Microsoft Whiteboard – Ứng dụng bảng trắng online tiện lợi của Microsoft

Comments

Làm quen với ứng dụng bảng trắng trực tuyến Microsoft Whiteboard, nơi các ý tưởng, nội dung và teamwork hội tụ. Tải Microsoft Whiteboard miễn phí để sử dụng tiện lợi trên Windows 10, Xbox One.

Whiteboard là gì?

Cũng giống như mọi ứng dụng bảng trắng khác, Whiteboard của Microsoft là bảng vẽ kỹ thuật số tự do, nơi bạn có thể ghi chú, phác thảo ý tưởng, vẽ sơ đồ tư duy… và phối hợp công việc với đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng. Có thể nói, Microsoft Whiteboard là công cụ không thể thiếu trong bộ phần mềm doanh nghiệp của mỗi công ty.

Cộng tác và chia sẻ ý tưởng với đồng nghiệp thông qua bảng trắng tiện lợi. Ứng dụng này hiện đã được tích hợp sẵn trong Microsoft Teams.

Tính năng mới

  • Bạn có thể thay đổi vị trí thanh công cụ sang bên trái, phải hoặc đặt xuống dưới thông qua menu Settings.
  • Di chuột hoặc nhấn giữ các nút trên thanh công cụ và thực đơn ngữ cảnh để xem mô tả chức năng.
  • Trình kiểm tra khả năng truy cập giúp bạn xác nhận nội dung phù hợp với tất cả mọi người.
  • Cập nhật hình ảnh động giới thiệu về quá trình phát triển của ứng dụng Whiteboard cho người dùng mới.
  • Chế độ chỉ đọc – Read-only: điều khiển toàn bộ lớp học với chế độ chỉ đọc nội dung, không thể chỉnh sửa hay can thiệp vào bảng trắng.

Câu hỏi nhanh

Bắt đầu dùng Microsoft Whiteboard trên PC như thế nào?

Tải Microsoft Whiteboard trên Microsoft Store về thiết bị Windows 10, sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn (Outlook, Hotmail, Live, Xbox…) hoặc Microsoft 365 (trường học hoặc cơ quan).

Cần dùng tài khoản nào để sử dụng Microsoft Whiteboard?

Để dùng app Microsoft Whiteboard cho Windows 10 hoặc iOS, bạn phải có tài khoản Microsoft hoặc Microsoft 365. Ngoài ra, để dùng Microsoft Whiteboard online, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Whiteboard của cơ quan hoặc trường học (sau khi quản trị viên đã kích hoạt dịch vụ này).

Tôi là quản trị viên IT Microsoft 365 của một tổ chức. Làm thế nào tôi có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa app Microsoft Whiteboard?

Dịch vụ đám mây của Microsoft Whiteboard tự động được kích hoạt cho tổ chức của bạn. Người dùng của bạn có thể đăng nhập Microsoft Whiteboard trên Windows 10 & iOS bằng tài khoản mặc định đã được kích hoạt.

Web Microsoft Whiteboard mặc định chưa được kích hoạt. Để cho phép người dùng của bạn sử dụng nó, hãy tới cổng admin Microsoft 365.

Microsoft Whiteboard hỗ trợ những vùng nào?

Microsoft Whiteboard cho Windows 10 hoạt động trên mọi máy tính dùng hệ điều hành này nhưng hiện mới có phiên bản tiếng Anh.

Microsoft Whiteboard trên Windows 10 có giống ứng dụng Whiteboard được cài trên Surface Hub và ghim ở Welcome Screen không?

Microsoft Whiteboard cho Windows 10 là phiên bản mới của ứng dụng trên Surface Hub. Khách hàng Surface Hub có thể chọn sử dụng app hiện tại, cài phiên bản mới này song song với nó hoặc chuyển hoàn toàn sang app mới.

Tính năng khác biệt giữa các ứng dụng Microsoft Whiteboard trên Windows 10, iOS và web là gì?

Microsoft Whiteboard trên Windows 10 và iOS có chức năng tương đương và chỉ có một số khác biệt nhỏ, Cụ thể: trên iOS, nó không hỗ trợ tìm kiếm ảnh trên Bing và bạn không thể bôi mực để mời người tham gia (bạn phải gõ tên của họ).

Bộ cài

DOWNLOAD

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *