Cách sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi

Comments

Microsoft Word không phản hồi thường xuất hiện dưới dạng thông báo lỗi hoặc đóng băng hoàn toàn màn hình của bạn. Khi bạn gặp sự cố này, hãy đóng chương trình hoặc đợi chương trình phản hồi.

Nguyên nhân Microsoft Word không phản hồi

Bạn sẽ thường xuyên gặp phải thông báo “Microsoft Word không phản hồi” vì một trong số các lý do:

 • Không thể mở, lưu hoặc truy cập tài liệu được lưu trữ trên máy chủ.
 • Tệp chương trình bị hỏng.
 • Một bổ trợ không tương thích.

Cách sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi

Cách đơn giản nhất là khởi động lại máy tính của bạn. Nếu tắt máy không giúp lỗi này biến mất thì bạn có thể tắt các phần bổ trợ. Hãy làm theo các bước sau nhé:

 1. Mở Safe Mode trong Microsoft Word. Việc tải ứng dụng không có mẫu và phần bổ trợ cho phép bạn xem chương trình có hoạt động như bình thường hay bị lỗi.
 2. Tắt bổ trợ. Nếu “Word không phản hồi” không phải là lỗi trong Chế độ An toàn, thì phần bổ trợ không tương thích có thể là nguyên nhân.
  1. Chọn File > Options > Add-ins để mở Tùy chọn Words.
  2. Chọn nút Go trong Manage gần cuối cửa sổ để mở hộp thoại  COM Add-ins.
  3. Bỏ chọn mỗi phần bổ trợ để tắt tất cả các phần bổ trợ.
  4. Chọn OK để áp dụng các thay đổi và đóng hộp thoại. Nếu thông báo lỗi “Word not responding” không còn xuất hiện, hãy bật từng phần bổ trợ một và khởi động lại Word sau mỗi phần để xác định cái nào gây ra sự cố.
 3. Sửa tài liệu. Nếu lỗi xuất hiện khi bạn mở hoặc lưu một tệp Word cụ thể, tài liệu đó có thể bị hỏng. Sử dụng một công cụ trong Word để sửa nó.
 4. Sửa chữa Word. Trong Windows 10, mở ứng dụng Settings và chọn Apps & FeaturesChọn Microsoft Office từ danh sách ứng dụng, chọn Modify, sau đó làm theo các tùy chọn để sửa chữa các chương trình Office.
 5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Word. Bạn sẽ cần Microsoft ID và Key sản phẩm của mình. Xóa ứng dụng thông qua Windows Settings hoặc tải xuống Công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt MS Office để xóa hoàn toàn. Trên máy Mac, hãy kéo nó vào thùng rác và cài đặt lại.

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cách xóa file thumbs.db trên Windows

Cách xóa file thumbs.db trên Windows

Trên Windows 10, Thumbs.db là các tệp ẩn được tạo bằng cách sử dụng bản xem trước hình thu nhỏ cho các thư mục trong File Explorer. Mặc dù những file này vô hại nhưng đôi khi chúng có thể gây ra sự...

Cách tắt tính năng khởi động nhanh trong Windows 11

Cách tắt tính năng khởi động nhanh trong Windows 11

Mặc dù Windows 11 có nhiều tính năng mới nhưng Microsoft vẫn giữ lại một số tính năng hữu ích từ phiên bản tiền nhiệm. Khởi động nhanh là một trong những tính năng cho phép PC của bạn khởi động...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *