Ai hạnh phúc nhất thế gian? 

Comments

Có một con quạ đen sống ở trong rừng, và nó vô cùng thỏa mãn với cuộc sống của mình. 

Cho đến một hôm nó nhìn thấy thiên nga… 

“Thiên nga trắng muốt, còn mình thì đen sì…”, nó buồn bã. 

Quạ bèn tiến lại gần thiên nga và nói: “Cậu chắc là loài chim hạnh phúc nhất trên đời”. 

Thiên nga lắc đầu: “Tôi cũng nghĩ vậy nhưng rồi tôi thấy vẹt. Bộ cánh của tôi chỉ có một màu còn bạn ấy có những hai màu. Nên theo tôi, vẹt mới là loài chim hạnh phúc nhất.” 

Sau đó, quạ bèn đi tìm vẹt. 

Vẹt nói: “Tôi cũng đã từng sống rất hạnh phúc, cho đến khi tôi nhìn thấy công. Bộ lông hai  màu thì có là gì trong khi bác ấy có đủ các màu sặc sỡ.” 

Quạ bèn đến bên Công: “Bác thật là đẹp. Ngày nào cũng có hàng ngàn người ghé thăm bác trong khi nhìn thấy cháu thì họ chỉ xua đi. Có lẽ bác là loài chim hạnh phúc nhất trên đời.” 

Công trả lời: “Ta đã nghĩ thế… Nhưng chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài mà ta suốt ngày bị giam cầm trong lồng sắt. Ta thấy chỉ có quạ là không bao giờ bị giam cầm. Vì vậy, ta chỉ ước mình được như quạ, có thể tung cánh bay lượn khắp thế gian.”

Hãy yêu quý & trân trọng những gì mình đang có! 

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đời không bỏ lỡ

Cuộc đời không bỏ lỡ

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm 10 tuổi bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa. Khi 30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà...

Khổ tận cam lai

Khổ tận cam lai

nh Tàu có câu: KHỔ TẬN – CAM LAI. Mọi người thường hiểu là: Chịu Đắng cay cho tận cùng đi, rồi điều ngọt ngào sẽ đến thôi Thật ra không đúng vậy. Đây là phương pháp trị-nhân, nuốt-người. Làm cho...

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

1. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời, hay được một người yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào này, bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới mà không thể...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *