Ai hạnh phúc nhất thế gian? 

Comments

Có một con quạ đen sống ở trong rừng, và nó vô cùng thỏa mãn với cuộc sống của mình. 

Cho đến một hôm nó nhìn thấy thiên nga… 

“Thiên nga trắng muốt, còn mình thì đen sì…”, nó buồn bã. 

Quạ bèn tiến lại gần thiên nga và nói: “Cậu chắc là loài chim hạnh phúc nhất trên đời”. 

Thiên nga lắc đầu: “Tôi cũng nghĩ vậy nhưng rồi tôi thấy vẹt. Bộ cánh của tôi chỉ có một màu còn bạn ấy có những hai màu. Nên theo tôi, vẹt mới là loài chim hạnh phúc nhất.” 

Sau đó, quạ bèn đi tìm vẹt. 

Vẹt nói: “Tôi cũng đã từng sống rất hạnh phúc, cho đến khi tôi nhìn thấy công. Bộ lông hai  màu thì có là gì trong khi bác ấy có đủ các màu sặc sỡ.” 

Quạ bèn đến bên Công: “Bác thật là đẹp. Ngày nào cũng có hàng ngàn người ghé thăm bác trong khi nhìn thấy cháu thì họ chỉ xua đi. Có lẽ bác là loài chim hạnh phúc nhất trên đời.” 

Công trả lời: “Ta đã nghĩ thế… Nhưng chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài mà ta suốt ngày bị giam cầm trong lồng sắt. Ta thấy chỉ có quạ là không bao giờ bị giam cầm. Vì vậy, ta chỉ ước mình được như quạ, có thể tung cánh bay lượn khắp thế gian.”

Hãy yêu quý & trân trọng những gì mình đang có! 

5/5 - (1 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Ngay thẳng & lương thiện 

Ngay thẳng & lương thiện 

Chó và hồ ly chơi thân với nhau. Rồi một ngày, cả hai phải gặp Thần Chết. Thần Chết nói: ‘Trong hai ngươi chỉ có một kẻ được sống. Hãy oẳn tù tì đi, ai thua sẽ phải chết!’ Chó bảo hồ ly: ‘Hai ta sẽ...

Chuyện không của riêng ai

Chuyện không của riêng ai

Đường Tăng rảnh rỗi, đem quần áo của học trò ra vá. Thấy quần của Ngộ Không lủng một lỗ, Đường Tăng liền trổ hết tài nghệ.  Ngày hôm sau, ngay chỗ vá lại xuất hiện một lỗ thủng mới. Đường Tăng...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *