Microsoft Entra là gì? Giúp kết nối an toàn hơn như thế nào?

Comments

Microsoft Entra là gì?

Microsoft Entra là dòng sản phẩm mới bao gồm tất cả các khả năng nhận dạng và truy cập của Microsoft. Họ Entra bao gồm Microsoft Azure Active Directory (Azure AD), cũng như hai danh mục sản phẩm mới: Cloud Infrastructure Entitlement Management (CIEM) và danh tính phi tập trung. Các sản phẩm trong gia đình Entra sẽ giúp cung cấp quyền truy cập an toàn vào mọi thứ cho mọi người, bằng cách cung cấp quản lý danh tính và quyền truy cập, quản lý quyền cơ sở hạ tầng đám mây và xác minh danh tính.

Sự cần thiết của sự tin tưởng trong một thế giới siêu kết nối

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo những cách đáng kinh ngạc. Nó định hình lại cách chúng ta tương tác với những người khác, cách chúng ta làm việc, trau dồi kỹ năng mới, tương tác với các thương hiệu và chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Nó đã xác định lại cách chúng tôi kinh doanh bằng cách tạo ra những cách hoàn toàn mới để phục vụ các nhu cầu hiện có đồng thời cải thiện trải nghiệm, chất lượng, tốc độ và quản lý chi phí.

Đằng sau hậu trường của tất cả sự đổi mới này, hàng triệu triệu kết nối diễn ra mỗi giây giữa con người, máy móc, ứng dụng và thiết bị để họ có thể chia sẻ và truy cập dữ liệu. Những tương tác này tạo ra những cơ hội thú vị cho cách chúng ta tương tác với công nghệ và với nhau — nhưng chúng cũng tạo ra một bề mặt tấn công ngày càng mở rộng với ngày càng nhiều lỗ hổng cho con người và dữ liệu cần được giải quyết.

Điều này ngày càng trở nên quan trọng và đầy thách thức – đối với các tổ chức để giải quyết những rủi ro này khi họ thúc đẩy các sáng kiến ​​kỹ thuật số của mình. Họ cần loại bỏ các rào cản đối với sự đổi mới, mà không sợ bị tổn hại. Họ cần tạo niềm tin, không chỉ trong trải nghiệm và dịch vụ kỹ thuật số của họ, mà còn trong mọi tương tác kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho họ — mọi điểm truy cập giữa con người, máy móc, microservices và mọi thứ.

Mở rộng tầm nhìn cho danh tính và quyền truy cập

Khi thế giới đơn giản hơn, việc kiểm soát truy cập kỹ thuật số tương đối đơn giản. Nó chỉ là vấn đề thiết lập vành đai và chỉ cho những người thích hợp vào.

Nhưng điều đó không còn bền vững nữa. Các tổ chức không thể đơn giản hóa mọi thứ — bất động sản kỹ thuật số của họ đang phát triển, thay đổi và trở nên vô biên. Hầu như không thể lường trước và giải quyết số lượng tình huống truy cập không giới hạn có thể xảy ra trong một tổ chức và chuỗi cung ứng của nó, đặc biệt khi nó bao gồm các hệ thống, nền tảng, ứng dụng và thiết bị của bên thứ ba nằm ngoài tầm kiểm soát của tổ chức.

Danh tính không chỉ là về thư mục, và quyền truy cập không chỉ về mạng. Những thách thức về an ninh ngày càng trở nên rộng lớn hơn, vì vậy chúng ta cần có những giải pháp rộng hơn. Chúng tôi cần đảm bảo quyền truy cập cho mọi khách hàng, đối tác và nhân viên — và cho mọi microservice, cảm biến, mạng, thiết bị và cơ sở dữ liệu.

Và làm điều này cần phải đơn giản. Các tổ chức không muốn giải quyết các giải pháp không hoàn chỉnh và rời rạc chỉ giải quyết một phần của vấn đề, chỉ hoạt động trong một nhóm nhỏ các môi trường và yêu cầu băng keo và kẹo cao su bong bóng kết hợp với nhau. Họ cần các quyết định truy cập càng chi tiết càng tốt và tự động điều chỉnh dựa trên đánh giá rủi ro theo thời gian thực. Và họ cần điều này ở mọi nơi: tại chỗ, Azure AD, Amazon Web Services, Google Cloud Platform, ứng dụng, trang web, thiết bị và bất cứ thứ gì tiếp theo.

Biến tầm nhìn thành hiện thực

Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, bản sắc phải phát triển. Thế giới liên kết của chúng ta yêu cầu một mô hình linh hoạt và nhanh nhẹn, nơi mọi người, tổ chức, ứng dụng và thậm chí cả thiết bị thông minh có thể tự tin đưa ra quyết định truy cập theo thời gian thực. Chúng tôi cần xây dựng và mở rộng khả năng của mình để hỗ trợ tất cả các tình huống mà khách hàng của chúng tôi đang gặp phải.

Trong tương lai, chúng tôi đang mở rộng danh tính của mình và tiếp cận các giải pháp để chúng có thể đóng vai trò là nền tảng tin cậy cho toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số — hiện tại và lâu dài trong tương lai.

Microsoft Entra sẽ xác minh tất cả các loại danh tính và bảo mật, quản lý và quản lý quyền truy cập của họ vào bất kỳ tài nguyên nào. Dòng sản phẩm Microsoft Entra mới sẽ:

  • Bảo vệ quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng hoặc tài nguyên nào cho bất kỳ người dùng nào.
  • Bảo mật và xác minh mọi danh tính trong môi trường hỗn hợp và đa đám mây.
  • Khám phá và quản lý các quyền trong môi trường nhiều đám mây.
  • Đơn giản hóa trải nghiệm người dùng với các quyết định truy cập thông minh theo thời gian thực.

Tham khảo từ Microsoft

5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cách gia hạn Microsoft 365 Family mới nhất

Cách gia hạn Microsoft 365 Family mới nhất

Gia hạn trực tuyến microsoft365.com/renew là cách dễ nhất để gia hạn đăng kýMicrosoft 365 Family,Microsoft 365 Personal hoặcMicrosoft 365 Basic hạn. Bước 1: Mua key từ cửa hàng/ đại lý Microsoft uy...

Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi ransomware

Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi ransomware

Ransomware là một phần mềm độc hại được thiết kế để chặn quyền truy cập vào máy tính cho đến khi một khoản tiền được trả cho kẻ tấn công. Một số ví dụ đáng chú ý nhất về ransomware là CryptoLocker,...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *