Tư duy bán “lừa”

Comments

Một người Do Thái mua một con lừa với giá 100 đô la nhưng hôm sau con lừa lăn ra chết. Vì vậy anh ta đế nhà người bán đòi tiền nhưng người này không chịu.

Người Do Thái cũng không cãi cọ gì, anh đã có một ý tưởng.

Anh ta đi in 1,000 tờ vé số và rao bán mỗi tờ 1đô la, hứa rằng nếu ai trúng giải sẽ có được một con lừa. Nếu không hài lòng với phần thưởng, anh ta sẽ trả lại 1 đô la ban đầu.

Những người ở chợ không biết rằng con lừa đã chết nên họ háo hức mua vé. Sau khi 1,000 tờ vé số được bán hết, một người đã chạy đến nói rằng mình có tờ vé trúng giải.

Người Do Thái đưa anh ta con lừa đã chết, người trúng số thất vọng nói muốn được hoàn tiền theo giao ước.

Sau khi hoàn tiền cho người đó, người Do Thái đã kiếm được 999 đô la.

Đây là “Tư duy bán lừa” rất nổi tiếng, nó giúp ta ghi nhớ một điều:

Khi gặp khó khăn, nhất định đừng vội than vãn. Hãy thử chấp nhận tổn thất, buông bỏ một vài thứ, bình tĩnh tìm ra giải pháp khác.

Chỉ có như vậy, mới có thể biến “nguy” thành “cơ”.

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Suy ngẫm

Suy ngẫm

Có một đội đãi vàng đang hành tẩu giữa sa mạc, ai cũng lê từng bước đi nặng nề, khổ sở, mặt mũi buồn rầu, trầm trọng. Chỉ duy nhất có một người bước đi vui vẻ nhẹ nhàng. Người khác nhìn mãi cũng...

Sống chậm, suy nghĩ tích cực hơn

Sống chậm, suy nghĩ tích cực hơn

Khi ăn cơm, nhìn món ăn trên bàn, hãy thấy cả quá trình đi chợ, gửi xe, lựa rau, chọn củ, về nhà, gọt rửa, nấu nướng, chiên xào, dầu nóng, mồ hôi rịn trên trán, nêm nếm tới lui… để thấy thương người...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *