HẠ CẤP TỪ WINDOWS 11 TRỞ VỀ WINDOWS 10

Comments

Nếu bạn đã cài đặt Windows 11 trên PC nhưng nó lại không như mong chờ và nhiều khi còn có những trải nghiệm kém hơn windows 10. Thêm vào đó, nó là một bản dựng chưa hoàn thành, nên nó có thể chưa đủ ổn định cho bạn. Bạn đang muốn quay về Windows 10, mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Quảng Cáo

Sử dụng bản cài Windows 10

Trước tiên bạn phải chuẩn bị bộ cài Windows, bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Windows 10

Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Settings > System > Recovery.

Bước 2: Khi nó hiện Advanced startup > Restart now.

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ hiện các tùy chọn khởi động. Bạn sẽ cần nhấp vào Use a device, sau đó chọn USB đang sử dụng làm phương tiện cài đặt.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ ở trong môi trường cài đặt Windows 10. Bắt đầu bằng cách chọn cài đặt ngôn ngữ và khu vực của bạn, sau đó nhấp vào Next.

Bước 5: Chấp nhận các điều khoản cấp phép của Windows 10. Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải chọn Install Windows only (advanced).

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng và ổ đĩa trên PC của mình. Bạn có thể định dạng phân vùng chính hoặc xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa chính của mình, tạo một phân vùng mới.

Bước 7: Chúng tôi đã chọn xóa tất cả các phân vùng và tạo một phân vùng mới. Vì Windows tạo các phân vùng bổ sung để hoạt động, bạn sẽ có ba hoặc bốn phân vùng sau đó.

Bước 8: Nhấp vào Next và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Sử dụng tính năng Restore

Bước 1: Mở Settings và chuyển đến phần System.

Bước 2: Cuộn xuống để tìm tùy chọn (Recovery và nhấn vào đó.

Bước 3: Khi hiện ra cửa sổ nhỏ Go back to a previous version of Windows , hãy nhấn vào Go back.

Bước 4: Microsoft sẽ hỏi bạn lý do tại sao bạn muốn quay lại, bạn chỉ cần chọn một trong các lý do có sẵn hoặc không có thể gõ lý do muốn quay lại ở ô bên dưới. Và tiếp tục nhấn No thanks.

Bước 5: Nhấn Next để qua tất cả các cảnh báo của Microsoft và quá trình quay trở lại sẽ bắt đầu.

Bước 6: Nhấn Go back to an earlier build để hoàn tất quá trình quay trở lại.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn cài MathType trên Microsoft 365

Hướng dẫn cài MathType trên Microsoft 365

MathType được coi là phần mềm gõ ký tự Toán học mạnh mẽ nhất. Nó có thể giúp người dùng dễ dàng chèn các ký tự và biểu thức toán học phức tạp vào tất cả các loại tài liệu và ứng dụng. Phần mềm...

Mẹo dùng Your Phone trên Windows 10

Mẹo dùng Your Phone trên Windows 10

Trải qua nhiều phiên bản Windows 10 thì nay, ứng dụng Your Phone đã có thể được sử dụng một cách “trơn tru”. Qua đó, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi, xem các thông báo, ảnh và tin...

Dọn rác để tăng tốc máy tính

Dọn rác để tăng tốc máy tính

Rác máy tính là một trong những nguyên nhân khiến máy trở nên chạy chậm. Vậy khi nào cần phải xử lý chúng và cách dọn rác máy tính có thực sự khó khăn hay không? Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *