Các loại Profiles trong Windows Server

Comments

Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua một số Profile thường gặp khi thực hiện quản trị hệ thống (Windows Server).

Local Profiles

Local Profiles được tạo khi người dùng đăng nhập vào máy tính của họ lần đầu tiên. Chúng được gọi là hồ sơ cục bộ vì chúng được lưu trữ trực tiếp trên đĩa cứng cục bộ của máy tính trên màn hình máy tính. Local Profiles lý tưởng cho máy tính xách tay sẽ được sử dụng bởi một cá nhân vì những thay đổi được thực hiện đối với cấu hình người dùng chỉ được lưu trữ trên máy tính nơi xảy ra thay đổi.

Local Profiles cung cấp cho người dùng lợi thế khi truy cập vào các dữ liệu, ngay cả khi máy tính không được kết nối với mạng. Người dùng có thể đồng bộ hóa khi họ kết nối nhưng có thể hoạt động tách biệt với mạng. Ngoài ra, bộ nhớ cục bộ có nghĩa là không có độ trễ khi truy xuất cài đặt hồ sơ, giúp quá trình đăng nhập và đăng xuất nhanh chóng và dễ dàng. Nhược điểm chính là các cài đặt và tài liệu chỉ khả dụng trên một máy tính và người dùng không sao lưu máy tính thường xuyên và có thể dễ dàng mất dữ liệu nếu ổ đĩa bị lỗi.

Roaming Profiles

Roaming Profiles là cấu hình ưa thích cho các mạng vì một bản sao của cấu hình cục bộ được lưu trữ trên máy chủ. Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng truy cập hồ sơ của họ từ bất kỳ máy tính nào trong mạng. Khi người dùng đăng nhập vào máy tính, cấu hình chuyển vùng sẽ được tải xuống khi đăng nhập và mọi thay đổi được thực hiện trong cấu hình chuyển vùng sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa với mạng khi người dùng đăng xuất.

Một lợi ích của hồ sơ chuyển vùng là người dùng không phải lo lắng về việc tạo hồ sơ riêng cho mỗi máy tính họ sử dụng. Ngoài ra, đồng bộ hóa dữ liệu tự động làm giảm khả năng người dùng bị mất dữ liệu do lỗi ổ đĩa máy tính. Nhược điểm chính của cấu hình chuyển vùng là độ trễ mạng. Vì dữ liệu phải được tải xuống khi đăng nhập và lưu vào máy chủ trong khi đăng xuất nên quá trình đăng nhập và đăng xuất có thể mất một lúc.

Mandatory Profiles

Mandatory Profiles được quản trị viên hệ thống sử dụng riêng để chỉ định cài đặt của người dùng và ngăn người dùng lưu các thay đổi vào cấu hình của họ. Quản trị viên hệ thống là những người duy nhất được phép thay đổi cấu hình bắt buộc và mọi thay đổi do người dùng thực hiện đối với cài đặt máy tính để bàn của họ sẽ bị mất sau khi họ đăng xuất.

Mandatory Profiles rất hữu ích trong trường hợp nhân viên không được phép thay đổi máy tính và tùy chỉnh cài đặt của họ. Điều đó có nghĩa là không có hình nền hoặc trình bảo vệ màn hình tùy chỉnh. Mandatory Profiles tương tự như Roaming Profiles vì hồ sơ người dùng được tải xuống hệ thống khi đăng nhập. Tuy nhiên, không giống như hồ sơ chuyển vùng, Mandatory Profiles không được sao chép trở lại máy chủ khi đăng xuất, vì vậy người dùng không thể thực hiện thay đổi.

Guest Profiles

Nếu bạn không có hồ sơ người dùng trên máy tính để bàn hoặc máy chủ của mình, bạn có thể được coi là người dùng khách. Guest Profiles cũng giống như hồ sơ tạm thời và được cấp cho những người dùng không có hồ sơ của riêng họ trong hệ thống. Nếu bạn không muốn có hồ sơ khách nữa, hãy nói chuyện với quản trị viên hệ thống của bạn để xem liệu bạn có thể lấy hồ sơ người dùng của riêng mình để bạn không cần sử dụng hồ sơ khách nữa không.

Temporary Profiles

Temporary Profiles chỉ khả dụng trên máy tính chạy Windows 2000 trở lên. Các hồ sơ này được cấp cho người dùng nếu hệ điều hành hoặc hồ sơ người dùng mặc định không tải đúng cách. Nếu những điều này không thành công, hệ thống sẽ tự động tạo một hồ sơ tạm thời cho thời lượng phiên của người dùng và hồ sơ này sẽ bị xóa khi người dùng đăng xuất.

Hybrid Profiles

Đôi khi người dùng có nhiều hơn một hồ sơ người dùng không cần thiết. Có thể giữ thông tin được đồng bộ hóa giữa các cấu hình với các cấu hình kết hợp. Loại hồ sơ này chuyển hướng người dùng từ hồ sơ SharePoint Server sang hồ sơ Office 365 của họ và cho phép người dùng giữ tất cả thông tin của họ được đồng bộ hóa và ở một nơi. Cấu hình kết hợp được sử dụng trong Office 365 và sẵn dùng trên SharePoint Server 2013 và 2016.

Xem thêm: Windows Server toàn tập

Tổng hợp bởi THAIKIET.COM

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Ngăn chặn user cài đặt phần mềm trong Domain

Ngăn chặn user cài đặt phần mềm trong Domain

Trong thực tế, khi các bạn đã xây dựng hệ thống DC, vẫn có 1 số phần mềm có thể cài đặt được bởi quyền của user như zalo..., bạn có thể chặn người dùng cài đặt bằng các bước đơn giản bên dưới. Mở...

Di chuyển thư mục lưu trữ active directory trên DC

Di chuyển thư mục lưu trữ active directory trên DC

Khi chúng tôi cài đặt thư mục hoạt động, nó cung cấp tùy chọn chọn đường dẫn thư mục để sao chép các tệp cơ sở dữ liệu thư mục hoạt động (Thư mục NTDS). Lời khuyên của tôi là luôn sử dụng một phân...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *