Sự kiện ra mắt danh mục sản phẩm mới của Kaspersky tại Việt Nam

Comments

Kaspersky công bố ra mắt danh mục giải pháp mới tại Việt Nam dành cho người dùng cuối. Cùng với một loạt tên dịch vụ mới, dòng sản phẩm được tái cấu trúc mang đến giao diện và trải nghiệm người dùng nâng cao trên nhiều nền tảng với hàng loạt các tính năng khác nhau giúp bảo vệ người dùng hiện đại, bao gồm: bảo mật, quyền riêng tư, hiệu suất và danh tính.

Vào năm ngoái, các giải pháp của Kaspersky đã ngăn chặn 505.879.385 cuộc tấn công từ các nguồn trực tuyến trên toàn cầu. Web Anti-Virus của công ty cũng đã ngăn chặn 109.183.489 đối tượng độc hại độc lập, tăng 69% so với năm 2021.

Tại Đông Nam Á, số vụ tấn công bằng phần mềm độc hại bị Kaspersky ngăn chặn là 207.506 vụ, trong đó, Việt Nam chiếm 15.499 vụ. Số liệu này đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trong số các quốc gia có nhiều vụ tấn công bằng phần mềm độc hại nhất trong khu vực.

Bên cạnh đó, các loại mối đe dọa mới tiếp tục xuất hiện: từ những kẻ đánh cắp nâng cao nhắm mục tiêu vào tài khoản trên nền tảng trò chơi trực tuyến phổ biến hoặc ví tiền điện tử, cho đến phần mềm theo dõi cho phép tội phạm bí mật theo dõi cuộc sống riêng tư của người dùng thông qua thiết bị di động.

Vì vậy, điều quan trọng là người dùng phải có sự chuẩn bị cho tất cả các tình huống có thể xảy ra để họ có thể tự tin tiếp tục cuộc sống trên môi trường số, cho dù đó là hoạt động “đào vàng” trong tựa game MMORPG được yêu thích, giới thiệu cho trẻ em chiếc máy tính bảng đầu tiên, sắp xếp một cuộc gọi video cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình hoặc chỉ đơn giản là muốn khám phá và thử những điều lớn lao như xây dựng một ngôi nhà thông minh hoặc tham quan “metaverse”.

Để giải quyết những thách thức và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, Kaspersky đã định hình khả năng bảo vệ vượt ra khỏi định nghĩa “chống virus” đơn thuần và đưa ra cách tiếp cận mới cũng như tầm nhìn cải tiến cho những năm tiếp theo.

Dịch vụ mới của Kaspersky: từ tiêu chuẩn đến cao cấp

Dòng sản phẩm mới được đơn giản hóa và chia thành các gói dịch vụ: Kaspersky Standard, Kaspersky Plus và Kaspersky Premium. Phạm vi cập nhật của các gói hiện không phụ thuộc vào nền tảng và đều cung cấp khả năng bảo vệ cho các loại thiết bị khác nhau trên Windows, Mac, iOS và Android. Các gói được thiết kế để phản ánh mức độ sẵn có của các chức năng cho người dùng trên toàn bộ hệ sinh thái dịch vụ của Kaspersky.

Người dùng lựa chọn gói dịch vụ Kaspersky Standard sẽ nhận được chức năng bảo mật, bao gồm bảo vệ theo thời gian thực chống lại các mối đe dọa mới nhất hay Duyệt web an toàn (Safe Browsing) & Chống lừa đảo (Anti-Phishing) để ngăn các trang web, tệp tải xuống và tiện ích mở rộng nguy hiểm. Gói Standard cũng cung cấp công cụ diệt virus Pre-Kaspersky, giúp tìm và loại bỏ virus có thể xâm nhập vào PC của người dùng trước khi họ cài đặt Kaspersky. Hơn thế nữa, gói dịch vụ này cũng bao gồm tính năng Tường lửa (Firewall) và Giám sát mạng (Network Monitor) hiển thị ứng dụng nào đang được kết nối với internet.

Ngoài ra, Kaspersky Standard còn sở hữu một bộ công cụ hiệu suất, bao gồm Khởi động nhanh (Quick Startup), Tăng tốc PC (PC Speed-up) và Dọn dẹp không gian ổ đĩa (Disk Space Cleanup). Chế độ Trò chơi (Game) và Không làm phiền (Do Not Disturb) được tự động bật trong khi người dùng chơi game, làm việc hoặc trong khi phát trực tuyến phim trên PC, đảm bảo rằng trải nghiệm của người không bị gián đoạn và giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên hệ thống, cho phép phân bổ lại các tác vụ ưu tiên. Phát hiện phần mềm theo dõi, bảo vệ webcam và micro là một số tính năng bảo mật có sẵn cho người đăng ký gói dịch vụ này.

Trong khi đó, Kaspersky Plus sở hữu khả năng bảo mật vượt trội hơn. Người dùng đăng ký gói này có quyền truy cập vào mọi thứ có sẵn trong Kaspersky Standard cộng thêm VPN không giới hạn và Trình quản lý mật khẩu (Password Manager). Người dùng được sử dụng Trình kiểm tra rò rỉ dữ liệu (Data Leak Checker) giúp giám sát internet và dark web, được cảnh báo nếu dữ liệu cá nhân bị xâm phạm và nhận được các đề xuất về những việc cần làm tiếp theo. Trình quản lý mật khẩu (Password Manager) giúp tăng cường khả năng bảo vệ bằng cách kiểm tra trạng thái an toàn và tính nhạy cảm của mật khẩu đối với nguy cơ bị rò rỉ. Với gói Kaspersky Plus, người dùng cũng có thể xem thiết bị nào được kết nối với mạng gia đình, một tính năng đặc biệt hữu ích cho chủ sở hữu công nghệ nhà thông minh.

Gói đăng ký giàu tính năng nhất, Kaspersky Premium, không chỉ bao gồm tất cả các tính năng của 2 gói Standard và Plus, mà còn bảo vệ danh tính số và hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng, với quyền truy cập ưu tiên vào các cuộc gọi điện thoại hoặc dịch vụ trò chuyện, trợ giúp cài đặt từ xa và kiểm tra tình trạng PC cá nhân. Để cung cấp khả năng bảo vệ danh tính toàn diện, người dùng có quyền truy cập vào Ví bảo vệ danh tính (Identity Protection Wallet), nơi lưu trữ các bản sao dữ liệu nhạy cảm chẳng hạn như hộ chiếu hoặc bằng lái xe ở định dạng được mã hóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và cho phép người dùng truy cập an toàn vào dữ liệu trên tất cả các thiết bị cá nhân. Ngoài ra, tất cả khách hàng của Kaspersky Premium sẽ nhận được ưu đãi miễn phí trong vòng một năm và nhiều giá trị khi đăng ký Kaspersky Safe Kids.

Trong tương lai, Kaspersky đang có kế hoạch phát triển hơn nữa hệ sinh thái của mình và mở rộng danh sách quan hệ đối tác và tích hợp, từ đó cung cấp nhiều giá trị và dịch vụ hơn cho người dùng.

Những cải tiến trong UX và đăng ký

Giao diện và trải nghiệm rõ ràng hơn, thân thiện hơn với người dùng giúp nâng cao danh mục sản phẩm mới. Kaspersky đã thiết kế lại hoàn toàn các giải pháp của mình với mục đích cải thiện sự tương tác của khách hàng trong ứng dụng và làm cho nó đơn giản, dễ sử dụng hơn trên các tính năng chính như phòng ngừa (tất cả các mối đe dọa nguy hiểm được chặn tự động và thông báo đến cho người dùng), giám sát (người dùng được thông báo về các mối đe dọa hoặc hành động tiềm ẩn có thể dẫn đến thiệt hại và lựa chọn cài đặt hoặc hành động để không làm gián đoạn trải nghiệm kỹ thuật số của họ) và giáo dục (người dùng có thể đọc về chức năng và mối đe dọa trong các khối đặc biệt nếu họ muốn tìm hiểu thêm).

Danh mục sản phẩm mới được thiết kế để mang đến cái nhìn trực quan về các tính năng chính theo kế hoạch sử dụng của người dùng, bằng sự mô phỏng cuộc trò chuyện đáng tin cậy và thân thiện, hướng dẫn người dùng từ những giây phút đầu tiên sử dụng dịch vụ. Các nút hành động nhanh (Quick action buttons) cung cấp quyền truy cập ngay vào các tính năng phổ biến nhất. Tin tức và thông báo bảo mật có thể được tìm thấy trong tab “Trang chủ”, trong khi tất cả thông tin chính về đăng ký của người dùng (trạng thái, ngày gia hạn, số lượng thiết bị, v.v.) đều có sẵn trong phần “Hồ sơ”.

Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào ra mắt danh mục sản phẩm mới này tại Việt Nam trong năm nay khi tầm quan trọng của an ninh mạng đang gia tăng và việc số hóa cuộc sống chưa bao giờ cấp thiết đến như vậy. Ngày nay, một giải pháp bảo mật không chỉ là một giải pháp chống virus cho PC mà còn là một hệ sinh thái toàn diện bao gồm các dịch vụ bảo mật cho mọi nền tảng và thiết bị, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Chúng tôi đã cải tiến toàn bộ cấu trúc của giao diện sản phẩm cũng như trải nghiệm tổng thể cho người dùng để giúp họ hiểu và đánh giá cao phạm vi và mức độ bảo vệ mà chúng tôi đang cung cấp về bảo mật, hiệu suất, quyền riêng tư và danh tính. Giữ cho cuộc sống của người dùng được bảo mật và riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Kaspersky và danh mục sản phẩm mới này rất phù hợp với thực tế của bối cảnh các mối đe dọa mạng và nhu cầu của khách hàng”.

Liên hệ hỗ trợ thông tin Kaspersky bản quyền tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Tổng đài VoIP đang trở thành từ khoá được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Điều gì khiến loại tổng đài này đang ngày càng được ưa chuộng rộng rãi đến vậy? Làm sao để thiết lập...

Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 có gì hấp dẫn?

Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 có gì hấp dẫn?

Bạn đã dự định đi đâu trong dịp Tết này chưa? Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn có khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời bên những người thân yêu của mình. Cập nhật thời tiết Đà...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *