Tiến thoái lưỡng nan

Comments

Bức ảnh này phản ảnh một hiện thực xã hội khi một người vừa phải thích ứng với nơi làm việc và doanh nghiệp họ làm việc, vừa phải đấu tranh với những khó khăn trong cuộc sống của chính mình. Làm sao để giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan này?

Đầu tiên cần đối phó với sự nguy hiểm từ rắn. Cách tốt nhất là “dùng tĩnh chế động”. Mắt rắn tầm nhìn rất kém, thói quen thích yên tĩnh nên rắn chỉ tấn công con người khi bị giật mình. Vì vậy, nếu bạn không di chuyển, nó sẽ không cắn bạn. Bạn bất động, rắn sẽ tự động bò đi. 

Thứ hai, đừng lo cây gẵy. Nhìn kỹ bức ảnh bạn sẽ thấy, cây bị chặt nửa thân, xem ra rất nguy hiểm nhưng không hề bị uốn cong, chứng tỏ cây vẫn chịu lực tốt. 

Đợi rắn bò đi, bạn di chuyển về phía thân cây và lúc này chỉ có bạn cùng sư tử đọ kiên nhẫn. Khi sư tử chờ không nổi bỏ đi thì bạn an toàn rồi, không cần để ý đến cá sấu dưới đầm. 

Ý nghĩa các biểu tượng

– Cây: Chính là sự nghiệp của bạn. Sự nghiệp làm sao ổn định được, sẽ có lúc thăng lúc trầm. 

– Nước: Chính là tài sản của bạn. Tài sản càng nhiều nguy cơ càng cao. Bạn có thấy bao nhiêu kẻ thù đang nhòm ngó bạn không? 

– Cá sấu: Là những người đồng hành cùng bạn, lúc bình thường thì thân thiện với bạn; lúc nguy hiểm thì sẵn sàng há miệng chực “xơi” bạn. 

– Sư tử: Là những người luôn tìm sơ hở của bạn để ăn thịt bạn. 

– Rắn: Là những món nợ của bạn. Khi bạn chưa trả hết, những khoản nợ luôn theo bạn, đe dọa cuộc sống của bạn. 

– Chim: Là những người bạn hờ của bạn. Khi bạn giàu có, họ tung hô bạn; khi bạn khó khăn, họ quay đi luôn. 

– Rìu: Là năng lực của bạn, luôn mang tính duy nhất và cần thiết. 

– Hình người: Đó chính là bạn. Vì cuộc sống bạn không thể trốn tránh mà chỉ có thể đương đầu. 

Trong cuộc sống, đừng chờ đợi người khác cứu giúp mình. Hãy vững lòng, quyết tâm, kiên trì, rèn luyện kỹ năng  để không ngừng tiến lên. 

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đời không bỏ lỡ

Cuộc đời không bỏ lỡ

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm 10 tuổi bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa. Khi 30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà...

Khổ tận cam lai

Khổ tận cam lai

nh Tàu có câu: KHỔ TẬN – CAM LAI. Mọi người thường hiểu là: Chịu Đắng cay cho tận cùng đi, rồi điều ngọt ngào sẽ đến thôi Thật ra không đúng vậy. Đây là phương pháp trị-nhân, nuốt-người. Làm cho...

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

1. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời, hay được một người yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào này, bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới mà không thể...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *