Database Services của Alibaba

Comments

ApsaraDB RDS là gì?

ApsaraDB RDS là dịch vụ cơ sở dữ liệu trực tuyến ổn định, đáng tin cậy và có thể mở rộng, được xây dựng dựa trên Hệ thống tệp phân tán Apsara và ổ SSD hiệu suất cao. ApsaraDB RDS hỗ trợ hầu hết các công cụ cơ sở dữ liệu chính thống, bao gồm MySQL, SQL Server, PostgreSQL và MariaDB. Nó cung cấp một danh mục toàn diện các giải pháp để khắc phục, sao lưu, khôi phục, giám sát và di chuyển sau thảm họa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành và bảo trì cơ sở dữ liệu.

Kiến trúc

Phiên bản RDS

Hình dưới đây minh họa Phiên bản cơ bản RDS, Phiên bản có tính sẵn sàng cao RDS và Phiên bản cụm RDS của ApsaraDB RDS.

Các loại lưu trữ

ApsaraDB RDS cung cấp các loại lưu trữ sau: SSD cục bộ, SSD tiêu chuẩn và SSD nâng cao (ESSD). Tất cả các loại lưu trữ đều đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy, tính ổn định và hiệu suất đọc/ghi được quy định trong thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) của ApsaraDB RDS. Để biết thêm thông tin về các loại lưu trữ.

Nhóm phiên bản

psaraDB RDS cung cấp nhiều dòng phiên bản khác nhau được điều chỉnh cho phù hợp với các trường hợp sử dụng chung. Mỗi dòng phiên bản bao gồm nhiều loại phiên bản với thông số kỹ thuật khác nhau, bao gồm số lõi CPU, dung lượng bộ nhớ, số lượng kết nối và hoạt động đầu vào/đầu ra mỗi giây (IOPS). Để biết thêm thông tin về dòng phiên bản và loại phiên bản.

Làm việc với ApsaraDB RDS

Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để quản lý phiên bản RDS, chẳng hạn như tạo phiên bản, cơ sở dữ liệu và tài khoản cũng như định cấu hình mạng:

 • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển ApsaraDB RDS là GUI dựa trên web thân thiện với người dùng. Đăng nhập vào Alibaba Cloud và truy cập bảng điều khiển ApsaraDB RDS.
 • CLI: Bạn có thể sử dụng Alibaba Cloud CLI thay thế cho bảng điều khiển ApsaraDB RDS để quản lý tài nguyên của mình. CLI có thể thực hiện tất cả các thao tác có sẵn trên bảng điều khiển.
 • SDK: Bạn có thể sử dụng SDK thay thế cho bảng điều khiển ApsaraDB RDS để quản lý tài nguyên của mình. SDK có thể thực hiện tất cả các thao tác có sẵn trên bảng điều khiển.
 • API: Bạn có thể sử dụng API thay thế cho bảng điều khiển ApsaraDB RDS để quản lý tài nguyên của mình. API có thể thực hiện tất cả các thao tác có sẵn trên bảng điều khiển.

Lợi ích mang lại

 • Công cụ cơ sở dữ liệu tùy chỉnh
 • Thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí
 • Hiệu suất cao
 • Tính sẵn sàng cao và khắc phục thảm họa
 • Bảo mật cao
 • Lợi thế cạnh tranh của phiên bản ApsaraDB RDS so với cơ sở dữ liệu tự quản lý

Phân loại các dịch vụ cơ sở dữ liệu tại Alibaba Cloud

 • ApsaraDB RDS for MySQL instances
 • ApsaraDB RDS for PostgreSQL instances
 • ApsaraDB RDS for SQL Server instances
 • ApsaraDB RDS for MariaDB instances

Tham khảo Alibabacloud.com

TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tạo ECS trên Alibaba Cloud

Tạo ECS trên Alibaba Cloud

Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn các tạo ECS trên Alibaba Cloud đơn giản nhhất. Truy cập trang Custom Launch với tài khoản Alibaba Cloud. Cấu hình thông tin cơ bản cho ECS (Chọn cấu hình, chọn...

RAM là gì? Tại sao nên sử dụng?

RAM là gì? Tại sao nên sử dụng?

RAM (Resource Access Management) là gì? RAM là một dịch vụ toàn cầu có thể được sử dụng ở tất cả các khu vực trên Đám mây của Alibaba. RAM được thiết kế với mặt phẳng điều khiển và mặt phẳng dữ liệu...

Bảo vệ tài khoản Alibaba Cloud an toàn hơn

Bảo vệ tài khoản Alibaba Cloud an toàn hơn

Bài viết này sẽ giúp các bạn 1 số thủ thuật để đảm bảo tài khoản Alibaba của bạn được an toàn hơn khi sử dụng. Xác thực đa yếu tố Tôi sẽ sử dụng ứng dụng Google Authenticator làm ví dụ để mô tả cách...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *