LastPass – Công cụ quản lý mật khẩu chuyên nghiệp

Comments

Một trong những công cụ quản lý mật khẩu phổ biến nhất là Last Pass. Đây là tiện ích phần mềm tiên tiến và trực quan được thiết kế để lưu trữ tất cả dữ liệu cá nhân vào một địa điểm an toàn được mã hóa trên máy tính.

LastPass là gì?

LastPass là công cụ quản lý mật khẩu có chức năng đơn giản hóa trải nghiệm chuyển hướng online thông qua việc lưu trữ toàn bộ các thông tin đăng nhập tài khoản được sử dụng trên những trang web khác nhau trong một địa điểm, nhằm giảm thiểu thời gian dành cho việc nhập thông tin giống nhau nhiều lần.

LastPass tích hợp công cụ để tạo ra mật khẩu an toàn và ngẫu nhiên chỉ với một cú nhấp chuột, trong khi có thể thực hiện những thay đổi liên quan đến độ dài mã khóa, ký tự thường và in hoa, con số, biểu tượng, đếm chữ số tối thiểu,… Mật khẩu này có thể dễ dàng được sao chép ra Clipboard và sử dụng trong các ứng dụng bên thứ ba hay khi tạo ra nhiều tài khoản online.

Tính năng chính

Trình duyệt đơn giản, nhanh chóng

 • Tiết kiệm thời gian: Download và thiết lập với LastPass chỉ trong vòng vài phút đồng hồ. Khi đã tạo được tài khoản, LastPass sẽ nhắc nhở bạn lưu các trang mới khi trình duyệt – vì vậy bạn sẽ không bao giờ mất mật khẩu nữa.
 • Đăng nhập dễ dàng: Sau khi lưu trữ tên đăng nhập và mật khẩu của trang web, LastPass sẽ tự động điền thông tin đăng nhập vào khi bạn quay trở lại trang đó. Bạn sẽ không cần phải làm gì cả.
 • Tập trung hóa dữ liệu: Xem toàn bộ các tài khoản và mật khẩu của bạn trong một “nhà kho” dễ sử dụng, nơi mà bạn có thể chỉnh sửa, xóa, và tổ chức dữ liệu đã lưu trữ của mình. LastPass có khả năng tự động đồng bộ vì vậy bạn sẽ luôn được cập nhật cho dù được ở nơi đâu.
 • Đơn giản quá trình mua sắm online: Thiết lập Profile cho từng thẻ tín dụng, thành viên gia đình, hóa đơn và địa chỉ chuyển hàng. Khi bạn đăng ký tài khoản, hoặc sẵn sàng để hoàn tất thanh toán, chỉ cần lựa chọn Profile bạn muốn rồi hoàn thiện form chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Đem theo trên đường đi: Bạn muốn kiểm tra thông báo ngân hàng trước khi lên chuyến bay? Hãy nâng cấp lên LastPass Premium để sử dụng không giới hạn các ứng dụng di động của chúng tôi cho dù bạn đang ở nơi đâu.

Lưu trữ dữ liệu an toàn

 • Ghi lại thông tin quan trọng nhất: Tạo bản ghi chú an toàn dành cho thông tin thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm, sổ hội viên, đăng nhập WiFi, hộ chiếu, giấy phép lấy xe,… Tiện ích sẽ lưu trữ thông tin bạn cần một cách an toàn và riêng tư.
 • Sao lưu tài liệu quan trọng: Đính kèm các tài liệu và hình ảnh vào bản ghi chú an toàn của bạn. LastPass sẽ tự động sao lưu các tập tin đó vì vậy bạn luôn luôn có một bản sao chép an toàn.
 • Chia sẻ tài khoản: Gửi thông tin đăng nhập cho các tài khoản đã chia sẻ tới bạn bè và người thân cùng sử dụng LastPass. Bạn có thể làm ẩn mật khẩu và xóa khi cần thiết.

Độ an toàn mật khẩu cao

 • Tạo mật khẩu dài và mạnh: Công cụ tạo mật khẩu của LastPass sẽ xuất hiện khi bạn tạo tài khoản hoặc cập nhật cái đã có, vì vậy bạn sẽ luôn có được mật khẩu độc nhất với độ an toàn cao nhất.
 • Thực hiện kiểm toán: Khởi chạy LastPass Security Challenge để kiểm tra các khu vực xác minh nơi mà bạn có thể nâng cao độ an toàn online của mình. Ngoài ra, LastPass còn cảnh báo bạn với mật khẩu yếu và trùng lặp khi đăng nhập vào tài khoản vì vậy bạn có thể tạo ra cái mới ngay.
 • Thêm lớp bảo mật: Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành, quá trình xác thực đa yếu tố đã thêm bước đăng nhập thứ 2 khi đăng nhập vào tài khoản LastPass của bạn vì vậy tài khoản đó sẽ được bảo vệ an toàn hơn. Bạn được phép lựa chọn một trong nhiều tùy chọn xác thực đa yếu tố để bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn.
 • Là người đầu tiên được biết: Nhận các cảnh báo an toàn được gửi cho bạn trực tiếp qua email, vì vậy bạn có thể chủ động biết về việc thay thế mật khẩu khi các trang và dịch vụ khác có thể bị hack.

Nâng tầm quản lý mật khẩu lên cấp độ mới

 • Tùy chỉnh, tinh chỉnh và cá nhân hóa: Tận dụng nhiều tính năng được tích hợp để cải thiện chu trình làm việc của bạn. Bạn có thể sử dụng hotkey để truy cập nhanh vào công cụ tạo mật khẩu, Profile điền form,… Thiết lập các domain tương ứng để mỗi khi có sự thay đổi trên trang này sẽ được tự động áp dụng trên trang khác.
 • Quản lý dữ liệu công ty tốt hơn: LastPass Enterprise giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc cùng với dữ liệu tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật hiệu quả nhất.

Bộ cài

DOWNLOAD 4.56

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *