Adobe After Effects – Những điều bạn chưa biết

Comments

Adobe After Effects là gì?

Là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất dành cho mảng thiết kế đồ họa chuyển động, Adobe After Effects chiếm khá nhiều ưu thế trong lòng người dùng, từ nhà thiết kế video, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình hay các nhà thiết kế đồ họa. Với nhiều khả năng mạnh mẽ, Adobe AE bản quyền có thể hoàn thành xuất sắc mọi quy trình phức tạp để cho ra các sản phẩm vô cùng bắt mắt, ấn tượng.

Green Screen and Compositing

Kết hợp 2 hoặc nhiều video clip với nhau vào một cảnh bằng cách sử dụng Green Screen. Thay vì phải sử dụng các ứng dụng riêng dành cho green screen, phần mềm After Effects bản quyền đã bao gồm tính năng này và có cả tổng hợp compositing, hỗ trợ cho nhiều quy trình phức tạp hơn.

Kỹ thuật này được sử dụng trong sản xuất phim chuyên nghiệp, bạn có thể quay video diễn viên tại phòng thu tại nhà với green screen và dễ dàng quay riêng cảnh nền ở một nơi khác. After Effects cho phép bạn tự do sáng tạo với cách đặt vị trí bối cảnh và màu sắc kết hợp để tạo cảnh quay tổng hợp đầy bất ngờ.

Kinetic Typography

Kinetic typography là văn bản động. Tính năng này của After Effects CC có thể đơn giản là một chú thích di chuyển trên màn hình, nhưng cũng có thể phức tạp và thú vị hơn. Một cách tuyệt vời để sử dụng Kinetic Typography trong Adobe After Effects là tạo video lyrics chạy lời bài hát.

Bạn có thể đồng bộ hóa các yếu tố hình ảnh với nhịp âm thanh trong After Effects bản quyền, hay tạo phim hoạt hình với Kinetic Typography. Vì kỹ thuật này sử dụng khung hình chính để tạo hiệu ứng động cho văn bản nên đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các công cụ After Effects cơ bản.

Minh họa và tạo hoạt hình 2D

Bạn hoàn toàn có thể tạo hoạt ảnh 2D bằng cách sử dụng Illustrator và After Effects cùng nhau. Kết hợp hình minh họa của Illustrator bằng các công cụ hoạt ảnh của After Effects. Đối với các hoạt ảnh đơn giản hơn, bạn cũng có thể minh họa và tạo hoạt ảnh trực tiếp trong After Effects, nhờ các công cụ minh họa như công cụ line and shape tools, text tools và pen tools.

Hoạt hình 3D

Sử dụng Máy ảnh 3D của phần mềm After Effect CC, bạn có thể tạo hoạt ảnh từ phối cảnh của mọi góc máy. After Effects bản quyền cho phép tạo hoạt ảnh, thêm độ sâu trong khi làm việc trên cả trục X, Y hoặc Z.

Bạn có thể thiết kế như khi tạo hoạt hình 2D, nhưng bằng cách thay đổi loại máy ảnh trong After Effects CC, bạn sẽ nhận được sản phẩm 3D. Có thể thay đổi các góc và phối cảnh tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình thiết kế. Các công cụ hoạt hình 3D của phần mềm After Effects rất tuyệt vời cho các nhà làm phim hoạt hình cũng như các nhà thiết kế đồ họa.

Motion Tracking (theo dõi chuyển động)

Motion Tracking là một công cụ hữu ích dành cho người tạo video, cho phép họ làm mờ khuôn mặt của ai đó, ngay cả khi vị trí máy ảnh thay đổi hoặc người đó di chuyển xung quanh. Bạn có thể thực hiện nhiều việc với tính năng Motion Tracking với tư cách là người tạo video, ở bất cứ điểm theo dõi nào.

Tính năng này của phần mềm còn cung cấp trình theo dõi, chia tỷ lệ và tùy chỉnh vị trí, đồng thời có thể được sử dụng để thêm mô hình kỹ thuật số vào thiết bị hoặc thêm văn bản vào tường khi đối tượng đi ngang qua.

Hiệu ứng mô phỏng

Đây không phải là plugin. After Effects CC bản quyền cung cấp Hiệu ứng mô phỏng cho phép người dùng tạo tầm nhìn cuối cùng của họ trong quá trình xử lý hậu kỳ. Các hiệu ứng này là của bên thứ ba, do Adobe cung cấp ngay trong chương trình và có thể được sử dụng để mô phỏng lượng mưa, tuyết, bong bóng, ngôi sao, tóc, v.v. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát ánh sáng, vật liệu và giá trị phản xạ, đồng thời có thể khuếch tán phản xạ, thay đổi góc phản xạ và làm nổi bật độ sắc nét của phản xạ để có kết quả chân thực hơn.

Truy cập tất cả các loại plugin

Plugin là công cụ của bên thứ ba có thể tải xuống và sử dụng trong phần mềm After Effects bản quyền. Họ có thể cung cấp nhiều công cụ, chẳng hạn như yếu tố hình ảnh, cải tiến âm thanh và phím tắt chỉnh sửa. Plugin có thể miễn phí hoặc đăng ký.

Sử dụng Keyframes (khung hình chính)

Khung hình chính là công cụ quan trọng nhất trong phần mềm After Effects CC, cho phép bạn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng cho bất kỳ yếu tố hoạt hình nào và thao tác với chúng. Bạn có thể sử dụng để thay đổi tỷ lệ, độ mờ và vị trí với sự trợ giúp của Keyframes của Adobe AE.

Tư vấn mua Adobe bản quyền

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo GADITI
  • Mail: [email protected]
5/5 - (2 bình chọn)
TRƯƠNG THÁI KIỆT

TRƯƠNG THÁI KIỆT

https://thaikiet.com

thaikiet.com là nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Mạng Máy Tính, Quản Trị Hệ Thống và Bảo Mật. Với tiêu chí là cùng chia sẽ cùng thành công!

Mail: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Giải pháp tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Tổng đài VoIP đang trở thành từ khoá được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Điều gì khiến loại tổng đài này đang ngày càng được ưa chuộng rộng rãi đến vậy? Làm sao để thiết lập...

Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 có gì hấp dẫn?

Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 có gì hấp dẫn?

Bạn đã dự định đi đâu trong dịp Tết này chưa? Du lịch Tết Đà Nẵng 2024 sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn có khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời bên những người thân yêu của mình. Cập nhật thời tiết Đà...

0 Comments

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *