PRTG Network Monitor – Phần mềm giám sát mạng chuyên dụng

Comments

PRTG Network Monitor là phần mềm giám sát mạng chuyên nghiệp cho toàn bộ hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Đây là phiên bản nâng cấp của PRTG Traffic Grapher – 1 sản phẩm nổi bật khác cũng của hãng Paessler.

PRTG là gì?

PRTG Network Monitor Free còn có tên gọi tắt là PRTG, giúp kiểm soát mọi yếu tố trong cơ sở hạ tầng IT của doanh nghiệp. Chỉ cần nhìn lướt qua biểu đồ và số liệu mà PRTG cung cấp, bạn có thể nắm bắt được toàn bộ lưu lượng mạng, tốc độ, đặc tính… Chỉ cần cài đặt PRTG Network Monitor trong vài phút là có thể sử dụng ngay trên máy tính và các thiết bị di động khác.

Cụ thể, PRTG Network Monitor cho phép giám sát toàn bộ mạng LAN, WAN, máy chủ, website, ứng dụng và nhiều hơn thế. Nhìn chung, PRTG có thể kiểm soát tốt toàn hệ thống IT, thiết bị, lưu lượng và ứng dụng dựa trên các công nghệ cải tiến sau:

 • SNMP: sẵn có kèm nhiều tùy chọn.
 • WMI và Windows Performance Counters.
 • SSH: cho hệ thống Linux/Unix và MacOS.
 • Flows and Packet Sniffing.
 • Ping.
 • HHTP Request và Push Data.
 • SQL…

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt PRTG Network Monitor 1 lần duy nhất, không cần tải thêm bất cứ công cụ nào. PRTG là công cụ giám sát mạng đơn giản, dễ sử dụng kể cả với người dùng mới.

Tính năng

 • Cảnh báo linh hoạt: PRTG sử dụng tới 10 công nghệ cùng lúc như Email, Push, tin nhắn văn bản SMS, phát file audio cảnh báo, gửi file EXR hoặc HTTP Request. Thông báo đẩy miễn phí trên PRTG cho phép người dùng cập nhật nhanh chóng thông tin mạng trên thiết bị di động.
 • Giải pháp quản lý mạng thông minh, hạn chế rủi ro: Tiêu chí của PRTG Network Monitor là “phòng còn hơn chống”. PRTG Network Monitor luôn giám sát dung sai lỗi trong thời gian thực để đưa ra cảnh báo sớm cho người dùng.
 • PRTG tự động xử lý lỗi: khi máy chủ chính bị ngắt hết nối hay hỏng hóc, ngay lập tức sẽ có phương án thay thế để tiếp tục kiểm soát mạng doanh nghiệp, đồng thời đưa ra thông báo lỗi để người dùng tìm cách khắc phục.
 • Bản đồ và bảng điều khiển: Trực quan hóa mạng bằng bản đồ thời gian thực với thông tin trạng thái trực tiếp. Người dùng PRTG Network Monitor có thể tạo bảng điều khiển với bản đồ PRTG, bao gồm mọi thành phần mạng và hơn 300 đối tượng bản đồ khác nhau: từ thiết bị và biểu tượng trạng thái cho tới sơ đồ lưu lượng, danh sách hàng đầu… Thậm chí, người dùng có thể cá nhân hóa bản đồ này bằng HTML.
 • Màn hình phân phối: Giám sát một vài mạng ở các địa điểm khác nhau và mạng riêng biệt trong công ty (ví dụ như DMZ và LAN) với PRTG Remote Probes. Phần mềm cung cấp cái nhìn tổng quan khi cài đặt PRTG trung tâm. Bạn có thể dùng tính năng giám sát từ xa để phân phối màn hình. Mỗi chứng chỉ PRTG tương ứng với số lượng kết nối từ xa không giới hạn. Với tư cách quản trị mạng, bạn có thể giám sát mạng của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Báo cáo chuyên sâu: PRTG cung cấp số liệu, thống kê và biểu đồ dữ liệu giám sát mạng cụ thể hoặc thiết lập cấu hình. Xuất dữ liệu giám sát ra file PDF, HTML, XML hay CSV và tiếp tục xử lý dữ liệu mạng mới.

Bộ cài

DOWNLOAD 19.2

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *