Object Storage Service

Comments

Object Storage Service là gì?

Alibaba Cloud Object Storage Service (OSS) là dịch vụ lưu trữ đối tượng được mã hóa, bảo mật, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng, giúp bạn lưu giữ, sao lưu và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên đám mây, với độ ổn định được đảm bảo là 99,9999999999% (12 con số 9). API RESTful cho phép lưu trữ và truy cập vào OSS ở mọi nơi qua Internet. Bạn có thể tăng dung lượng và khả năng xử lý, đồng thời chọn trong số nhiều kiểu lưu trữ khác nhau để tối ưu hóa chi phí lưu trữ.

Lợi ích Object Storage Service

 • Dễ sử dụng: Sử dụng đơn giản và dễ dàng quản lý. Được tích hợp các dịch vụ trích xuất, chuyển đổi và tải (ETL) toàn diện.
 • Độ tin cậy cao: Nhiều bản sao lưu để dự phòng dữ liệu. Tính khả dụng của dịch vụ được đảm bảo tối thiểu là 99,9%.
 • Các biện pháp bảo mật mạnh mẽ: Nhiều biện pháp kiểm soát quyền truy cập và ủy quyền chi tiết. Mã hóa dữ liệu và chống trộm nội dung cho máy chủ và máy khách.
 • Hiệu quả chi phí: Giảm Tổng chi phí sở hữu (TCO). Sao chép giữa các khu vực và khôi phục dữ liệu sau thảm họa từ xa.

Tình huống thường gặp

Tách biệt tài nguyên động khỏi tài nguyên tĩnh cho các trang web hoặc ứng dụng

OSS là dịch vụ lưu trữ có thể mở rộng quy mô linh hoạt và hiệu quả về chi phí.

Bạn có thể quản lý tất cả nội dung trang web tĩnh như hình ảnh, tập lệnh và video, cũng như lưu trữ nội dung này giống như cách bạn lưu trữ các thư mục trong OSS và truy cập các tài nguyên lân cận bằng cách sử dụng chức năng tăng tốc Border Gateway Protocol (BGP) hoặc Content Delivery Network (CDN). Bằng cách này, OSS có thể giảm tải cho các phiên bản ECS và cải thiện trải nghiệm của người dùng một cách hiệu quả.

Lợi ích

 • Hiệu suất caoNgăn chặn quá tải ở các phiên bản do khối lượng dữ liệu dịch vụ tăng lên.
 • Hiệu quả chi phíHỗ trợ mở rộng quy mô tài nguyên và phương thức tính phí trả theo mức sử dụng.

Lưu trữ dữ liệu đa phương tiện

Alibaba Cloud OSS cung cấp nhiều phương án lưu trữ dữ liệu khối lượng lớn cho nhiều loại nội dung, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh, video, nhật ký và các tập tin khác.

OSS hỗ trợ nhiều loại cửa sổ dòng lệnh, các ứng dụng web và ứng dụng di động, đồng thời cho phép chúng trực tiếp ghi dữ liệu hoặc đọc dữ liệu từ OSS, cũng như ghi vào cả các luồng và tập tin. OSS bảo mật dữ liệu với độ tin cậy 99,999999999% và cho phép truy cập liền mạch vào CDN và Media Transcoding Service (MTS).

Lợi ích

 • Truy cập linh hoạtGiúp truy cập dễ dàng bằng cách sử dụng API RESTful tiêu chuẩn, nhiều SDK, máy khách và bảng điều khiển OSS.
 • Bảo mật và độ tin cậyCác biện pháp bảo mật nhiều cấp giúp đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu.
 • Hiệu quả chi phíHỗ trợ mở rộng quy mô tài nguyên và các phương thức tính phí linh hoạt.

ETL dữ liệu đám mây

Bạn có thể trích xuất nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của mình, vì việc xử lý dữ liệu được đơn giản hóa với Alibaba Cloud OSS.

Bạn có thể sử dụng MTS, dịch vụ xử lý hình ảnh, BatchCompute và MaxCompute để trích xuất đầy đủ giá trị dữ liệu của bạn được lưu trữ vào OSS.

Lợi ích

 • Xử lý đa phương tiệnCung cấp các chức năng xử lý hình ảnh, chức năng do người dùng xác định cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng khác, đồng thời kết hợp với MTS để cung cấp chức năng chuyển mã video và chụp khung.
 • Lưu trữ và điện toánSử dụng các dịch vụ điện toán dữ liệu của Alibaba Cloud để trích xuất giá trị từ dữ liệu của bạn.

Nhiều kiểu lưu trữ

Lưu trữ phân loại giúp giảm chi phí đáng kể.

Bạn có thể lưu trữ tất cả các loại dữ liệu trong OSS, chẳng hạn như các dữ liệu phổ biến (bao gồm hình ảnh, âm thanh và video), các dữ liệu ít phổ biến (bao gồm các bản sao lưu và dữ liệu được lưu trữ). Theo vòng đời được chọn, OSS sẽ chuyển dữ liệu sang kiểu lưu trữ tương ứng với mức giá thấp hơn và tối ưu hóa chi phí lưu trữ.

Lợi ích

 • Lưu trữ tiêu chuẩnCó hiệu suất cao, độ tin cậy cao và tính khả dụng cao.
 • Lưu trữ dữ liệu ít phổ biếnHiệu quả về chi phí và truy cập theo thời gian thực
 • Lưu trữThích hợp để lưu trữ dài hạn với mức giá thấp nhất.

Khôi phục dữ liệu sau thảm họa giữa các khu vực

OSS hỗ trợ sao chép giữa các khu vực.

Do đó, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu đến một khu vực đã chọn trong thời gian thực để khôi phục dữ liệu sau thảm họa từ xa. Bằng cách này, OSS sẽ bảo mật dữ liệu quan trọng khỏi tác động của các thảm họa trọng và đảm bảo sự ổn định của dịch vụ.

Lợi ích

 • Khôi phục dữ liệu sau thảm họa từ xaDuy trì dịch vụ của bạn bằng dữ liệu đã được sao chép vào trung tâm dữ liệu dự phòng từ xa.
 • Tuân thủ dữ liệuSao chép dữ liệu giữa các trung tâm dữ liệu OSS từ xa để đáp ứng yêu cầu tuân thủ dữ liệu.

Xem thêm các nội dung khác về Alibaba Cloud tại ĐÂY

Tham khảo AlibabaCloud.com

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng quan về recall

Tổng quan về recall

Recall là gì? Recall sử dụng Windows Copilot Runtime để giúp bạn tìm thấy mọi thứ bạn đã thấy trên PC của mình. Tìm kiếm bằng bất kỳ manh mối nào bạn nhớ hoặc sử dụng dòng thời gian để cuộn qua hoạt...

Cách tắt tính năng khởi động nhanh trong Windows 11

Cách tắt tính năng khởi động nhanh trong Windows 11

Mặc dù Windows 11 có nhiều tính năng mới nhưng Microsoft vẫn giữ lại một số tính năng hữu ích từ phiên bản tiền nhiệm. Khởi động nhanh là một trong những tính năng cho phép PC của bạn khởi động...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *