến chơi nhà một người thân. Lúc anh ta ra về trời đã tối nên người họ hàng tốt bụng thắp cho anh một chiếc đèn lồng để đi đường cho tiện. 

Chàng trai cười buồn: “Chú rõ ràng biết mắt cháu không nhìn được còn đưa cho cháu đèn lồng, chú đang trêu cháu đúng không?”. 

Người họ hàng nói: “Cháu nghĩ chưa tới rồi. Đường không chỉ có mình cháu đi, còn nhiều người qua lại. Cháu cầm đèn lồng, người khác nhìn thấy cháu, họ sẽ không đụng phải cháu” 

Tư duy hạn hẹp là tư duy theo quan điểm cá nhân còn tư duy tổng thể là khi bạn đặt mình vào một môi trường lớn hơn và nhận thấy rằng hành động của bạn luôn có sự tương tác với người khác, có vậy bạn mới nhìn vấn đề nhiều chiều được. 

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đời không bỏ lỡ

Cuộc đời không bỏ lỡ

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm 10 tuổi bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa. Khi 30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà...

Khổ tận cam lai

Khổ tận cam lai

nh Tàu có câu: KHỔ TẬN – CAM LAI. Mọi người thường hiểu là: Chịu Đắng cay cho tận cùng đi, rồi điều ngọt ngào sẽ đến thôi Thật ra không đúng vậy. Đây là phương pháp trị-nhân, nuốt-người. Làm cho...

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

1. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời, hay được một người yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào này, bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới mà không thể...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *