SolarWind IP Address Manager – Quản lý IP thật dễ

Comments

SolarWind IP Address Manager là gì?

SolarWind IP Address Manager (IPAM) là phần mềm quản lý địa chỉ IP Address. SolarWind IP Address Manager (IPAM) cung cấp cho bạn công cụ quản lý địa chỉ IP tập trung, hoạt động song song với quản trị DHCP và DNS thống nhất. Điều này có nghĩa là các nhóm có thể nhanh chóng tìm thấy các địa chỉ có sẵn và dễ dàng định cấu hình chúng trên các hệ thống DHCP và DNS đáp ứng nhu cầu quản lý mạng đang ngày càng trở nên phức tạp hơn, được thúc đẩy bởi nhu cầu có hiệu suất cao hơn, BYOD, ảo hóa máy chủ, di chuyển đám mây và thiết bị thông minh…

Tính năng

 • Theo dõi địa chỉ IP tự động (Automated IP address tracking): Làm việc với các bảng tính theo dõi IP và chủ động xác định và quản lý địa chỉ IPv4 và IPv6. Sử dụng chế độ quét chủ động để khám phá và theo dõi mạng con (subnet) và các khối địa chỉ liên quan và xem các địa chỉ IP tạm thời để dễ dàng xác định địa chỉ IP bị bỏ rơi và xác nhận lại chúng.
 • Tích hợp DHCP, DNS và quản lý địa chỉ IP Address (Integrated DHCP, DNS, and IP address management): Hoàn toàn tương thích với hệ thống quản trị địa chỉ DHCP, DNS và địa chỉ IP. Tìm một địa chỉ IP address mở và đặt DHCP reservation và nhập DNS cùng một lúc từ một giao diện điều khiển.
 • Cảnh báo, khắc phục sự cố và báo cáo IP (IP alerting, troubleshooting, and reporting): Luôn cập nhật các xung đột địa chỉ IP, mạng con / phạm vi cạn kiệt hoặc các mục nhập DNS không khớp. Theo dõi việc sử dụng địa chỉ IP, nhận cảnh báo về các vấn đề về dung lượng mạng con (subnet) và xung đột địa chỉ IP và nhanh chóng giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Hỗ trợ DHCP và DNS đa nhà cung cấp (Multi-vendor DHCP and DNS support): Tiết kiệm thời gian và tránh lỗi bằng cách quản lý các máy chủ DHCP và DNS Server từ một giao diện điều khiển duy nhất. Quản lý và giám sát các máy chủ Microsoft, Cisco và ISC DHCP Server cũng như các máy chủ BIND và Microsoft DNS Server từ một giao diện điều khiển tập trung. Tạo, chỉnh sửa hoặc loại bỏ phạm vi hoặc vùng DNS Zone và bản ghi.
 • Nhận dạng luồng truy cập độc hại hoặc không đúng định dạng (Malicious or malformed traffic flow identification): Tăng cường bảo mật với khả năng hiển thị lưu lượng truy cập độc hại hoặc không đúng định dạng với giám sát cổng 0. Theo dõi TCP / UDP của lưu lượng truy cập cổng 0 làm nổi bật bất kỳ luồng nào hướng đến cổng 0 để bạn có thể nhanh chóng xác định lưu lượng truy cập xâm nhập trái phép.
 • Tự động hóa các yêu cầu địa chỉ IP tĩnh (Automate static IP address requests): Sử dụng các IP request wizard của IPAM để lưu trữ nhanh các địa chỉ IP tĩnh (Static IP address). Tự động đặt chỗ hoặc cho phép người dùng yêu cầu địa chỉ IP bằng trình hướng dẫn “IP request wizard” được tích hợp sẵn. IPAM cũng cung cấp khả năng báo cáo tự động để theo dõi các yêu cầu về việc tuân thủ hoặc thay đổi mục đích quản lý.
 • Hỗ trợ API (API Support): IPAM cung cấp hỗ trợ API với các hoạt động CRUD (tạo, đọc, cập nhật, xóa) để cung cấp tích hợp hai chiều với phần mềm của bên thứ ba. Tự động hóa việc tạo, sửa đổi và xóa các bản ghi IP. Ngoài ra, hãy tạo các mạng con mới trong IPAM và tạo / cập nhật / xóa các mục DNS thông qua API.
 • Tích hợp VMware (VMware integration): Tự động hóa quản lý địa chỉ IP trong môi trường VMware. IPAM tích hợp với VMware vRealize Orchestrator (vRO) / vRealize Automation (vRA) để tự động hóa việc cung cấp địa chỉ IP và cập nhật các bản ghi DNS của các máy ảo. Tự động hóa các tác vụ này cho phép môi trường ảo mở rộng theo cách động.
 • Theo dõi thông tin chi tiết và lịch sử của từng IP (Integration with SolarWinds User Device Tracker): Hiểu rõ IP của bạn như lòng bàn tay. Nhận chi tiết chuyên sâu về tất cả các IP của bạn và cách chúng được sử dụng, ngay cả khi chúng đã có từ lâu.
 • Giám sát Cloud DNS (Cloud DNS monitoring): Giám sát cả Amazon Web Services (AWS) Route 53 và Azure DNS và các bản ghi mà không phải đăng nhập để tách các bàn điều khiển quản lý.
 • Ủy quyền quản trị (Delegated administration): Ủy quyền quản trị IP một cách dễ dàng. Cho phép các quản trị viên hệ thống (System) và mạng (Network) theo dõi phạm vi IP riêng của họ bằng cách tạo điều kiện cho quản trị IP.
 • Tăng cường quản lý Microsoft DHCP Failover Relationships (Enhanced Management of Microsoft DHCP Failover Relationships): Đơn giản hóa việc quản lý các mối quan hệ chuyển đổi dự phòng bằng cách cấu hình tất cả các mối quan hệ trên một máy chủ DHCP trên một giao diện duy nhất. Đồng thời xem nhanh chi tiết mối quan hệ qua cửa sổ pop-up window.
 • Báo cáo IP (IP Reporting): Tạo báo cáo địa chỉ IP dễ dàng. Sử dụng tùy chỉnh trong các mẫu Template để báo cáo nhanh, linh hoạt và tập trung.
 • Trang tổng quan quản trị IT thống nhất (Unified IT administration dashboard): IPAM là một phần của nền tảng Orion® Platform cho phép một bảng điều khiển quản trị CNTT thống nhất. Bảng điều khiển IPAM dashboard tích hợp với các sản phẩm quản lý SolarWind khác bao gồm Network Performance Monitor, Server & Application Monitor, Network Configuration Manager, và hơn thế nữa.
 • Tích hợp với SolarWind IP Control Bundle (Integration Into IP Control Bundle): IP Control Bundle (IPCB) cải thiện độ tin cậy và khả năng hiển thị của mạng với chức năng kết hợp của IPAM và SolarWinds User Device Tracker (UDT). IPCB cung cấp một chế độ xem địa chỉ IP và chi tiết kết nối / vị trí điểm cuối tương ứng với chức năng tắt cổng (Port) từ xa. Bây giờ bạn có thể tìm và sửa các xung đột IP chỉ trong hai lần nhấp.
 • Tùy chọn High Availability (Optional High Availability): Giúp đảm bảo tính sẵn sàng 24/7 cho các máy chủ Orion Server và các đầu dò của bạn trên mạng con (subnet) với Orion Platform High Availability (HA). Bảo vệ môi trường giám sát của bạn chống lại sự cố O / S, lỗi ứng dụng, sự cố kết nối mạng và các vấn đề về tính khả dụng của cơ sở dữ liệu với SolarWinds High Availability.
 • Cài đặt nhanh (Quick installation): Cài đặt, cấu hình và bắt đầu sử dụng SolarWind IP Address Manager trong khoảng một giờ.

Bộ cài

DOWNLOAD 2020.2.1.838

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *