PRTG Network Monitor – Phần mềm giám sát hệ thống

Comments

PRTG Network Monitor là gì?

PRTG Network Monitor là phần mềm giám sát mạng chuyên nghiệp cho toàn bộ hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Đây là phiên bản nâng cấp của PRTG Traffic Grapher – 1 sản phẩm nổi bật khác cũng của hãng Paessler.

Cụ thể, PRTG Network Monitor cho phép giám sát toàn bộ mạng LAN, WAN, máy chủ, website, ứng dụng và nhiều hơn thế. Nhìn chung, PRTG có thể kiểm soát tốt toàn hệ thống IT, thiết bị, lưu lượng và ứng dụng dựa trên các công nghệ cải tiến sau:

  • SNMP: sẵn có kèm nhiều tùy chọn.
  • WMI và Windows Performance Counters.
  • SSH: cho hệ thống Linux/Unix và MacOS.
  • Flows and Packet Sniffing.
  • Ping.
  • HHTP Request và Push Data.
  • SQL…

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt PRTG Network Monitor 1 lần duy nhất, không cần tải thêm bất cứ công cụ nào. PRTG là công cụ giám sát mạng đơn giản, dễ sử dụng kể cả với người dùng mới.

Tính năng chính của PRTG Network Monitor

Cảnh báo linh hoạt

PRTG sử dụng tới 10 công nghệ cùng lúc như Email, Push, tin nhắn văn bản SMS, phát file audio cảnh báo, gửi file EXR hoặc HTTP Request. Thông báo đẩy miễn phí trên PRTG cho phép người dùng cập nhật nhanh chóng thông tin mạng trên thiết bị di động.

Tùy biến hệ thống thông báo để phù hợp với nhu cầu sử dụng và lập thời gian biểu cho thông báo (ví dụ, mức độ ưu tiên thấp vào buổi đêm), tránh “ngập lụt” thông báo bằng cách chỉnh mức độ phụ thuộc và tần suất. Bạn có thể dùng PRTG API để tự viết thông báo.

1 vài giao diện người dùng

Giao diện web đa năng của PRTG dựa trên nền tảng AJAX với cấp độ bảo mật cao, vận hành tốt nhờ công nghệ Single Page Application (SPA), có thể tùy biến tùy theo từng hệ thống nhờ kiểu thiết kế phản hồi của PRTG mới nhất.

Enterprise Console là giao diện dành cho doanh nghiệp trên nền tảng Windows, phù hợp với kiểu cài đặt song song vài hệ thống PRTG của các hãng khác nhau.

Khi cài đặt PRTG Network Monitor di động, bạn có thể trải nghiệm giao diện gọn nhẹ hơn cho điện thoại iPhone, Android hay WIndows Phone.

Tuy nhiên, các giao diện PRTG này đều có điểm chung là được bảo mật SSL nội bộ, cho phép truy cập từ xa và có thể dùng cùng lúc mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Giải pháp quản lý mạng thông minh, hạn chế rủi ro

Tiêu chí của PRTG Network Monitor là “phòng còn hơn chống”. PRTG Network Monitor luôn giám sát dung sai lỗi trong thời gian thực để đưa ra cảnh báo sớm cho người dùng.

PRTG tự động xử lý lỗi: khi máy chủ chính bị ngắt hết nối hay hỏng hóc, ngay lập tức sẽ có phương án thay thế để tiếp tục kiểm soát mạng doanh nghiệp, đồng thời đưa ra thông báo lỗi để người dùng tìm cách khắc phục.

Ưu điểm của PRTG Network Monitor Full là giám sát nhiều điểm, theo dõi liên tục mọi bộ cảm biến trong thời gian thực để người dùng dễ dàng so sánh số lần phản hồi từ nhiều địa điểm khác nhau trong mạng LAN/WAN/VPN.

Bộ cài đặt

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *