Symantec Endpoint Protection 14.3 có gì mới?

Comments

Symantec lâu nay vẫn luôn ghi dấu trong lòng người sử dụng bởi những phần mềm dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật sở hữu tính năng cơ bản mạng mẽ và các tiện ích bổ sung ưu việt. Và Symantec Endpoint Protection 14.3 ngoài duy trì những điểm nổi bật của hãng mà còn bổ sung thêm những tính năng mới để phục vụ người sử dụng tốt hơn.

Symantec Endpoint Protection là gì?

Symantec Endpoint Protection là bảo vệ chống virus luôn là nhu cầu, bất kể là hệ thống vật lý hay ảo. Symantec Endpoint Protection là một giải pháp phần mềm được phát triển để bảo mật máy chủ, máy tính để bàn, máy tính xách tay và môi trường ảo trước một loạt các mối đe dọa.

Symantec Endpoint Protection version 14 - Phòng chống virus với công nghệ tiên tiến

Điểm mới

Tích hợp với giao diện quét chống phần mềm độc hại (AMSI)

Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể bảo vệ khách hàng khỏi các phần mềm độc hại dựa trên tập lệnh và trên các cách thức tấn công mạng phi truyền thống. Ứng dụng của bên thứ ba sử dụng giao diện Windows AMSI (giao diện quét phần mềm độc hại) để yêu cầu quét các tập lệnh mà người sử dụng cung cấp đã được chuyển đến máy khách của Symantec Endpoint Protection. Giao diện này gửi yêu cầu đến cho khách hàng xác nhận rằng tập lệnh này có độc hại hay không. Nếu không phải là tập lệnh độc hại thì ứng dụng sẽ chạy bình thường. Nếu là tập lệnh độc hại, ứng dụng sẽ chặn lại. Và trên máy khách, hộp thoại “ Kết quả phát hiện” sẽ hiển thị trạng thái “ Truy cập bị từ chối”. Vị dụ các ứng dụng của bên thứ ba như Windows PowerShell, JavaScript, và VBScript sẽ tự động bật tính năng bảo vệ. Tính năng này của Symantec Endpoint Protection 14.3 hoạt động cho hệ điều hành Windows 10 và trở lên.

Hỗ trợ nâng cao cho các ứng dụng web với tệp chuyển hướng WSS PAC

Chính sách tích hợp hiện nay đang có một lựa chọn mới cho hoạt động chuyển hướng lưu lương WSS bằng cách cho phép LPS thích ứng với tệp PAC tùy chỉnh. Tùy chọn này trên phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 cho phép bạn thay thế tệp PAC mặc định được lưu trữ bởi máy chủ LPS trên máy khách bằng tệp PAC tùy chỉnh. Tệp PAC tùy chỉnh giải quyết vấn đề hệ thống tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba mà trước đó không hoạt động trên phiễn bản cũ do máy chủ proxy cục bộ kết hợp với loopback adapter.

Symantec Endpoint Manager và bảng điều khiển từ xa đã hỗ trợ cho Java 11

Bảng điều khiển từ xa Symantec Endpoint Protection hiện hỗ trợ Java 11 thay vì Java 8. Để truy cập bảng điều khiển từ xa, hãy mở trình duyệt web được hỗ trợ bằng cách truy cập vào đường link sau: http: //SEPMServer: 9090 / symantec.html và tải xuống gói điều khiển từ xa mới. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn được đề cập. Phiên bản trước của bảng điều khiển từ xa Symantec Endpoint Protection Manager không còn được hỗ trợ trên phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3

Chuyển đổi log dự phòng ra bên ngoài

Vậy log là gì ? Log ghi lại liên tục các thông báo về hoạt động của cả hệ thống hoặc của các dịch vụ được triển khai trên hệ thống và file tương ứng. Điểm mới của phiên bản Symactec Endpoint Protection 14.3 nằm ở việc bạn có thể chọn một trong các trình quản lý của Symantec Endpoint Protection 14.3 trên web để làm máy chủ log và chuyển log đến máy chủ nhận log (syslog). Trong trường hợp máy chủ master log ở trạng thái ngoại tuyến, máy chủ thứ hai chúng ta chọn sẽ tiếp quản và tiếp tục thực hiện các hoạt động log. Khi máy chủ chính hoạt động trở lại, máy sẽ lập tức tiếp quản log trở lại. Điều này khiến hoạt động log không bị gián đoạn.

Hỗ trợ cho Windows 10 phiên bản 2004 và SQL Server 2019

Hiểu được những vấn đề do phiên bản cũ của Symantec Endpoint Protection, Symantec Endpoint Protection 14.3 đã hỗ trợ cơ sở dữ liệu máy chủ Microsoft SQL 2019. Quá trình quét virus hiện sẽ sử dụng một dịch vụ riêng biệt so với các tiện ích chính khác. Quy trình quét mới này cho phép sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn, bảo vệ liên tuc và ít phụ thuộc hơn vào các vấn đề với dịch vụ chính.

Bên cạnh đó, Symantec Endpoint Protection 14.3 hiện đã hỗ trợ Windows 10 20H1 ( Windows phiên bản 2014)

Phiên bản Linux hiện hỗ trợ Ubuntu 18.4, RHEL 8 và CentOS 8

Đối với hệ điều hành Linux, Symantec Endpoint Protection 14.3 bắt đầu hỗ trợ cho Ubuntu 18.04.RHEL.8 và CentOS 8.

Cập nhập các bản nâng cấp mới nhất của phần mềm bên thứ ba

Symantec Endpoint Protection 14.3 cập nhập các phiên bản mới nhất của các phần mềm của bên thứ ba như Apache Tomcat, Boost C++ Libraries, cURL, Jackson-core, jackson-databind, Jakarta Activation, Java, logback, Microsoft JDBC Driver for SQL Server, OpenSC, OpenSSL, Spring Security, spring-framework, sqlite.

Trong phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 này, AppRemover đã được cập nhập lên phiên bản mới hơn. Công cụ App Remover sẽ giúp bạn loại bỏ các ứng dụng của bên thứ ba cài đặt trên Windows trước đây.

Các tiện ích bổ sung khác

Lược đồ cơ sở dữ liệu phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 bao gồm các cột mới như một phần tính năng cho bản phát hành trong tương lai (AGENT SECURITY_LOG_1, AGENT SECURITY_LOG_2, SEM_AGENT tables)

Người sử dụng có thể nhận đăng ký trực tiếp trên bảng điều khiển của Symantec Endpoint Security thay vì truy cập vào mạng Cloud như trước đây trên các phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.2 đổ lại.

Các thông báo trên Symantec Endpoint Protection 14.3 sẽ không còn hiển thị mức độ rủi ro và loại rủi ro ( Rủi ro bùng phát, sự kiện rủi ro đơn lẻ, rủi ro mới được phát hiện).

REST API sẽ thêm những trường sau vào /sepm/api/v1/computers API phản hồi lại JSON nhằm tải xuống các trạng thái mới cho máy tính: trạng thái cách ly, mã cách ly, wss Status, phiên bản psk.

Yêu cầu hệ thống

Hệ điều hành máy trạm – Operating system (desktop)

 • Windows Vista (32-bit, 64-bit)
 • Windows 7 (32-bit, 64-bit; RTM and SP1)
 • Windows Embedded 7 Standard, POSReady, and Enterprise (32-bit and 64-bit)
 • Windows 8 (32-bit, 64-bit)
 • Windows Embedded 8 Standard (32-bit and 64-bit)
 • Windows 8.1 (32-bit, 64-bit), including Windows To Go
 • Windows 8.1 update for April 2014 (32-bit, 64-bit)
 • Windows 8.1 update for August 2014 (32-bit, 64-bit)
 • Windows Embedded 8.1 Pro, Industry Pro, and Industry Enterprise (32-bit and 64-bit)
 • Windows 10 (32-bit, 64-bit; RTM, November Update (2015), and Anniversary Update)

Hệ điều hành máy chủ – Operating system (server)

 • Windows Server 2008 (32-bit, 64-bit; R2, SP1, and SP2)
 • Windows Small Business Server 2008 (64-bit)
 • Windows Essential Business Server 2008 (64-bit)
 • Windows Small Business Server 2011 (64-bit)
 • Windows Server 2012
 • Windows Server 2012 R2
 • Windows Server 2012 R2 update for April 2014
 • Windows Server 2012 R2 update for August 2014
 • Windows Server 2016

Vi xử lý – Processor   

 • 32-bit processor: 1 GHz Intel Pentium III or equivalent minimum
 • 64-bit processor: 2 GHz Pentium 4 with x86-64 support or equivalent minimum

Ghi chú: Itanium processors không được hỗ trợ.

Physical RAM

 • 512 MB (khuyến nghị từ 1GB trở lên)

Hiển thị – Display

 • 800 x 600 hoặc lớn hơn.

Bộ cài

Download 14.3

Tham khảo

Tham khảo từ Broadcom

4.8/5 - (6 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *