Dịch vụ cẩu hàng siêu trường siêu trọng uy tín

Comments

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng. Các hàng hóa cũng đa dạng về khối lượng, đặc biệt phải kể đến các hàng siêu trường siêu trọng. Điều này là khó khăn của bạn vì bạn không biết làm cách nào để có thể vận chuyển được chúng tốt nhất.

Những khó khăn khi chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Hiện nay, việc vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng đang là khó khăn của rất nhiều công ty và doanh nghiệp. Vì hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng hóa không thể chia nhỏ hay tháo rời khi được sắp xếp lên phương tiện vận chuyển.

Ngoài ra chúng lại có các kích thước rất lớn. Nên các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải có kích thước và trọng tải phù hợp với kiện hàng vận chuyển. Thông thường, khi xếp hàng siêu trường siêu trọng lên phương tiện vận chuyển chúng có một trong các kích thước bao ngoài được đo được như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao lớn hơn 4,2 mét và được tính từ mặt đường bộ trở lên, trừ container.
 • Thêm vào đó, hàng siêu trường siêu trọng có trọng lượng lơn hơn 32 tấn và chúng là hàng không thể tháo rời, chia nhỏ.

Vì vậy, nên các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực do các cơ quan chức năng cấp.

Theo quy định của luật giao thông vận tải, để vận chuyển được loại hàng hóa này các bên vận tải phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Và phải có đủ đội ngũ lái xe, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề để sử dụng phương tiện và các thiết bị chuyên dùng khi vận chuyển.
Ngoài ra, trước khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng các công ty vận tải phải phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng phương án khảo sát các hành trình chạy xe, vị trí địa hình nơi xếp dỡ, tốc độ xe đi, điểm đỗ…để bảo đảm an toàn cho người, hàng hóa và công trình giao thông.

Các phương tiện chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Để được phép vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng các phương tiện bắt buộc phải là các loại xe chuyên dụng được thiết kế và chế tạo riêng để vận chuyển hàng có kích thước và tải trọng phù hợp với các loại hàng hóa vận chuyển. Đặc biệt, các phương tiện này phải tuân theo mọi điều kiện quy định ghi chép trong giấy phép lưu hành xe.

Đối với đường bộ

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng trên đường bộ phải tuân thủ theo thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải về các quy định về lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ, quá giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ. Một lưu ý quan trọng đó là các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng 100% thì phải có giấy phép lưu hành đặc biệt cho phương tiện do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trong thông tư có quy định các phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường bộ là xe đầu kéo và móc chuyên dụng.

 • Xe đầu kéo mooc lùn: loại xe này có tải trọng từ 30-50 tấn và kích thước thông dụng là dài 12m, rộng 3m3 và có chiều cao từ 50 cm đến 1m.
 • Xe đầu kéo mooc sàn rút: thông thường xe này sẽ có chiều dài là 12m, chiều rộng 2m5 và cao 1m5. Tuy nhiên, xe dầu kéo mooc sàn rút còn có khả năng rút dài lên đến 21m với tải trọng từ 25 đến 35 tấn.
 • Xe đầu kéo mooc thủy lực: đây là xe có nhiều module có thể nối ghép với nhau để có chế nâng lên hạ xuống dễ dàng. Xe có chiều rộng 3m chiều dài và trọng tải không hạn chế.
 • Ngoài ra, còn có một số loại thiết kế chuyên biệt cho vận chuyển khác cho từng mặt hàng chuyên biệt như: mooc võng, mooc U…

Xem thêmAn toàn trong vận chuyển siêu trường siêu trọng

Đối với đường sông

Sà lan hầm, sà lan bongton hay sà hã miệng là những phương tiện thông dụng nhất để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường sông. Tuy nhiên, cần lưu ý chằng buộc hàng hóa an toàn trên sà lan khi vận chuyển hàng.

Khi vận chuyển hàng bằng đường song cần chú ý đến vấn đề cơ sở hạ tầng. Vì hàng có kích thước và trọng lượng rất lớn nên cẩu hai đầu bến cần có tầm với và sức nâng phù hợp.

Đối với đường biển

Có 3 dạng tàu vận chuyển là tàu container, tàu rời và tàu roro để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường biển.

 • Đối với tàu container: thì có Container flatrack, Container platform, Container Open top là nhưng container chuyên dụng để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Khi vận chuyển hàng bằng những phương tiện này cũng cần phải có giấy chứng nhận lashing từ một đơn vị giám định khi đóng hàng.
 • Đối với tàu rời: đây được coi là phương tiện tướng đối phổ biến cho những kiện hàng có kích thước quá lớn hoặc quá nặng. Đặc biệt là khi cẩu 2 đầu cần cẩu lớn.
 • Đối với tàu roro: Phương tiện này thường phù hợp với mặt hàng là những loại máy xây dựng, máy công trình nhập nguyên con và chạy trực tiếp lên tàu.

Vì sao nên thuê dịch vụ cẩu siêu trường siêu trọng?

Bạn nên thuê dịch vụ siêu trường siêu trọng vì những hàng hóa siêu cường siêu trọng là những hàng hóa rất khó vận chuyển.  Nên chỉ những đơn vị vận chuyển có quy mô và có các phương tiện vận chuyển đặc thù mới có thể đảm nhận được công việc này.

Đặc biệt, các xe chuyên dụng có thể lưu hành và sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Nếu các xe này không tuân thủ quy định về việc sử dụng phương tiện thì sẽ bị sử phạt hành chính. Bên cạnh đó, do tính chất của loại hình vận tải hàng siêu trường siêu trọng dễ có nguy cơ gây nên những tình huống nguy hại.

Tại sao chọn Minh Hoàng Crane?

 • Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển siêu trường siêu trọng. (Dự án tiêu biểu)
 • Đa dạng nhiều chủng loại xe, xe chuyên dụng, xe tải trọng lớn (Danh sách thiết bị tiêu biểu)
 • Đội ngũ nhân viên, đội ngũ tài xế lái xe chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa.
 • Chi phí hợp lý.

Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Kệ V gài – Giải pháp lưu trữ từ MHBrothers

Kệ V gài – Giải pháp lưu trữ từ MHBrothers

MHBrothers tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giá kệ chất lượng cao tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm kệ V gài với độ bền và tính linh hoạt vượt trội, đáp...

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Tổng đài VoIP đang trở thành từ khoá được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Điều gì khiến loại tổng đài này đang ngày càng được ưa chuộng rộng rãi đến vậy? Làm sao để thiết lập...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *