ComboFix – Phần mềm diệt virus trên cửa sổ DOS

Comments

ComboFix là gì?

ComboFix là một tên tuổi mới nổi trong thế giới các ứng dụng chống virus. Nếu như trước một loại virus mà không một chương trình anti-virus nào diệt được, Malwarebytes cũng bó tay thì bạn sẽ phải nhờ cậy đến ComboFix. Khả năng quét, tìm, diệt virus của ComboFix được đánh giá là hoàn hảo nhưng lại khó sử dụng vì muốn điều khiển nó, bạn phải thao tác trong cửa sổ DOS bằng các lệnh.

Combofix là một ứng dụng loại bỏ spyware và malware một cách thông minh. Phần mềm này được đánh giá cao về tốc độ và hiệu suất làm việc. Công cụ này thực hiện thao tác quét sâu rộng nhưng diễn ra nhanh gọn và gửi về báo cáo kết quả chi tiết.

Combo Fix được thiết kế dành cho người dùng chuyên nghiệp, người quản lý hệ thống và kĩ thuật viên máy tính. Những người mới sử dụng máy tính thì không nên dùng công nghệ này vì có thể gây ảnh hưởng đến máy tính.

Mặc dù phần mềm này thực hiện thao tác phức tạp và cần xử lý thận trọng, nhưng chương trình này cũng không quá khó khăn khi thao tác trên hệ thống. Thêm vào đó, công cụ này còn tạo ra một bản sao lưu registry và điểm phục hồi hệ thống trong trường hợp xảy ra lỗi.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng trong quá trình quét và làm sạch máy, Combofix xóa tệp tin trong ba thư mục, bao gồm: thùng rác (Recycle Bin), các file Internet tạm thời và thư mục tạm thời (Temp Folder), vì thế nếu không muốn mất dữ liệu trong các tệp này, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu lại tất cả trước khi chạy Combofix.

Quá trình quét mất khoảng 10 phút nếu máy tính chỉ bị dính virus yếu. Nhưng nếu hệ thống của bạn bị cảnh báo an ninh nghiêm trọng, thì quá trình quét sẽ tốn khá nhiều thời gian. Một ưu điểm của phần mềm này là phát hiện sự kết hợp giữa spyware và malware, xóa các mối đe dọa này giúp hệ thống máy tính luôn sạch.

Thông thường thì các tệp bị nhiễm virus đều bị xóa bỏ tự động, tuy nhiên nếu Combofix không xóa được những tệp này, thì người dùng cần nghiên cứu file log có chứa thông tin về mỗi mục malware sau đó thử loại bỏ bằng một tiện ích khác.

Bộ cài

DOWNLOAD 19.1
5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 và những điều cần biết

Windows Server 2025 là gì? Microsoft đã công bố Windows Server 2025 sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Phiên bản này kế thừa các tính năng của...

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook

Tracker for Outlook là gì? Tracker for Outlook là một tiện ích hỗ trợ công việc tuyệt vời. Hoàn thiện quy trình làm việc cơ bản như duyệt hóa đơn chưa xử lý mà không phải thoát Outlook. Người dùng...

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Tự động click với Auto-Clicker 3.0

Auto-Clicker là gì? Auto-Clicker là một phần mềm hệ thống và là chương trình khá hữu ích cho những ai muốn tự động click chuột như trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng. Download...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *