Network Topology là gì?

Comments

Network Topology là sơ đồ dùng để biểu diễn các kiểu sắp xếp, bố trí của máy tính, dây cáp và các thành phần khác trên mạng theo phương tiện vật lý.

Network Topology là gì?

Các kiểu topology thường gặp

Hình sao (Star): Tất cả các trạm được nối vào một thiết bị trung tâm có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ một trạm và chuyển đến trạm đích của tín hiệu. Dạng hình sao là dạng thường hay sử dụng vì lắp đặt đơn giản, dễ cấu hình, dễ kiểm soát và khắc phục sự cố. Nhược điểm là độ dài đường truyền tới thiết bị trung tâm bị hạn chế (100m).

Mạng hình sao

Mạng hình sao

Hình vòng (Ring): Mạng dạng này, bố trí theo dạng xoay vòng, đường dây cáp được thiết kế làm thành một vòng khép kính, tín hiệu chạy quanh theo một chiều nào đó. Dữ liệu được truyền đi phải có kèm theo địa chỉ cụ thể của mỗi trạm tiếp nhận. Nhược điểm là đường dây phải khép kín, nếu bị ngắt một nơi nào đó toàn bộ hệ thống sẽ bị ngừng.

Mạng hình vòng tròn

Mạng hình vòng tròn

Hình xa lộ (Bus): Dạng này các thiết bị đều được nối về với nhau trên một trục đường dây cáp chính để truyển tải dữ liệu. Nhược điểm là dễ ùn tắt khi có lượng lớn dữ liệu và khó phát hiện hư hỏng.

Mạng hình xa lộ

Hình tổng hợp (Mesh): Mạng dạng này mỗi thiết đều được liên kết trực tiếp với nhau. Nhược điểm là tốn khá nhiều chi phí.

Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp

Tổng hợp

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng quan về AD DS

Tổng quan về AD DS

AD DS gồm 2 thành phần là logical và physical Logical componentDescriptionPartitionPartition cũng được gọi là naming context, nó là một phần của AD DS database. Mặc dù database chỉ là một file được...

Windows Admin Center (WAC) là gì?

Windows Admin Center (WAC) là gì?

Windows Admin Center là gì? Windows Admin Center là một bộ công cụ quản lý dựa trên trình duyệt, được triển khai cục bộ, cho phép bạn quản lý Windows Server mà không cần phụ thuộc vào Azure hoặc đám...

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì?

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì?

Các tiêu chuẩn USB và thông số kỹ thuật của chúng có thể khá khó hiểu đặc biệt là sau nhiều lần cập nhật. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc như sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1 và Gen 2 và giải...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *